Dragon Ball: Vì sao Whis lại ưu ái trong việc đào tạo Goku hơn là Beerus?

Có thể nói Whis chính là người đã giúp cho Goku có thể đạt được Bản Năng Vô Cực và dường như ai cũng nhận ra rằng Whis khá là ưu ái cho một Saiyan phàm trần như Goku và Vegeta

Whis lần đầu tiên xuất hiện trong Dragon Ball Z: Battle of Gods với vai trò là Thiên Sứ từ Vũ Trụ 7 và là người hầu cận của Thần Hủy Diệt Beerus. Whis là một nhân vật có sức mạnh vô cùng khổng lồ và người xem gần như không thể phủ nhận được rằng chính ông là người đã thực hiện nhiều chiến công quan trọng trong Anime cho đến thời điểm hiện tại.

Dragon Ball: Vì sao Whis lại ưu ái trong việc đào tạo Goku hơn là Beerus?

Quyết định của Whis trong việc đào tạo cả Goku và Vegeta đến từ việc ông nhận thấy được tiền năng vô hạn từ cả hai. Có một thực tế rằng việc Goku có thể mở khoá được Bản Năng Vô Cực (Ultra Instinct) là một điều rất khó để xảy ra nếu như không có sự hướng dẫn bởi vị Thiên Sứ này. Điều này cũng phần nào khiến cho nhiều người hâm mộ không khỏi băn khoăn rằng liệu Goku có phải luôn có một sự ưu tiên trong Whis hay không.

Vì sao Whis lại ưu tiên đào tạo Bản Năng Vô Cực cho Goku hơn là Beerus

Việc có một vị Thiên Sứ toàn năng xuất hiện cũng đã phần nào khiến cho Anime trở nên độc đáo hơn, bởi khác với những lần trước đây thì Goku giờ đã luôn có một người luôn theo dõi sau lưng mình. Nếu như không có sự chỉ bảo của Whis thì có lẽ Goku đã không thể nào tiếp nhận được những kỹ thuật mạnh mẽ nhất, đó chính là Ultra Instinct. 

Vậy điều gì dã khiến cho Whis cảm thấy hứng thú với một trong những người sống sót cuối cùng của chủng tộc Saiyan đến như thế?

Xem thêm: Dragon Ball Super: Super Hero được nhiều người xem đánh giá là chưa đủ hay so với những tiền bối của mình

Điều đầu tiên cần nhắc đến đó là Beerus chưa bao giờ gặp được bất kì đối thủ nào có thể chịu đựng được sức mạnh của bản thân mình. Dù cho Goku và Vegeta có luyện tập một cách chăm chỉ nhưng vẫn còn thu vị Thần Hủy Diệt này một quãng đường rất rất xa. Trong khi đó dưới sự đào tạo của Whis đã giúp cho Goku có thể tăng tiến khả năng của mình nhiều hơn bao giờ hết.

Dragon Ball: Vì sao Whis lại ưu ái trong việc đào tạo Goku hơn là Beerus? 2

Trái ngược với sức mạnh có phần tương xứng với Thần Hủy Diệt hơn từ Vegeta thì Whis nhifnt hấy ở Goku có khả năng thông thạo được các kỹ thuật của những Thiên Sứ. Điển hình nhất chính là trong phần phim Tournament of Power thì người hâm mộ đã không khỏi kinh ngạc khi thấy được rằng Goku có thể thi triển được Autonomous Ultra Instinct.

Đây được cho là một trong những kỹ thuật cao nhất mà thậm chí một số vị Thần cũng khó có thể nào đạt được. Còn Goku, một Saiyan phàm trần lại có thể đạt được cấp độ này thông qua việc luyện tập không ngừng nghỉ cùng với Whis. Chính Whis cũng chính là người có thể nhìn thấy được sức mạnh khổng lồ tồn tại bên trong người của Goku.

Dragon Ball: Vì sao Whis lại ưu ái trong việc đào tạo Goku hơn là Beerus? 3

Tuy nhiên thứ mà nhân vật chính của series này thiếu đó chính là điều chỉnh sức mạnh của mình đến một mức độ nào đó để kỹ thuật này không hoạt động như một con dao hai lưỡi. Cụ thể là khi đạt được trạng thái Ultra Instinct thì sức mạnh này dường như đã ăn mòn sức chịu đựng của Goku, khiến anh chỉ có thể biến hình được trong một vài phút mà thôi.

Xem thêm: Spoiler: Dragon Ball Super sẽ có thêm TV anime mới và anime movie mới kể từ năm sau!

Cũng vì thế mà Whis muốn tận dụng được khả năng "nguyên thủy" này để hỗ trợ cho Goku nhận ra được sức mạnh thật sự của mình, nơi mà anh ta không cần phải sử dụng những phép biến hình. Về cuối cùng thì Autonomous Ultra Instinct không hẳn là một sự biến đổi, nó giống như một trạng thái tâm lý nơi mà con người giữ trái tim của mình bình tĩnh và giữ bản năng luôn nhạy bén.

Dragon Ball: Vì sao Whis lại ưu ái trong việc đào tạo Goku hơn là Beerus? 4

Còn Beerus là một vị Thần Hủy Diệt, bị ràng buộc bởi vai trò tạo nên sự hủy diệt ngay trong vũ trụ của mình và ông không thể sử dụng sức mạnh của mình cho việc bảo vệ, bởi nó đi ngược lại hoàn toàn các quy tắc của một vị Thần Hủy Diệt.

Whis nhận ra được những nguy hiểm sắp xảy đến

Whis có thể cảm nhận được những nguy hiểm sắp xảy đến trong Dragon Ball Super, tuy nhiên vì là một Thiên Sứ bị ràng buộc bởi nhiều nguyên tắc khác nhau nên ông không thể can thiệp vào bất kì sự kiện, hoặc ủng hộ bất kì một sinh vật phàm trần nào. Tuy nhiên Whis đủ thông minh để phá luật, đảo ngược thời gian để cứu lấy Goku, Vegeta và toàn bộ Trái đất trong bộ phim Dragon Ball Z: Resurrection 'F'.

Xem thêm: Top 5 nhân vật Dragon Ball với những quyết định sai lầm khiến fan thấy khó chịu nhất

Dragon Ball: Vì sao Whis lại ưu ái trong việc đào tạo Goku hơn là Beerus? 5

Từ đây thì nhiều người hâm mộ cũng đã nhận ra được rằng Whis hoàn toàn đã có thể lựa chọn Vegate để trở thành ứng cứ viên sáng giá để đào tạo, nhưng điều đó chưa bao giờ xảy ra. Goku và Vegeta gần như là một đối thủ truyền kiếm của nhau và cả 2 có thể giúp đỡ nhau mạnh hơn thông qua việc đối đầu với nhau.

Vegeta có cho mình một phong thái giống với một vị Thần Hủy Diệt hơn và nếu như Hoàng Tử Saiyan có thể đạt được danh hiệu đó thì có lẽ Goku sẽ là Thiên Sứ có nhiệm vụ "trông chừng" anh ta.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang