Normie là gì? Ý Nghĩa từ này là sao?

Normie là 1 từ nhãn dùng để chỉ riêng cho những người quá mức bình thường và nhàm chán mà cộng đồng chuyên tạo ra meme dành cho họ.

Theo các diễn đành hoặc mạng xã hội như Reddit, Facebook, Instagram và Twitter thì những normies này xuất hiện khá phổ biến.

This was me most of my life, being 'normal': 1. Normies love to help others 2. Normies have difficulty asking for what they need or want. 3. Normies suffer accumulated pain 4. Normies thrive on crises 5. Normies have difficulty experiencing and talking about their feelings, especially anger. 6. Normies are often alcoholics or drug addicted. 7. Normies have difficulty being assertive. 8. Normies feel they are not O.K 9. Normies don't trust people. 10. Normies either adapt readily with people, places and things, or else try to rigidly control them 11. Normies have trouble being direct. 12. Normies are extremely sensitive to criticism 13. Normies have trouble managing money. 14. Normies either procrastinate or are rigidly punctual 15. Normies frequently see life through extremes, all good or all bad 16. Normies frequently have been abused physically, emotionally, spiritually, and /or sexually. 17. Normies are impulsive. 18. Normies are extremely loyal, even in the face of evidence that the loyalty is undeserved. 19. Normies are either super-responsible or super-irresponsible. 20. Normies feel that they are different from other people. 21. Normies constantly seek approval and affirmation 22. Normies over-react to changes over which they have no control. 23. Normies take themselves very seriously. 24. Normies have difficulty with intimate relationships. 25. Normies judge themselves without mercy. 26. Normies lie when it is just as easy to tell the truth, 27. Normies have difficulty in following a project through from beginning to end 28. Normies GUESS AT WHAT IS NORMAL text font

Những Normies này không quan tâm hoặc không hề biết ý nghĩa của meme đó có ý nghĩa như thế nào, ngụ ý ra sao mà họ lại còn tỏ ra không tán thành và báo cáo đến cho quản trị viên của mạng xã hội đó khi thấy chúng xuất hiện trong các bài đăng.

Dĩ nhiên thì những người tham gia cộng đồng memes không thích những người không hưởng ý theo ý tưởng của họ và càng khó chịu hơn khi bị báo cáo bài đăng của mình. Từ đó, normie ra đời như 1 cách ngầm ám chỉ những người bình thường khó chịu kể trên, có thể nói từ Normie này mang ý nghĩa châm chọc nhiều hơn.

Nguồn gốc lan tỏa của Normie

Vào khoản nửa đầu những năm 2000, là sự bùng nổ của hàng loạt các thuật ngữ mạng nổ ra bỏi những nhóm cộng đồng khác nhau trên thế giới. Vào ngày 23 tháng 2 năm 2008, 1 người dùng đã sử dủng từ Normie để mô tả về 1 chủ đề nói tới việc phát triển đột ngột và mạnh mẽ của Otaku tại Nhật bản trên 4Chan.

Anonymous Sun 24 Feb 2008 08:18:47 No.58662 Report I figure Akihabara is kind of like youtube, or the internet in general. In movies, the internet was something that only the computer nerd used, and now it's something that teens use and they So great, and people on TV just so casually keep blogs. but I don't know anything about it other than that otaku took it over and now with things like live action series based on anime and moe mascots for anything, more and more "normies" are gaining interest and shitting it up. Akihabara text font line

Vào 10 tháng 5, 2009, 1 người dùng tại mạng xã hội DeviantART với tên gọi TheAnimegeek đã đăng tải 1 hình ảnh về 1 người phụ nữ trong bộ trang phục công sở được bao quanh bởi những Cosplayer với dòng mô tả "Normies - Họ sợ ta hơn chúng ta sợ họ".

Một số ý nghĩa cần biết thêm về nghĩa của từ normie

Những người hết sức bình thường, bình thường đến mức nhàm chán, luôn theo một khuôn mẫu nhất định, không thể hiện ra bất cứ khả năng nào đặc biệt trong cuộc sống đời thường cũng như trên mạng internet. Ví dụ: sáng thức dậy, ăn sáng, làm việc, ăn trưa, làm việc, ăn tối, ngủ … rồi lại sáng thức dậy , … cứ như thế chu kỳ cứ tiếp diễn xoay vòng.

Họ không thích phần lớn những gì trên internet và thường chia sẻ những vấn đề tẻ nhạt, chuyện cười vô vị, những tin tức quá phổ biến mà mọi người ai cũng biết hoặc đã quá lỗi thời.

Họ thường đăng những thứ vớ vẩn lên tường của mình hoặc các trang diễn đàn, khiến người khác phát ngán.

Những người không làm những điều khác biệt hoặc độc đáo và theo xu hướng của đám đông.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang