Nhóm chat 18+ trên Telegram và những "thế lực ngầm" chống lưng cho content bẩn

Những hội nhóm 18+ trên Telegram vẫn đang hoạt động vô cùng mạnh mẽ với số lượng thành viên hoạt động năng nổ mỗi ngày

Những "Phòng chat thứ N" đang là một trong những hoạt động vô cùng sôi nổi trên những group Telegram tại Việt Nam và một phòng chat có thể được tạo với số lượng người tham gia lên đến 200.000 người và hàng nghìn GB những nội dung đồi trụy được lưu trữ không giới hạn, được bảo mật một cách kiên cố nhất. Cũng bởi vì lý do này nên rất nhiều những kẻ trục lợi từ những nội dung 18+ dần chuyển hoạt động của mình sang Telegram thay vì những nền tảng khác.

Cũng từ đó mà câu hỏi của cộng đồng rằng thế lực nào đã có thể "nuôi dưỡng" và giúp cho những content bẩn này có thể bành trướng mạnh mẽ đến như thế?

Nhóm chat 18+ trên Telegram và những thế lực ngầm chống lưng cho content bẩn

Những hội nhóm với đủ thể loại khiêu dâm, khiến cho những "nạn nhân" nhìn thấy cũng phải hoảng sợ

Từng có câu chuyện của một cô nàng nhân viên văn phòng từng tự xưng bản thân là sát thủ tình trường nhưng cũng không thể nào bàng hoàng hơn khi thấy gương mặt của mình xuất hiện trong những nhóm chat 18+. Đây cũng không phải là trường hợp duy nhất khi mà còn rất nhiều những "nạn nhân" khác xuất hiện trong những nhóm chat này, được phân hóa theo sở thích của từng người dùng khác nhau.

Những group chat đều rất đa dạng về thể loại video, từ quay lén trong WC cho đến những video tự quay tai nhà, hay đáng sợ hơn là những nội dung liên quan đến trẻ dưới tuổi vị thành niên...đều bị những group này chia sẻ mạnh tay.

Nhóm chat 18+ trên Telegram và những thế lực ngầm chống lưng cho content bẩn 2

Trước đây đã từng có một cô nàng ca sĩ phải khốn đốn khi mà clip nhạy cảm của bản thân bị phát tán bởi một kẻ đã hack vào chính camera quan sát trong nhà riêng của cô. Điều đáng nói ở đây là những clip quay lén đó lại được lan truyền với tốc độ nhanh đến chóng mặt trên Telegram. Những hội nhóm chuyên quay lén người khác cũng đã phần nào giúp cho hình thức chia sẻ này bùng phát mạnh mẽ. Tất nhiên đây cũng là hành vi lan truyền văn hóa phẩm đồi trụy và vi phạm pháp luật Việt Nam.

Nhóm chat 18+ trên Telegram và những thế lực ngầm chống lưng cho content bẩn 3

Không chỉ cung cấp những văn hóa phẩm đội trụy mà những hội nhóm này còn có một bộ phận những thành viên "cộm cán" và kể chuyện chăn gối của những "nạn nhân" một cách vô căn cứ. Thậm chí những người này còn liệt kê địa chỉ, họ tên và tài khỏan Facebook để các thành viên vào xem có đúng hay không, tất nhiên sẽ không thiếu những bình luận thô tục liên quan đến chuyện giường chiếu của những nạn nhân bị phát tán ảnh 18+.

Nhóm chat 18+ trên Telegram và những thế lực ngầm chống lưng cho content bẩn 4

Những group thành viên này còn có một sở thích đáng sợ khác nữa, đó là ghép mặt những người nổi tiếng vào các video 18+ và các TikTok-er chính là mục tiêu liên tục trở thành gương mặt chính của những clip khiêu dâm. Hậu quả để lại đó là những video đó được lan truyền với một tốc độ nhanh đến chóng mặt, còn những "khổ chủ" lại không biết rằng những video đó xuất hiện từ Telegram chứ không đâu cả.

Những thế lực chống lưng cho những content bẩn trên Telegram

Theo như những thông tin tìm hiểu được có 2 cách để có thể kiếm tiền trên Telegram, bao gồm:

Những nhóm tự tin rằng họ sở hữu những nội dung 18+ "độc quyền" thì họ sẽ yêu cầu những hội viên của mình trả một số tiền theo tháng hoặc theo quý, số tiền này được chuyển khoản cho ban quản lý của nhóm. Còn nhóm chat này sẽ liên tục cập nhật những video nóng bỏng nhất cho người xem, hầu hết là quay lén cùng những lời quảng cáo không thể nào hấp dẫn hơn.

Nhóm chat 18+ trên Telegram và những thế lực ngầm chống lưng cho content bẩn 5

Ngoài ra thì còn một cách nữa đó là để cho bên thứ 3 quảng cáo trong hội nhóm, từ những sàn đầu tư BO nhị phâm - quảng cáo bỏ vốn 1 đồng nhưng lại có thể lời 4000 đồng, nhưng thực chất đây lại là những hoạt động cá độ trá hình. Hay khi đến thời điểm mà những trận bóng đá lớn sắp diễn ra thì các nhóm Telegram 18+ miễn phí sẽ liên tục có những bài đăng quảng cáo cho sàn cá độ. Khoản doanh thu mà chúng đem lại cho ban quản lý là vô cùng khổng lồ mà không ai biết được.

Nhóm chat 18+ trên Telegram và những thế lực ngầm chống lưng cho content bẩn 6

Điều này được hé lộ bởi một admin khi đang trò chuyện với những thành viên của mình, khi mà người này đã lỡ tiết lộ về chuyện đang điều hành hơn 20 nhóm khiêu dâm khác nhau với số tiền thu được hàng tháng có thể mua được cả một căn chung cơ. Tất nhiên đây cũng có thể là những lời nói "bốc phét", nhưng không có gì là chắc chắn ở trên Telegram cả.

Theo điều 253 Bộ luật hình sự năm 2015, Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy quy định người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có nội dung khiêu dâm, đồi trụy hoặc hành vi khác truyền bá vật phẩm đồi truỵ như dữ liệu số hoá, sách in, báo in, ảnh... thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Quy định này áp dụng cho những ai phổ biến, phát tán văn hoá phẩm đồi truỵ cho từ 10 người trở lên. Tức về cơ bản, dù là đăng tải trên nền tảng trả phí hay trao đổi qua những group kín, group ẩn thì các hành vi trên vẫn được cho vào tội danh "Truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ".

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang