2 studio của Spy X Family cùng nhau 'sinh con' studio mới để làm anime chất lượng cao!

Có vẻ vì nhận thấy quá trình hợp tác quá suôn sẻ khi làm Spy X Family anime, CloverWorks và Wit đã quyết định cùng nhau sinh ra một studio mới để làm hoạt hình chất lượng cao trong tương lai. Thông tin chi tiết như sau:

CloverWorks là gì?

CloverWorks

CloverWorks là studio dưới quyền A-1 Pictures. Năm 2018, studio có biểu tượng cỏ bốn lá này được tách khỏi A-1 Pictures, trở thành đội ngũ sản xuất trực thuộc công ty chủ quản là Aniplex.

Có tuổi đời vẫn còn khá khiêm tốn nhưng CloverWorks có những sản phẩm vô cùng chất lượng mà nhiều studio khác khá lòng sánh kịp. Một vài anime đáng chú ý được làm bởi CloverWorks có thể kể đến như:

 • Rascal Does Not Dream Of Bunny Girl Senpai.
 • The Promised Neverland.
 • Her Blue Sky.
 • Thám Tử Đại Gia.
 • Horimiya.
 • My Dress-Up Darling.
 • Akebi-chan No Sailor-fuku.

Hiện tại, CloverWorks đang hợp tác cùng Wit studio để thực hiện anime Spy X Family.

Xem thêm: Fan Spy X Family cà khịa Trung Quốc bằng cách... tự 'censored' anime - nhưng mà nó lạ lắm!

Wit là gì?

Wit studio

Wit là studio hoạt hình Nhật Bản được thành lập vào năm 2012. Sau hơn 10 năm hoạt động với hàng chục siêu phẩm nghe nhìn cực nổi tiếng, Wit được các tín đồ anime xem như thương hiệu bảo chứng cho độ hay của anime. Cho đến hiện tại, Wit studio đã cho ra các tựa hoạt hình như:

 • Attack On Titan (3 phần đầu tiên).
 • Seraph Of The End.
 • Cô Dâu Phù Thủy.
 • Vinland Saga.
 • Ousama Ranking.

Mới đây, Wit cũng đã cho ra mắt Bubble và Vampire In The Garden trên nền tảng Netflix. Đây là hai tựa anime nguyên bản có độ đầu tư cực cao về tất cả mọi mặt và hiện đang nhận được những đánh giá rất tốt từ cộng đồng toàn cầu.

Xem thêm: CĐM xôn xao với 'haiten' đẹp hơn anime - Thông tin chi tiết và sự thật về Isekai Trip

CloverWorks cùng Wit thành lập studio mới

joen studio

Thời gian gần đây, CloverWorks và Wit đã cùng nhau hợp tác để chuyển thể tựa manga Spy X Family của tác giả Tatsuya Endo thành anime. Có vẻ sự hợp tác này đã tạo nên quá nhiều thành tựu nên công ty chủ quản của cả hai studio đã quyết định sẽ cùng nhau tạo nên một studio hoàn toàn mới mang tên JOEN.

Theo các thông tin được tiết lộ, JOEN sẽ là nơi để cả hai công ty cùng nhau làm việc nhằm cung cấp mô hình kinh doanh hiệu quả hơn cho cả CloverWorks lẫn Wit. Sự cộng tác này cũng sẽ là giải pháp để lợi nhuận từ phim có thể phân chia hợp lý hơn cho các nhân viên, người sáng tạo, người tham gia dự án hoạt hình. JOEN cũng đang có kế hoạch sẽ cộng tác thêm với nhiều studio nữa để mở rộng hệ sinh thái của mình.

Hiện tại, nhà sản xuất Yuichi Fukushima của CloverWorks và nhà sản xuất Tetsuya Nakatake của Wit đang là giám đốc đại diện cho JOEN. Công ty hiện được cấp vốn đầu tư ban đầu là 100 triệu yên và sẽ tăng lên trong tương lai khi cần thiết.

Việc JOEN được thành lập là một tín hiệu đáng mừng đối với các fan anime. Nếu có kiến thức về quá trình thực hiện hoạt hình, bạn sẽ biết được rằng đôi khi các studio sẽ phải thuê ngoài các đội ngũ làm việc tự do, thậm chí là nhờ các studio khác để cùng họ "chạy deadline". Điều này đôi khi sẽ khiến thu nhập của những người tham gia làm phim bị biến động. 

Với mục tiêu hướng đến phát triển dây chuyền sản xuất và đẩy mạnh việc kết nối các studio của JOEN thì quá trình ngày sẽ đơn giản hơn. Sản phẩm anime cuối cùng cũng sẽ được cải thiện nhiều nhờ sự hợp tác và học hỏi lẫn nhau.

Trong thời gian tới, các kế hoạch hoạt động của JOEN sẽ được công bố. Bạn nghĩ sao về sự ra đời của JOEN? Liệu nó có đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ có thêm nhiều anime xịn xò như Spy X Family không nhỉ? Hãy để lại bình luận để cùng Lag.vn chém gió nhé!

Xem thêm: Suzume No Tojimari của Shinkai Makoto sẽ công chiếu tại Việt Nam trước năm 2023!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang