Avengers: Endgame đã thu về gần 3 tỷ đô, nhưng James Cameron vẫn tin vào Avatar

Với tổng doanh thu toàn cầu 2,78 tỷ đô, Avengers: Endgame đã chính thức đánh bại Avatar. Dù vậy, James Cameron khẳng định Avatar vẫn có thể đánh bại Endgame bằng việc chiếu lại lần nữa

James Cameron, đạo diễn phim Avatar, dự đoán rằng bộ phim năm 2009 sẽ một lần nữa đánh bại Avengers: Endgame ở doanh thu phòng vé. Mặc dù việc ra mắt của phần tiếp theo rất được kì vọng, Avatar 2, còn đến 2 năm nữa mới ra mắt, chắc hẳn nó vẫn không cản được sự hào hứng và cánh báo trước khi công chiếu màn ảnh rộng sau gần 12 năm vắng bóng kể từ khi bộ phim Avatar đầu tiên ra mắt. Hơn một thập kỷ cũng chưa phải là quá xa, đặc biệt dựa trên việc phim Avatar trước đây mất đến 15 năm để thực hiện nhờ vào tất cả những ý tưởng đạo diễn Cameron đã có, và sự cần thiết trong công nghệ CG chất lượng cao.

Avengers: Endgame đã thu về gần 3 tỷ đô, nhưng James Cameron vẫn tin vào Avatar

Phần lớn thông tin dàn diễn viên cho phần tiếp theo đã được công bố - Sam Worthington, Zoe Saldana và Sigourney Weaver đều quay trở lại. Ngoài ra, Avatar 2 cũng chào đón những ngôi sao lớn như Kate Winslet, Vin Diesel, và Edie Falco. Phần tiếp theo này dự kiến sẽ diễn ra chủ yếu ở dưới nước, và Cameron gần đây cho biết đã "giải mã" công nghệ cần thiết cho tất cả những phân đoạn dưới nước trong phim, với 3D và công nghệ ghi hình chuyển động CGI cùng hệ thống máy quay. Hơn nữa, Cameron tiếp tục có niềm tin vào thương hiệu ông đã khởi động một thập kỷ trước, kể cả về doanh thu của phim

Avengers: Endgame đã thu về gần 3 tỷ đô, nhưng James Cameron vẫn tin vào Avatar 2

Trong một cuộc phỏng vấn với trang USA Today, đạo diễn Cameron chia sẻ, "Tôi nghĩ đó là một điều chắc chắn", rằng Avatar cuối cùng sẽ đạt được mức doanh thu mới thông qua một đợt tái công chiếu không thể tránh khỏi, và đánh bại bộ phim của Marvel. Endgame chỉ mới xô đổ kỉ lục của Avatar khi nó thu về thêm 2,97 triệu đô-la. Cameron thừa nhận ông vẫn xem thành công của Endgame là một dấu hiệu tốt, cho thấy người ta thực sự vẫn thích đi xem phim, và rằng trải nghiệm coi phim ngoài rạp vẫn chưa "xói mòn" trong thập kỷ qua: "Nhưng hãy để Endgame có khoảnh khắc của họ và hãy chúc mừng những người vẫn đang đến rạp xem phim."

Avengers: Endgame đã thu về gần 3 tỷ đô, nhưng James Cameron vẫn tin vào Avatar 3

Dĩ nhiên, mặc dù Cameron đã gửi đến Marvel những lời chúc mừng và thắng lợi của họ trong doanh thu phòng vé với Avengers: Endgame, ông cũng phải chỉ ra rằng các con số doanh thu phòng vé của Avatar chỉ bị đanh bại bởi "1/4%", không thực sự quá nhiều vì nó chỉ là một phần nhỏ của con số lớn, và Cameron cũng tự hào cho rằng "kế toán gọi đó là lỗi làm tròn số." 

Có một số điều cần nói về sự cạnh tranh "lành mạnh" giữa hai bộ phim lớn nhất mọi thời đại. Thật sự không ai có thể nói được các con số sẽ như thế nào cho Avatar 2 và những phần sau của nó, khi phần tiếp theo vẫn còn gần 2 năm nữa, và rất nhiều thứ có thể thay đổi về bối cảnh điện ảnh và cách thức mọi người đi xem phim. Điều có thể dự đoán là nếu Cameron đã có dự định gì đó, Avatar 2 và những phần còn lại sẽ tìm thấy thành công lớn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang