Các nhà khoa học Nga lên kế hoạch "hồi sinh" bò rừng cổ đại xuất hiện từ 9.000 năm trước

Bị chôn vùi dưới lớp băng trong gần một vạn năm, xác ướp của con bò rừng cổ đại được bảo quản rất tốt.

Xác bò rừng gần như còn nguyên vẹn có niên đại khoảng 9.000 năm bị trôn vùi dưới lớp băng, được nhóm nhà nghiên cứu Nga phát hiện ở Siberia.

Mẫu vật đã được trao cho Phòng thí nghiệm Bảo tàng Mammoth của Đại học Liên bang Đông Bắc (NEFU) ở Yakutsk sau khi con bò rừng được tìm thấy vào mùa hè năm 2022 tại quận Khaastaakh thuộc vùng Verkhoyansk của Nga.

Tuy nội tạng cũng như một số bộ phận không còn nguyên vẹn, nhưng các chi trước, hộp sọ, ngực cũng như lông của mẫu vật đều được bảo quản cực kỳ tốt.

Các nhà khoa học Nga lên kế hoạch "hồi sinh" bò rừng cổ đại xuất hiện từ 9.000 năm trước

Xem thêm: Hổ Tasmania sẽ được "hồi sinh" sau khi bị tuyệt chủng gần 1 thập kỷ

“Tóm lại, đây là cá thể non, khoảng 1,5-2 năm tuổi và vẫn chưa được xác định lý do. Tuổi địa chất của bò rừng được phát hiện vào năm 2009 và 2010 là 8-9 nghìn năm. Tuổi sinh học lần lượt là khoảng 2 tháng và 4-4,5 năm", Maxim Cheprasov, người đứng đầu Bảo tàng voi ma mút NEFU cho biết.

Cheprasov nói thêm: "Có thể nói rằng phát hiện mới là trung gian về tuổi sinh học, nhờ đó chúng ta có thể theo dõi quá trình sinh sản của loài bò rừng cổ đại. Con bò rừng này được phát hiện vào mùa hè năm 2022 tại vùng Verkhoyansk thuộc địa phương Khaastaakh mới và được tặng cho Bảo tàng Mammoth miễn phí. Mùa hè này, chúng tôi dự định đến thăm địa điểm nơi có thể tìm thấy những phần còn lại của các động vật hóa thạch khác ".

Các nhà khoa học Nga lên kế hoạch "hồi sinh" bò rừng cổ đại xuất hiện từ 9.000 năm trước

Các mẫu được lấy trong quá trình khám nghiệm mẫu vật để nghiên cứu vi sinh, mô học, tế bào, carbon phóng xạ, chụp cắt lớp, hình thái học và quét 3D cũng như để hiển thị trước đó. Nhiều tổ chức khoa học của Nga sẽ tiến hành phân tích.

Những món đồ đã chọn được lưu giữ trong các cơ sở chuyên dụng và tủ đông của bảo tàng. Sau khi lựa chọn các mô mềm, các nhân viên "Cổ sinh vật học phân tử" của ICUC và các đối tác Hàn Quốc của họ đã bắt đầu nghiên cứu tế bào ngay lập tức.

Nghiên cứu sâu hơn sẽ mang lại thông tin về đặc điểm cấu trúc của môi trường sống của bò rừng, hoàn cảnh sinh thái, tuổi địa chất và sinh học.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler anime Oshi No Ko tập 9 và lịch phát sóng: Sự thật về Mem-cho - B-Komachi ra mắt khán giả!

Spoiler anime Oshi No Ko tập 9 và lịch phát sóng: Sự thật về Mem-cho - B-Komachi ra mắt khán giả!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thời gian ra mắt, spoiler chi tiết anime Oshi No Ko tập 9: Với lời gợi ý của Aqua, Mem-cho tham gia nhóm B-Komachi. Cùng nhau, Kana, Ruby và Mem-cho sẽ luyện tập cho buổi trình diễn trực tiếp đầu tiên. Trong khi đó, Aqua thu thập thêm thông tin về Hoshino Ai và biết được rằng...

Giải trí
Lên đầu trang