My Hero Academia vừa được chuyển thể thành kịch đã bị khán giả ném đá!

Stage Play - kịch sân khấu là một loại hình nghệ thuật rất quen thuộc với khán giả Nhật Bản. Tuy nhiên, ngay sau khi manga My Hero Academia thông báo sẽ có phiên bản Stage Play thứ hai, nhiều khán giả lại có phản ứng khá tiêu cực.

Cách đây không lâu, manga Jump đình đám My Hero Academia đã được xác nhận sẽ có một phiên bản Stage Play - kịch sân khấu thứ hai. Mới đây, hình ảnh teaser đầu tiên của vở kịch đã được đăng tải với sự xuất hiện của hai nhân vật chính là All Might và Deku. Tên chính thức của vở kịch lần này cũng được công bố: "My Hero Academia The 'Ultra' Stage Honmono No Hero: Plus Ultra ver.".

"My Hero Academia The 'Ultra' Stage Honmono No Hero: Plus Ultra ver."

Poster của "My Hero Academia The 'Ultra' Stage Honmono No Hero: Plus Ultra ver."

Năm 2019, My Hero Academia: The 'Ultra' Stage đã được công diễn và nhận về vô số lời khen ngợi. Sự thành công của Stage Play đầu tiên đã mở đường cho phần kịch thứ hai. Ban đầu "My Hero Academia The 'Ultra' Stage Honmono No Hero: Plus Ultra ver."  dự kiến ra mắt vào năm 2020. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản diễn biến phức tạp, vở kịch đã phải dời sang năm 2021. Theo dự kiến, vở kịch sẽ được diễn tại Tokyo Dome City Hall từ ngày 3 - 12 tháng 12 năm 2021 sau đó diễn tại Kyoto Theater từ ngày 24 - 26 tháng 12 năm 2021.

Dàn diễn viên của phần 2 này có một chút thay đổi so với phần đầu tiên. Naoki Takeshi sẽ vào vai Tenya Iida và Tasuku Yoshioka vào vai All Might.Các diễn viên còn lại vẫn sẽ được giữ nguyên với Shin Tamura vai Deku; Ryota Kobayashi vai Bakugo và Ryo Kitamura vai Todoroki.

Sau khi thông tin và hình ảnh của "My Hero Academia The 'Ultra' Stage Honmono No Hero: Plus Ultra ver." được công bố trên mạng xã hội, không ít khán giả nước ngoài đã đánh giá khá tiêu cực. Hầu hết nhóm khán giả này đều nhầm tưởng rằng đây là live-action của My Hero Academia thay vì hiểu đúng nghĩa của từ "Stage Play" từ đó đưa ra các nhận xét mang tính "ném đá".

my hero academia stage play

Cái poster này khiến tôi gặp ác mộng.

my hero academia stage play

Mớ tóc giả đấy đang giết tôi.

my hero academia stage play

Tôi biết họ đang cố làm điều gì...cơ mà sẽ tốt hơn nếu một tác phẩm tình cảm được chuyển thành Stage Play...Với một câu chuyện siêu anh hùng thế này thì mọi thứ có hơi kì đấy.

Bên cạnh các phản ứng tiêu cực, rất nhiều khán giả Nhật Bản lẫn những fan am hiểu anime/manga đã vào bình luận giải thích rằng Stage Play là một loại hình giải trí rất thịnh hành ở xứ sở mặt trời mọc. Các tác phẩm được chuyển thành Stage Play đều được thực hiện rất chỉn chu và mang tính giải trí cao. Trong quá khứ, Naruto, One Piece hay nhiều manga nổi tiếng khác cũng đã mở rộng sức ảnh hưởng của mình thông qua loại hình này - dù cho chúng cũng là những manga hành động chiến đấu phi thực tế tương tự My Hero Academia.

my hero academia manga

Phải nói rằng năm 2021 là một năm rất thành công của My Hero Academia khi rất nhiều tác phẩm chuyển thể của truyện được giới thiệu đến công chúng. Với việc manga đang đi đến những diễn biến cuối cùng, hy vọng rằng khán giả sẽ còn được thưởng thức nhiều tác phẩm hơn nữa về Học Viện Siêu Anh Hùng trong tương lai.

Xem thêm: 10 anime cực hot chuyển thể từ manga Jump sẽ ra mắt trong tương lai

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang