Otaku Mexico đưa manga Komi-san Wa Comyushou Desu vào giáo trình đại học!

Mới đây, một trường đại học tại Mexico đã bổ sung giáo trình học mới gây chú ý cực mạnh. Trong giáo trình này, các nhân vật của manga, anime Komi-san Wa Comyushou Desu đã xuất hiện như "công cụ giảng dạy" cho học sinh!

Đôi nét về Komi-san Wa Comyushou Desu

Komi-san Wa Comyushou Desu

Komi-san Wa Comyushou Desu - Komi Can't Communicate - Komi Nữ Thần Sợ Giao Tiếp là manga dài kỳ được sáng tác bởi Tomohito Oda. Truyện bắt đầu phát hành từ tháng 5 năm 2016 và đến nay đã có hơn 300 chương. Tháng 10 năm 2021, anime chuyển thể do OLM thực hiện đã được ra mắt và nhanh chóng nhận về các phản hồi vô cùng tích cực. Phần thứ 2 được thực hiện ngay sau đó cũng đạt được thành công tuyệt vời, đưa tên tuổi tác phẩm đến gần hơn với các khán giả trên thế giới.

Komi-san Wa Comyushou Desu có nhân vật chính là Komi. Komi 10 điểm, nhưng cô ấy cực kỳ ngại giao tiếp nên là không hề có bạn bè. Lên cấp 3, nhờ gặp được nam chính Tadano, Komi bắt đầu thực hiện mong muốn có thêm 100 người bạn mới, quyết thoát khỏi sự cô đơn đã đeo bám cô suốt nhiều năm qua.

Xem thêm: TIN ĐỒN: Hơn 350 chap của Komi Nữ Thần Sợ Giao Tiếp sẽ được chuyển thể thành anime!

Komi-san Wa Comyushou Desu được thêm vào giáo trình đại học Mexico!

Komi-san Wa Comyushou Desu mexico

Mới đây, tài khoản Twitter có tên @Mrpikulslol đã chia sẻ rằng một trường đại học tại Mexico vừa bổ sung giáo trình có sự xuất hiện của manga, anime Komi-san Wa Comyushou Desu!

Cụ thể thì tại Mexico có một tổ chức chính phủ chuyên phân phối sách giáo khoa cho học sinh từ mẫu giáo đến cấp 3 và một vài ngoại lệ dành cho những môn học riêng biệt. Tại trường đại học bang San Luis Potosi, Mexico, giáo trình có tên "Hội thảo đọc và viết I" là một trong các sách giáo khoa nằm trong diện ngoại lệ.

Komi-san Wa Comyushou Desu anime

"Hội thảo đọc và viết I" có nội dung là những bài học về tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, điều thú vị ở cuốn giáo trình này là có có sự xuất hiện của các nhân vật như Komi Shouko hay Tanado Hitohito từ manga, anime Komi-san Wa Comyushou Desu. Giáo trình thậm chí còn đề cập đến phiên bản one-shot đầu tiên của Komi-san Wa Comyushou Desu như là dẫn chứng cho các bài học.

Sao một cuốn sách tiếng Tây Bạn Nha lại có nhân vật Komi-san Wa Comyushou Desu? Đấy là do sự "can thiệp" của Zyk, một fan cuồng anime, manga nổi tiếng của cộng đồng người nói tiếng Tây Ban Nha. Zyk có đủ thẩm quyền để can thiệp vào nội dung "Hội thảo đọc và viết I" nên anh ta đã quyết định đưa các nhân vật mà mình yêu thích vào giáo trình.

Xem thêm: 5 kiểu fan anime đông đảo nhất trên thế giới: Bị ghét nhất là kiểu wibu số 3!

Hành động của Zyk nhận về khá nhiều bình luận tích cực từ người dùng trên các trang mạng xã hội. Ai cũng cho rằng đây là một nước đi táo bạo và đem lại sự mới mẻ cho việc dạy - học. Nhiều người dùng cũng để lại các bình luận khá là hài hước xoay quanh việc nhân vật kiệm lời như Komi lại được thêm vào "Hội thảo đọc và viết I"

Học xong cả lớp không ai nói chuyện với nhau nữa luôn.

Uầy, giáo trình đỉnh thế.

Khi nào Việt Nam có giáo trình như thế này nhỉ?

Nhờ ông mà cộng đồng Otaku đang được tôn trọng hơn đấy.

Sau này ông ý có định đưa Rem, Emilia hay mấy waifu khác vào sách không ta?

Còn bạn, bạn nghĩ sao về Otaku Mexico thêm Komi-san Wa Comyushou Desu vào giáo trình đại học? Bạn có thích được học tập thông qua các giáo trình độc đáo thế này không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Hú hồn với loạt ảnh cosplay Nazuna Call Of The Night vừa 'hỏny' vừa quyến rũ!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang