Modder hé lộ toàn bộ khuôn mặt thật của các nhân vật trong Elden Ring

Giờ đây, người hâm mộ có thể nhìn thấy được khuôn mặt thật ẩn sau những chiếc mặt nạ hay mũ trùm đầu của Fia, Gideon Ofnir hay các nhân vật khác nhờ vào công lao của một modder.

Một data miner kiêm youtuber có tên Zullie the Witch mới đây đã thực hiện những "cải cách" với tựa game Elden Ring bằng cách tìm ra khuôn mặt thật của các nhân vật xuất hiện trong tựa game này. Trong một vài tựa game của FromSoftware, nhà phát hành này đã che đi khuôn mặt của rất nhiều NPC trong game dãn đến việc người chơi khó có thể nào phát hiện ra được hình dáng thật của họ. Nhưng mọi thứ giờ đây đã thay đổi với bản mod mới nhất của Youtuber này vừa được chính anh công bố.

Việc đáng chú ý là mọi khuôn mặt đều có thể tạo ra được nhờ công cụ tạo nhân vật trong Elden Ring, có nghĩa là người chơi không cần thiết phải tiếp tục với nhân vật có tỉ lệ kì lạ mà họ từng tạo ra vì ham vui trong tựa game này. Nhưng mặc dù thế, người chơi Elden Ring vẫn cho rằng những khuôn mặt của các NPC được tạo ra bởi đôi bàn tay của một nghệ sĩ thực thụ, điều này cho thấy rằng người chơi chỉ chú trọng tới nhân vật trong game của chính họ mà thôi chứ không quá quan tâm tới khuôn mặt đằng sau các NPC. Thứ họ quan tâm nhất đến các NPC, đặc biệt là cô nàng Fia có lẽ chỉ là chiếc quần chíp "chẹc chi" của cô nàng mà thôi.

Modder hé lộ toàn bộ khuôn mặt thật của các nhân vật trong Elden Ring

Nhưng, bản mod "face reveal" này vẫn có một vài điểm đáng chú ý. Tanith - người đứng đầu của Volcano Manor hóa ra trông cực kì trẻ, và không hề nói điêu khi bảo rằng bà ta còn trẻ hơn cả con gái nuôi của mình. Điều này đặc biệt kỳ lạ vì theo như mô tả thì Tanith là một nhân vật rất già, đã bị người đời bắt gặp từ rất lâu trước khi henshin thành một con quái vật rắn khổng lồ.

Modder hé lộ toàn bộ khuôn mặt thật của các nhân vật trong Elden Ring 2
Tanith hóa ra trông vẫn còn cực kì trẻ trung

Điều này cũng không phải là vì các nhân viên thiết kế không thích khắc họa những nhân vật lớn tuổi. Gideon Ofnir và Preceptor Seluvis đều có cho mình một diện mạo là những người đàn ông lớn tuổi đằng sau những chiếc mũ của mình, vì thế việc Tanith quá trẻ trở nên là một vấn đề vừa kì thú vừa khó hiểu. Tuy nhiên, cũng có những nhân vật khác mang lại sự bất ngờ cho người xem khi hé lộ khuôn mặt thật.

Modder hé lộ toàn bộ khuôn mặt thật của các nhân vật trong Elden Ring 3

Chiếc mặt nạ trắng của Varre là thứ khiến anh chàng trở thành một trong những NPC được nhận biết nhiều nhất trong Elden Ring, và có thứ gì đó luôn ẩn sau chiếc mặt nạ ấy. Varre và một số NPC xâm lược khác đều có chung một hình xăm trên khuôn mặt và được dán dòng chữ "ngón tay đẫm máu" lên người. Hình xăm cây đinh ba của Mohg cũng là một dấu hiệu cho thấy chuyện có một băng đảng ngầm hoạt động trong Elden Ring là hoàn toàn có cơ sở.

Modder hé lộ toàn bộ khuôn mặt thật của các nhân vật trong Elden Ring 4

Một NPC đáng chú ý khác trong video này là Hyetta khi cô nàng hoàn toàn giống hệt Irina về mọi mặt. Họ có chung khuôn mặt, quần áo và điều đặc biệt hơn cả là Hyetta sẽ không xuất hiện ở Liurnia cho tới khi bạn hoàn thành nhiệm vụ Castle Morne cho cô nàng Irina. Khi cha của Irina là Edgar xuất hiện với tư cách là một kẻ xâm lược Liurnia thì ông đã đánh rơi một quả nho Shabriri - một vật phẩm dùng để khám phá cốt truyện của Elden Ring.

Không rõ ràng lắm việc các NPC này liên kết với nhau như thế nào nhưng khi chúng có chung một khuôn mặt, mọi thứ dường như đã được liên kết với nhau theo một cách nào đó mà người chơi vẫn chưa tìm hiểu được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang