Nguồn gốc câu chuyện Khả Ái lạc mẹ bên trung quốc là như thế nào ?

Câu Chuyện Khả Ái lạc mẹ bên trung quốc được nhắc đến trong cộng đồng Play Together vì trùng tên với nhân vật Khả Ái trong game nhưng liệu ở ngoài đời thật có nhân vật này không ?

Câu Chuyện Khả Ái lạc mẹ ở Play Together là như thế nào ?

Khả ái trong Play Together là 1 nhân vật NPC nằm trong khu vực Mall của trò chơi. Theo đó nhiều người chơi đồn đại là nhân vật này được phỏng theo câu chuyện cô bé Khả Ái cũng bị lạc mẹ trong Mall và sau đó bị thang cuốn trong mall kẹt chết. Vào đúng 10h 21 phút buổi khuya cô gái mặt sẽ vô cùng buồn bã.

Nguồn gốc câu chuyện Khả Ái lạc mẹ bên trung quốc là như thế nào ?

Câu Chuyện Khả Ái lạc mẹ bên trung quốc có thật hay không ?

Đối chiếu theo nhiều nguồn thông tin ở trên mạng thì việc trẻ em bị kẹt vào thang cuốn và bị thương nặng hoặc qua đời là có thật ở Trung Quốc tuy nhiên danh tính nhân vật chưa có ai là nhắc đến cô bé nào tên là Khả Ái. Ví dụ như sự việc  kinh hoàng này xảy ra tại một trung tâm thương mại thuộc tỉnh Quế Lâm, phía nam Trung Quốc. Qua camera an ninh, người ta thấy một bé gái nhỏ không có người lớn đi cùng đang tha thẩn chơi một mình ở khu vực thang cuốn của tòa nhà.

Bé gái đã tự bước lên chiếc thang cuốn đang hoạt động nhưng vì chân quá ngắn nên bị bước hụt và ngã úp mặt xuống. Cô bé dùng hai tay chống như phản xạ nhưng bị kẹt cả hai tay vào phần khe của thang cuốn.

Trung Quốc: Bé gái đang tha thẩn chơi một mình thì bị thang cuốn nghiến cả bàn tay - Ảnh 4.

Một người đi qua chứng sự việc đã vội vàng chạy đến cứu giúp nhưng không thể lôi tay em bé ra, may mắn thanh niên đó đã nhanh trí ấn nút dừng thang cuốn khẩn cấp ở ngay bên cạnh đồng thời hét lên cầu cứu sự giúp đỡ. Những người xung quanh cũng chạy đến nhưng không có cách nào gỡ tay bé gái ra.

Khi nhân viên an ninh tòa nhà và cả cảnh sát đến, họ phải cắt một phần chiếc thang cuốn để giải cứu bé gái rồi đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ bé gái có bị thương nặng hay không.

Hay như mới đây một sự việc khủng khiếp đã xảy ra ngày 19/3 tại một trung tâm thương mại ở quận Thuận Nghĩa, Bắc Kinh,Trung Quốc. Một bé gái 14 tháng tuổi đã bị thang máy cắt đứt 5 ngón tay vì chạy lên thang máy đang vận hành theo hướng từ tầng trên xuống.
Từ đoạn clip được camera giám sát ghi lại có thể thấy, một bé gái đi cùng ông nội đột nhiên chạy thẳng lên phía trước nơi thang cuốn đang vận hành ngược. Ông nội theo sau rất gần nhưng không hề tỏ ra vội vã lôi cháu lại. Có lẽ người ông cũng không lường trước được sự cố đáng tiếng sẽ sảy ra sau đó. Khi bé gái chạy lên bậc thang cuốn đầu tiên thì ngay lập tức, thang máy chuyển động khiến cô bé ngã xuống, kết quả là 3 ngón tay ở bàn bên phải và 2 ngón bàn bên trái của bé bị kẹp đứt.

Có thể nói việc trẻ em kẹt thang cuốn do sự bất cẩn của người lớn xuất hiện rất nhiều ở Trung Quốc nhưng theo báo cáo thì không có ai tên là Khả Ái.

Vậy nên câu chuyện cô bé Khả Ái được đồn đại trong game Play Together là hoàn toàn vô căn cứ và chỉ là 1 sản phẩm tưởng tượng của người chơi mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang