5 ‘IRON MAN’ nhưng không phải Tony Stark trong vũ trụ Marvel

Ngoài Tony Stark và những cái tên quen thuộc như Pepper Potts, Bruce Banner,... vũ trụ Marvel còn rất nhiều nhân vật từng mặc giáp - thậm chí đảm nhận vai trò Iron Man. Bạn có biết không: Bạn gái Spider-Man cũng từng là Người Sắt đấy!

Norman Osborn

Norman Osborn

Norman Osborn hay còn được biết đến với cái tên Green Goblin là một trong những phản diện khét tiếng nhất của Spider-Man. Trong một đầu truyện, Norman Osborn đã khoác lên mình bộ giáp của Iron Man, chỉnh sửa cho nó có màu giống trang phục của Captain America rồi tự gọi mình là Iron Patriot. Norman Osborn sau đó thành lập một đội Avengers mới, với Bullseye trong vai Hawkeye, Venom trong vai Người Nhện cùng vài ác nhân khét tiếng khác. Việc giả mạo này tất nhiên nhanh chóng bị phát hiện và rồi Norman Osborn cùng tổ chức của hắn bị đánh bại bởi các siêu anh hùng đích thực.

Xem thêm: TOP 6 vũ trụ Marvel cực ĐỈNH sẽ khiến bạn choáng ngợp nếu được đưa lên màn ảnh rộng

Riri Williams

Riri Williams

Riri Williams hay Ironheart hiện được xem là người sẽ kế thừa Tony Stark trong vũ trụ MCU. Riri Williams là một cô gái thiên tài, có đủ trí tuệ để tự mình thiết kế lại bộ đồ của Tony bằng dù chỉ mới ở độ tuổi thiếu niên. Trong truyện, tài năng của Riri Williams đã được Tony phát hiện và ông đã đề nghị cô thay thế mình. Trong phiên bản phim sắp tới, Riri Williams sẽ xuất hiện thế nào và làm sao để cô trở thành Iron Man tiếp theo? Chúng ta cùng chờ xem nhé.

Doctor Von Doom

Doctor Von Doom

Lại một phản diện khác từng là Iron Man và đấy không ai khác chính là Doctor Von Doom, biệt danh Doctor Doom. Sau sự kiện Civil War thứ hai, Tony rơi vào trạng thái hôn mê. Tận dụng cơ hội này, Doctor Von Doom mặc bộ giáp sắt vào và tự xưng mình là Infamous Iron Man. Doom sau đó đi tìm Reed Richards để “nối lại tình xưa” nhưng rồi hắn nhận ra Reed hiện đang là Mephisto giả dạng. Đây thật sự là một câu chuyện rất hay và hoàn toàn đủ điều kiện để xuất hiện trên màn ảnh rộng trong thời gian tới nên là… biết đâu đấy.

Xem thêm: TOP 8 dòng thời gian trong Marvel Comics đen tối hơn cả DC: Ai bảo Marvel tươi sáng?

Mary Jane Watson

Mary Jane Watson

Bạn có biết rằng MJ, người yêu của Nhện Peter Parker cũng từng mặc trên mình bộ giáp Iron Man? Vâng, trong đầu truyện Invincible Iron Man, Mary Jane Watson đã được thuê vào công ty Stark Industries để làm việc. Đây là cơ hội tuyệt vời để cô nàng này “mượn” các bộ giáp để chống lại các phản diện khi Tony không có mặt. Việc Mary Jane Watson mặc giáp Iron Man cũng từng xuất hiện trong vài đầu truyện khác, chẳng hạn như trong Amazing Spider-Man Vol. 2.

Green Lantern

Green Lantern

Kết thúc danh sách thú vị này sẽ là một nhân vật không thuộc vũ trụ Marvel mà đến từ DC Comics - Hal Jordan - Green Lantern hùng mạnh. Trong ấn phẩm đặc biệt Amalgam Comics, các nhân vật của cả hai thế giới truyện tranh Marvel và DC đã “kết hợp” với nhau, tạo nên các phiên bản anh hùng/phản diện mới cực chất. Ở vũ trụ này, Hal Jordan đã kết hợp với Tony Stark và trở thành Hal Stark - một tỷ phú thành lập nên Stark Aircraft và có biệt danh anh hùng là Iron Lantern (nghe tên thôi là thấy lực rồi!). Trong các phiên bản Iron Man không phải Tony Stark thì Lag.vn đánh giá đây là bản độc đáo nhất, thú vị nhất, cực kỳ đáng để bạn tìm tòi xem thử đấy.

Xem thêm: 5 phiên bản Spider-Man cực nổi tiếng NHƯNG KHÔNG PHẢI Peter Parker!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang