One Piece: 20+ nhân vật được lấy cảm hứng từ người thật (Phần 3)

Trong phần cuối cùng này, chúng ta sẽ cùng nhau điểm danh cách nhân vật quan trọng nhất trong manga,anime One Piece được lấy cảm hứng từ người thật. Những cái tên nào sẽ xuất hiện, cùng xem nhé.

One Piece: 20+ nhân vật được lấy cảm hứng từ người thật (Phần 2)

Có thể bạn chưa biết: trong manga, anime One Piece có rất nhiều nhân vật được dựa trên các nhân vật có thật ngoài đời. Trong danh sách này sẽ là 20+ cái tên quan trọng nhất được lấy cảm hứng từ những nhân vật sừng sỏ, khét tiếng ngoài đời.

15. Bartholomew Kuma - Bartholomew Roberts

Bartholomew Kuma - Bartholomew Roberts

Kuma được cho là lựa trên Bartholomew Roberts, một cướp biển xứ Wales sinh năm 1962. Ông được xem là cướp biển thành công nhất trong Kỷ Nguyên Vàng Của Cướp Biển. Trong suốt cuộc đời mình, Roberts đã đạt được vô số chiến công. Ông sau đó còn được chú ý vì đã tạo ra bộ luật dành cho cướp biển. Cho đến ngày nay, cái tên Bartholomew Roberts vẫn được nhiều người nhớ đến và được đưa vào nhiều tác phẩm giải trí khác nhau.

16. Morgan - Henry Morgan

Morgan - Henry Morgan

Morgan, tên Hải Quân đầu tiên mà Luffy đụng độ có hình mẫu là nhân vật khá thú vị trong lịch sử. Hắn là Henry Morgan, kẻ nổi tiếng với biệt danh Captain Morgan. Trong cuộc đời mình, Henry từng có lúc là hải tặc. Tuy nhiên, sau khi được đưa trở lại thuộc địa Jamaica, ông đã có những tác động tích cực và được giữ chức Thống Đốc trong thời gian dài.

17. Basil Hawkins - Basil Ringrose & John Hawkins

Basil Hawkins - Basil Ringrose & John Hawkins

Tương tự Kid, Hawkins cũng được cho là dựa trên hai nhân vật có thật trong lịch sử. Họ bao gồm Basil Ringrose, một thợ săn kiêm tác giả người Anh. Người còn lại là John Hawkins, một chỉ huy hải quân người Anh sống ở thế kỷ 17. Theo thông tin mô tả, Hawkins giống mỗi người một chút. Tên của anh ta cũng là sự kết hợp từ "Basil" Ringrose và John "Hawkins" nên giả thuyết tác giả Oda kết hợp hai nhân vật lịch sử để tạo ra anh ta càng thêm hợp lý.

Xem thêm: Tương lai các nhân vật One Piece khi về già là thế này đây!

18. Silvers Rayleigh - Sir Walter Raleigh

Silvers Rayleigh - Sir Walter Raleigh

Đồng đội của Vua Hải Tặc Roger kiêm thầy của Luffy được dựa trên Sir Walter Raleigh. Đây là một chính khác, quân nhân, nhà văn, nhà thám hiểm người Anh. Ông là nhân vật quan trọng có tác động đến chính trị thời bấy giờ và được mọi người tôn kính. Năm 154, ông nghe nói về một "Thành Phố Vàng" tồn tại ở Nam Mỹ nên đã đến tìm hiểu về nó. Những thông tin ông ghi chép lại đã góp phần tạo nên truyền thuyết về "El Dorado".

19. Urouge - Oruc Reis

Urouge - Oruc Reis

Các Siêu Tân Tinh hầu hết đều dựa trên hải tặc có thật. Urouge cũng không ngoại lệ. Nguyên mẫu của hắn 90% là Oruc Reis - hay còn được biết đến với cái tên Barbarossa hay Râu Đỏ. Oruc Reis là một cướp biển Thổ Nhĩ Kỳ. Câu chuyện nổi tiếng nhất về nhân vật này đó là ông đã vận chuyển một số lượng lớn người tị nạn Morisco, Hồi Giáo và Do Thái từ Tây Ban Nha đến Bắc Phi. Có thời điểm, ông đã trở thành quốc vương của Algiers. Năm 1518, ông bị giết trong một cuộc chiến chống lại người Tây Ban Nha.

20. X Drake - Sir Francis Drake

X Drake - Sir Francis Drake

Francis Drake là một nhà thám hiểm, chính trị gia rất nổi tiếng trong thời nữ hoàng Elizabeth I. Ông là người thứ 2 chu du vòng quanh thế giới bằng đường biển. Đã cso thời điểm Francis Drake trở thành phó chỉ huy hạm đội Anh. Năm 1596, ông thất bị trong cuộc tấn công San Juan, Puerto Rico và qua đời vì bệnh kiết lị. Với sự tương đồng về tên gọi lẫn vai trò, rất có thể Sir Francis Drake là nguyên mẫu của X Drake.

Trên đây là 20 nhân vật One Piece lấy cảm hứng từ người thật. Bạn còn biết thêm nhân vật trong manga, anime nào cũng dựa trên người thật không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Oda Eiichiro tiết lộ lý do vì sao manga One Piece hiếm có cảnh nhân vật qua đời

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang