Học ăn học nói học gói mang về là gì ? Bỗng nhiên lại nổi trên mạng xã hội

Theo nguyên gốc lẽ ra phải là Học ăn học nói học gói học mở nhưng vì Nam Ca Sĩ Nguyễn Trần Trung Quốc dẫn sai khiến cho Anti Fan có dịp trêu chọc

Vốn được biết đến là nam ca sĩ khá thẳng thắn, sẵn sàng lên tiếng chấn chỉnh antifan nên mọi phát ngôn của Nguyễn Trần Trung Quân trên mạng xã hội luôn nhận sự quan tâm đặc biệt. Mới đây, nam ca sĩ đã lọt vào tầm chú ý của công chúng khi dẫn cả tục ngữ để đáp trả antifan.

Cụ thể, giọng ca "Tự tâm" để lại bình luận nhắn nhủ một cư dân mạng như sau: "Là một thành viên của CLB Vận động hiến máu tình nguyện, giọt hồng tri ân trường Đại học M. mà ăn nói có duyên thật đó. Lớn rồi, lại là sinh viên đại học M. thì đầu óc cũng cần mở mang. Và các cụ có câu học ăn, học nói, học gói mang về mà nhỉ?".

Bị chê dẫn tục ngữ sai khi đáp trả antifan, Nguyễn Trần Trung Quân lập tức lên tiếng đính chính - Ảnh 2.

Lời bình luận chấn chỉnh antifan được cho sai tục ngữ của Nguyễn Trần Trung Quân.

Lời bình luận này đã kéo theo vô số ý kiến bàn tán từ công chúng, rất nhiều ý kiến cho rằng nam ca sĩ đã viết sai tục ngữ vì "Học ăn, học nói, học gói, học mở" và "Được ăn được nói, được gói mang về" là 2 câu hoàn toàn khác nhau.

Trước phản ứng từ dư luận, Nguyễn Trần Trung Quân đã lập tức lên tiếng đính chính, cho biết việc viết sai tục ngữ chỉ là cách nói vui vì ngoài đời thường anh cũng có tính cách hay chọc ghẹo mọi người. "Mọi người cũng biết Quân là một người vui tính và hài hước từ xưa giờ. Việc dùng câu nói này thực chất chỉ là một cách trêu đùa rất bình thường để câu comment với antifan cho không bị căng thẳng và ở đây là một cách nói vui vui. Thực ra câu đúng là "Học ăn, học nói, học gói, học mở" nhưng Quân đang muốn trêu rằng "học gói mang về" nên mới viết như thế", Nguyễn Trần Trung Quân phản hồi.

Bị chê dẫn tục ngữ sai khi đáp trả antifan, Nguyễn Trần Trung Quân lập tức lên tiếng đính chính - Ảnh 3.

Theo nam ca sĩ, viết sai tục ngữ chỉ là cách nói vui vì đời thường anh cũng hay chọc ghẹo, đùa nghịch mọi người.

Trào lưu chế được dân mạng đặt ra

Vì thế, cư dân mạng cho rằng Nguyễn Trần Trung Quân đã dẫn sai tục ngữ, lên tiếng chê bai, chỉ trích anh. Một số tài khoản hài hước còn “chế” hẳn một danh sách tục ngữ “take away” – mang về theo như Trung Quân viết.

Học ăn học nói học gói mang về là gì ? Bỗng nhiên lại nổi trên mạng xã hội 3

Những bình luận của CĐM

Học ăn học nói học gói mang về là gì ? Bỗng nhiên lại nổi trên mạng xã hội 4

Những bình luận của CĐM

Học ăn học nói học gói mang về là gì ? Bỗng nhiên lại nổi trên mạng xã hội 5

Những bình luận của CĐM

Học ăn học nói học gói mang về là gì ? Bỗng nhiên lại nổi trên mạng xã hội 6

Những bình luận của CĐM

 

 

Học ăn học nói học gói mang về là gì ? Bỗng nhiên lại nổi trên mạng xã hội 7

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang