Fan Nhật U60 xin tác giả manga Mặt Nạ Thủy Tinh kết thúc truyện đi mà!

Phát hành từ năm 1976 và đến nay vẫn chưa kết thúc, Mặt Nạ Thủy Tinh là một trong những manga "sống dai" nhất hiện nay. Truyện "bất tận" đến mức một fan U60 phải gửi lời nhắn năn nỉ tác giả ra truyện lẹ chứ bà sợ mình... "kết thúc" trước mất!

Mặt Nạ Thủy Tinh là gì?

mặt nạ thủy tinh

Glass No Kamen hay Mặt Nạ Thủy Tinh là manga ra mắt từ tháng 1 năm 1976 trên tạp chí Bessatsu Hana To Yume. Truyện sáng tác bởi Suzue Muichi, nữ mangaka sinh năm 1951. Tính đến hiện tại, Mặt Nạ Thủy Tinh đã bán được hơn 50 triệu bản, trở thành một trong những manga shoujo bán chạy nhất mọi thời đại.

Trong thời gian phát hành, Mặt Nạ Thủy Tinh đã phải tạm nghỉ rất nhiều lần do nhiều vấn đề khác nhau. Đến khoảng năm 2012 thì truyện tạm ngưng hẳn, không có thông tin về thời gian tiếp tục. Tính đến lúc nghỉ thì truyện đã có tất cả 49 tập.

Fan Nhật U60 xin tác giả kết thúc truyện sớm đi

mặt nạ thủy tinh

Vào năm 2018, một khán giả trung thành của Mặt Nạ Thủy Tinh đã chia viết đôi lời nhắn gửi đến tác giả Suzue Muichi thông qua nền tảng Amazon. Cụ thể, bà nói rằng:

Lời khẩn cầu từ trái tim tôi! Tôi nay đã 60 cái xuân xanh rồi. Tôi chẳng biết mình sẽ kết thúc trước hay tập cuối phát hành trước nữa. Tôi muốn biết kết cục câu chuyện trước khi thăng thiên! Làm ơn ra nốt truyện đi mà!

Lời nhắn của vị fan này đã từng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng yêu manga. Thế bà ấy có nhận được điều mình muốn không? Đáng buồn là không. Tính đến năm 2022 thì Mặt Nạ Thủy Tinh vẫn chưa phát hành trở lại. Tác giả Suzue Muichi thì đã 71 tuổi và thật sự rất khó để biết bà có đủ sức tiếp tục Mặt Nạ Thủy Tinh hay không.

fan xin tác giả kết thúc mặt nạ thủy tinh

Câu chuyện của Mặt Nạ Thủy Tinh cũng khiến nhiều nhóm fan manga khác có chút "lo sợ", nhất là fan One Piece, Conan hay Hunter X Hunter. May mà One Piece đã đi vào saga cuối, Conan thì được hứa hẹn sẽ sớm kết thúc (có được thật không thì không biết), còn Hunter X Hunter cũng rục rịch trở lại vào nửa cuối năm 2022 nên có lẽ các fan sẽ không phải lo mình "hẹo" trước khi truyện kết thúc.

Vào khoảng cuối năm 2021, tác giả Suzue Muichi có úp mở đôi chút về việc sẽ sớm trở lại sáng tác sau 10 năm trì hoãn. Có người tin tưởng, có người lại không mấy hy vọng. Truyện đã từng tạm nghỉ quá nhiều, quá lâu rồi và không ít fan đang đánh mất sự kiên nhẫn của họ. Liệu Mặt Nạ Thủy Tinh có kết thúc được không? Cái này thì ta chỉ còn cách chờ đợi mới biết được thôi.

Xem thêm: Gần 50 năm tuổi, manga Nữ Hoàng Ai Cập chưa chịu kết thúc mà còn đẻ thêm tình tiết mới!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang