Manga One Punch Man tạm nghỉ một tháng với lý do đặc biệt từ tác giả

Do bận việc bất khả kháng, tác giả manga One Punch Man cho biết mình sẽ tạm nghỉ một thời gian ngắn. One Punch Man 230 cũng vì thế mà cũng sẽ chậm ra mắt. Thông tin cụ thể sẽ có trong bài viết sau.

One Punch Man là gì?

One Punch Man là gì

One Punch Man là manga được tạo ra bởi tác giả ONE vào năm 2009. Năm 2012, truyện được remake bởi mangaka Murata Yusuke và phát hành trên trang web Tonari No Young Jump. Nội dung chính của One Punch Man kể về Saitama, một anh hùng có sức mạnh tuyệt đối. Dù gặp kẻ địch mạnh thế nào, anh cũng chỉ cần một đấm là xử lý xong chúng.

Với phần hình ảnh tuyệt vời do Murata-sensei thực hiện, manga One Punch Man nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Tác phẩm hiện đã trở thành một trong những manga, anime nổi tiếng nhất với lượng fan đông đảo.

Xem thêm: Họa sĩ One Punch Man ra mắt anime mới về Tây Du Ký nhưng mà nó lạ lắm!

Tác giả One Punch Man thông báo tạm nghỉ

One Punch Man tạm nghỉ

Nếu là một độc giả theo dõi manga One Punch Man đã lâu, hẳn bạn cũng biết rằng tựa truyện tranh này vốn không có lịch phát hành cố định. Đây là một đặc điểm của các manga trên Tonari No Young Jump. Thay vì phải có chương mới đều đặn theo kế hoạch, các manga trên trang web này được thoải mái về thời gian ra chương mới. Nếu truyện có phát hành định kỳ thì phần lớn trường hợp là do tác giả thỏa thuận với bên xuất bản.

Trong trường hợp của One Punch Man, tác giả Murata Yusuke từng không có lịch ra mắt cụ thể cho tác phẩm. Lý do cho điều này không phải vì tác giả lười mà là do sensei quá bận rộn với những công việc khác. Thêm nữa, vì muốn tôn trọng bản gốc của ONE nên Murata-sensei và ONE-sensei thường dành thời gian hợp với nhau để đưa ra hướng phát triển cho manga. Cũng vì thế mà có những lúc, One Punch Man sẽ được "vẽ lại" cho phù hợp.

Vào khoảng nửa cuối năm 2022, sau khi đã sắp xếp ổn thỏa công việc,  tác giả Murata cho biết mình sẽ cố gắng sắp xếp để ra mắt chương mới vào mỗi thứ 5 cách tuần. Tuy nhiên, khi có việc gấp cần hoàn thành thì tác giả vẫn phải tạm nghỉ.

manga One Punch Man tác giả

Mới đây, sau khi One Punch Man chap 229 ra mắt vào ngày 23 tháng 3 năm 2023, tác giả Murata Yusuke cho biết mình sẽ phải tạm nghỉ sáng tác một thời gian ngắn để chuẩn bị cho manga One Punch Man vol 28 sắp được phát hành.

Thời gian ra mắt manga One Punch Man 230

Theo chia sẻ của Murata-sensei, tác giả sẽ phải cần nghỉ thêm 2 tuần. Do đó, manga One Punch Man 230 sẽ được phát hành vào ngày 20 tháng 4 thay vì ngày 6 tháng 4 năm 2023 như dự kiến. Trong thời gian tới, Lag sẽ tiếp tục cập nhật thêm những thông tin về manga, anime One Punch Man nên bạn hãy theo dõi để luôn là người đầu tiên biết mọi tin tức nhé.

Xem thêm: Spoiler One Punch Man 230: Hiệp hội mới ra đời - các anh hùng cấp S xuất hiện

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang