Blizzard bị nhân viên của mình tố trả lương siêu thấp, đến nỗi phải nhịn đói để đi làm

Dù là một công ty game nổi tiếng toàn thế giới nhưng Blizzard lại phải chịu rất nhiều những chỉ trích từ chính những người nhân viên của mình

Blizzard là một công ty vô cùng nổi tiếng và được cộng đồng game thủ biết đến thông qua những tựa game siêu phẩm đình đám như Warcraft, Overwatch, Diablo.... Thậm chí NPH game này còn được cho là người từng đặt ra nền móng cho một loạt những thể loại game khác nhau nhờ vào những sản phẩm của mình.

Với những thành tích vang dội như thế tuy nhiên Blizzard cũng không thể tránh khỏi những scandal trong quá trình phát triển của mình. Thậm chí những lùm xùm gần đây của Blizzard lại có liên quan đến những người nhân viên đang làm việc cho công ty. Hầu hết để cho rằng số tiền lương mà Blizzard trả cho nhân viên là quá thấp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của họ.

Trái với vẻ hào nhoáng bên ngoài, nhiều nhân viên hãng game hàng đầu thế giới phải... nhịn đói vì thiếu tiền - Ảnh 1.

Blizzard, cái tên đứng sau nhiều tựa game hàng đầu thế giới hiện nay.

Theo như những thông tin mà trang Bloomberg cho biết thì Blizzard đã thực hiện một cuộc khảo sát vào năm 2019 để kiểm tra mức độ hài lòng của nhân viên của mình. Tuy nhiên kết quả đưa ra lại không hề khả quan cho lắm bởi hầu hết nhân viên đều cho rằng họ đang được trả một mức lương quá thấp. Blizzard lúc đó đã hứa rằng sẽ làm điều gì đó để cải thiện điều này, nhưng những gì mà công ty game này nhận được chỉ là sự phẫn nộ từ nhân viên mà thôi.

Sau đợt khảo sát đó thì hầu hết nhân viên đều được tăng lương, nhưng mức tăng lại chưa đến 10% tiền lương của họ và khiến nhiều nhân viên "vỡ mộng" vì đã kỳ vọng quá nhiều vào một cuộc sống đỡ vất vả hơn.

Vì phải chịu sự bất công quá lâu nên nhiều nhân viên của Blizzard quyết định công bố mức lượng thực của mình cho mọi người biết được sự khó khăn mà họ đã phải chịu đựng khi làm việc tại nơi đây.

Trái với vẻ hào nhoáng bên ngoài, nhiều nhân viên hãng game hàng đầu thế giới phải... nhịn đói vì thiếu tiền - Ảnh 2.

Trái với vẻ hào nhoáng bên ngoài, nhân viên của Blizzard không hề sung sướng như bạn nghĩ đâu.

Bloomberg cũng đã nhận được một số tin nhắn từ những người nhân viên của Blizzard và họ cho biết rằng nhiều người đã phải bỏ ăn vì không đủ tiền để thuê nhà, phả uống cà phê miễn phí tại công ty để cầm hơi, nhịn đói nhiều ngày cho qua bữa. Một số nhân viên còn cho biết rằng họ đã phải từ bỏ việc sinh con vì kinh tế cá nhân quá eo hẹp.

Trái với vẻ hào nhoáng bên ngoài, nhiều nhân viên hãng game hàng đầu thế giới phải... nhịn đói vì thiếu tiền - Ảnh 3.

Nhiều nhân viên của Blizzard bất mãn vì không được trả công tương xứng.

Một số cựu nhân viên của Blizzard cũng đã đòng ý rằng mức lương của bản thân đã tăng lên được kha khá khi mà họ từ bỏ công ty để đầu quân cho những hãng game nổi tiếng khác như Ubisoft, EA, Riot Games...

Qua những thông tin ở trên thì có thể thấy Blizzard đang phải chịu rất nhiều những bất mãn từ chính nhân viên của mình, thậm chí đó là hàng loạt những lời bóc phốt trên Twitter đã khiến cho rất nhiều người cảm thấy quan ngại khi có ý định đầu quân vào công ty này.

Trái với vẻ hào nhoáng bên ngoài, nhiều nhân viên hãng game hàng đầu thế giới phải... nhịn đói vì thiếu tiền - Ảnh 4.

Mark Kern, cựu nhân viên của Blizzard đã đăng bài Tweet bốc phốt công ty sau khi bị đuổi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang