App đọc truyện miễn phí mới nhận về hàng tấn gạch đá vì 'censored' quá đáng!

Không chỉ censored một cách khó hiểu các đầu truyện nổi tiếng như My Dress-Up Darling, Kinsou No Vermeil,... app đọc truyện miễn phí đến từ Square Enix còn... không thật sự miễn phí với cơ chế tính điểm đọc truyện khó hiểu!

App đọc truyện miễn phí Manga Up!

app đọc truyện

Những năm gần đây, các ứng dụng đọc truyện đang xuất hiện ngày một nhiều hơn với mục tiêu là phục vụ việc xem truyện trực tuyến cho các độc giả trên thế giới. Quen thuộc nhất với độc giả hiện tại có thể kể đến như MangaPlus, MangaOne hay Webtoon của Hàn Quốc.

Để không thua kém các đối thủ cạnh tranh, Square Enix cũng đã cho ra mắt một app đọc truyện của riêng mình mang tên Manga Up!.

Manga Up! cho phép người dùng cả trong lẫn ngoài Nhật Bản có thể theo dõi các đầu truyện đến từ NXB Square Enix. Một vài manga nổi bật có thể kể đến gồm My Dress-Up Darling, Fullmetal Alchemist, Soul Eater hay Kinsou No Vermeil.

Có được một nơi xem truyện bản quyền miễn phí phải nói là quá tuyệt cho độc giả thế giới rồi. Tuy nhiên, Manga Up! lại có một vài vấn đề khá là "khó chịu". Khó chịu thế nào thì cùng xem nhé.

Xem thêm: NXB manga Nhật 'điều tra' độc giả xem truyện ở đâu - Khởi đầu cho một cuộc càn quét web manga?

App đọc truyện miễn phí censored quá đáng!

Điều mà cộng đồng phàn nàn nhiều nhất về Manga Up! đó là khâu kiểm duyệt các tựa truyện. Phát hành tại Nhật thì không sao, cơ mà truyện tranh cứ đưa lên nền tảng này thì như bị kỳ thị ấy: phải censored cho bằng hết! Những phân cảnh rất đỗi bình thường cũng bị kiểm duyệt bằng các ô vuông màu đen, khiến truyện từ trong sáng thành cái gì đó rất là giống "210".

app đọc truyện miễn phí

app đọc truyện miễn phí

manga censored

app đọc truyện miễn phí bị kiểm duyệt

app đọc truyện miễn phí\

Tưởng thế nào chứ kiểm duyệt thế này xem gì nữa?

Kiểm duyệt cũng hợp lý thôi, nhưng mà đừng làm quá nó được không? Xin đấy.

Họ có thể đơn giản là làm giới hạn độ tuổi mà nhỉ.

Tôi nghĩ đây sẽ là một ứng dụng tuyệt vời nếu việc kiểm duyệt hợp lý hơn.

Xem thêm: TOP 5 anime bị kiểm duyệt không thương tiếc tại Trung Quốc dù siêu nổi tiếng

App đọc truyện miễn phí nhưng không miễn phí lắm!

app đọc truyện miễn phí

Mặc dù gọi là app đọc truyện miễn phí nhưng Manga Up! không thật sự miễn phí tất cả. Điều này cũng dễ hiểu thôi - đâu phải cái gì cũng miễn phí được. Độc giả phần lớn đều hiểu được điều này. Cái khiến họ khó chịu là hệ thống cho xem truyện của Manga Up! quá khó hiểu.

Mỗi ngày, Manga Up! sẽ cho phép người dùng xem tối đa 8 chương truyện miễn phí thông qua điểm UP được cung cấp. Tuy nhiên, các chương truyện được mở bằng UP sẽ chỉ có thể xem trong 72 giờ. Quá thời gian trên thì bạn cần phải nạp điểm lại để xem nó.

Không chỉ thế, nhiều người dùng phát hiện ra rằng nhiều chương truyện còn bị chia nhỏ nhằm "ép" người dùng sử dụng nhiều UP hơn để đọc truyện. Hết UP thì sao ạ? Thì phải nạp tiền vào để được xem truyện tiếp. Đây có phải một sự "trí trá" của Square Enix không nhỉ?

Hiện tại, Manga Up! đang nhận về khá nhiều phản hồi tiêu cực. Tuy nhiên, cộng đồng không hẳn là muốn tẩy chay ứng dụng này. Nhiều người vẫn mong rằng Square Enix sẽ có các cập nhật hợp lý hơn trong tương lai để độc giả thế giới có được trải nghiệm xem manga tốt nhất.

Manga Up! nay đã có mặt trên Google Play Store và App Store. Bạn đã sử dụng thử app đọc truyện miễn phí này chưa? Bạn cảm thấy thế nào khi sử dụng? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Ông trùm web truyện lậu bị bắt giữ tại Trung Quốc bởi NXB Nhật Bản

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang