Ghosting là gì? Vì sao Ghosting lại là trào lưu rất được ưa chuộng tại Nhật Bản?

Ghosting là một thuật ngữ rất thường thấy trong những câu chuyện tình cảm và trào lưu này cũng được rất nhiều người Nhật Bản ứng dụng trong cuộc sống của mình

Ghosting là một thuật ngữ để nói về một trào lưu lặng lẽ rời đi sau khi chia tay mà một người không cần phải nói thêm một lời nào nữa, âm thầm cắt đứt toàn bộ liên lạc và không làm phiền đến đối phương. Đây là một hành động có phần khá đột ngột, không đưa ra bất kì lời giải thích nào cho đối phương. Tuy nhiên trào lưu này lại nhanh chóng được chấp thuận tại Nhật Bản, khi mà văn hóa "không muốn làm phiền người khác" tại đất nước nào rất được đề cao.

Ghosting là gì

Có một sự thật đó là có rất hiếm người Nhật có ý định quay lại với người yêu cũ, cho dù nếu có tình cờ gặp lại thì cũng chỉ xem nhau như người dưng qua đường mà thôi. Trào lưu Ghosting xuất hiện là để xóa bỏ những nỗi bất an, sự day dưa khi kết thúc một mối quan hệ mà họ cho rằng nhàm chán, muốn buông bỏ mọi thứ.

Xem thêm: Tại sao PC được gọi là PC?

Ghosting diễn ra khi một người muốn chấm dứt mối quan hệ, hoặc là có một đối tượng khác, lúc này chuyện tình cảm sẽ trở nên im lặng và một người sẽ dứt khoát rời đi không nói lời nào. Trong trường hợp bạn đang thầm thích một ai đó, nhưng đến một ngày lại bị đối phương "bơ toàn tập" thì lúc này có thể bạn đã gặp việc bị Ghosting rồi.

Ghosting là gì

Theo như Wikipedia cho biết, thuật ngữ Ghosting dần phổ biến kể từ năm 2015 thông qua những vụ chia tay trong giới Showbiz. Không chỉ nói về chuyện tình cảm mà Ghosting cũng được nhắc đến như một hành động "biến mất" giữa những người bạn bè, người thân trong gia đình, nhân viên với chỗ làm khi một bên đột ngột cắt đứt liên lạc với bên còn lại.

Xem thêm: Anime và Otaku trong quá khứ và thời hiện đại khác nhau đến mức nào?

Theo như giới trẻ tại Nhật Bản thì còn có rất nhiều cách chia tay văn minh chứ không phải là cứ im lặng rồi đột ngột biến mất không lời từ biệt như thế này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang