Shark Liên thể hiện quan điểm ghét chơi game khiến cộng đồng game thủ phản ứng gay gắt

Những quan điểm gay gắt của Shark Liên liên quan đến ngành công nghiệp game đã khiến cho nhiều game thủ cảm thấy không hài lòng và lên tiếng phản đối gay gắt

Trong vài ngày trở lại đây thì cộng đồng game thủ Việt Nam đang có rất nhiều những bình luận trái chiều liên quan đến Shark Tank Mùa 3 tập 3. Cụ thể thì Shark Liên và các Shark khác đã có những ý kiến không đồng tình đối với dự án của Divine Esports và đã quyết định không đầu tư cho phía đơn vị này.

Bạn đọc có thể xem chi tiết tại: ĐÂY

Shark Liên thể hiện quan điểm ghét chơi game khiến cộng đồng game thủ phản ứng gay gắt

Divine eSports thuyết trình về dự án của mình, kêu gọi vốn đầu tư.

Dù được giới thiệu là một dự án về Esports nhưng theo một số thông tin được hé lộ sau khi Tập 3 của Shark Tank kết thúc thì công ty này có đến 500.000 khách hàng, nhưng lượng khách hàng này chủ yếu đến từ hoạt động phân phối game bản quyền. Cụ thể thì hoạt động bán game bản quyền mang lại một nguồn doanh thu lên đến 83 tỷ đồng trong tổng số 84 tỷ đồng vào năm qua, có thể thấy được rằng những hoạt động khác chiếm một phần trăm rất thấp trong tổng số lợi nhuận của công ty.

Shark Dũng là một người chuyên về công nghệ cũng đã bày tỏ quan điểm e ngại của mình về vấn đề phát hành game của Divine và sự cạnh tranh của những đối thủ sừng sỏ. Còn một số Shark khác thì lại quan tâm đến mô hình đào tạo và giáo dục mà 2 founder của Divine nhắc đến.

Lúc này Shark Liên cũng đã có một nhận định vô cùng thẳng thắn: "Tôi cực ghét chơi game và ai mà nướng thời gian trên màn hình là tôi không thích. Bất kể là ai mà tôi nhìn thấy là tôi khó chịu rồi". Cô cũng khẳng định mình "dị ứng" với game nên quyết định không đầu tư. Lần lượt các shark đều từ chối với lý do tương tự như shark Liên.

Shark Liên thể hiện quan điểm ghét chơi game khiến cộng đồng game thủ phản ứng gay gắt 2

Shark Liên khá dị ứng với những người chơi game.

Divine Corp đã không thể gọi vốn thành công và những giải thích lý do vì sao mà cac Shark từ chối đầu tư cho một sự án Esports đã khiến cho cộng đồng mạng không khỏi tranh cãi. Một số người nhận định rằng dự án của Divine không nhận được đầu tư bỏi chưa có đủ những lý lẽ thuyết phục và dự án của họ cũng không hề có gì mới mẻ. Tuy nhiên có một số lượng lớn game thủ đã cho rằng các Shark vẫn còn những tư tưởng bảo thủ liên quan đến ngành công nghiệp game ở thời điểm hiện tại, để rồi đưa ra những định kiến nặng nề.

Đặc biệt là những nhận định gay gắt của Shark Liên cũng chính là thứ khiến cho cộng đồng game thủ cảm thấy "tự ái" bởi họ cảm thấy bản thân của họ như bị đụng chạm vậy.

Shark Liên thể hiện quan điểm ghét chơi game khiến cộng đồng game thủ phản ứng gay gắt 3

Ở Việt Nam vẫn chưa nhiều ví dụ thuyết phục về thành công của eSport

Shark Liên thể hiện quan điểm ghét chơi game khiến cộng đồng game thủ phản ứng gay gắt 4

Tuy nhiên cũng có thể hiểu được quan điểm của Shark Liên, khi bạn bỏ quá nhiều thời gian và sức khỏe vào game thì khó lòng làm được những việc khác.

Shark Liên thể hiện quan điểm ghét chơi game khiến cộng đồng game thủ phản ứng gay gắt 5

Shark Liên thể hiện quan điểm ghét chơi game khiến cộng đồng game thủ phản ứng gay gắt 6

Hiện những bình luận liên quan đến tập 3 của Shark Tank vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt và cộng đồng game thủ vẫn đang tranh cãi gay gắt với nhau. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể thấy được rằng Esports đã xuất hiện ở Việt Nam được một khoảng thời gian khoảng 20 năm rồi nhưng vẫn phát triển theo kiểu những sự kiện tự phát và nhỏ lẻ, từ niềm đam mê của những vận động viên chứ chưa thật sự phát triển đúng cách.

Cũng chính vì thế mà Divine cần có một hướng đi, định hướng và kế hoạch khổng lồ để có thể phát triển được ngành công nghiệp Esports một cách bài bản nhất. Nếu hướng đi của họ được thực hiện một cách kỹ càng hơn, đầu tư hơn thì cơ hội để cho Esports có thể vươn xa hơn tại Việt Nam trong tương lai là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Đây cũng không phải là một thứ có thể thực hiện được một sớm một chiều nên có lẽ game thủ chúng ta cũng chỉ biết chờ đợi mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang