Review anime Netflix Yasuke: Samurai da đen lạc vào thế giới Nhật Bản huyền bí có hấp dẫn?

Là tựa anime giả sử dựa trên nhân vật có thật thời Chiến Quốc Nhật Bản, Yasuke đang nhận về vô số đánh giá trái chiều chỉ sau vài ngày lên sóng Netflix. Tựa hoạt hình dài 6 tập này thực chất hay dở như thế nào?

Yasuke là gì? Sơ yếu lí lịch Samurai Da Đen

yasuke

Theo lịch sử ghi nhận, Yasuke là một người da đen được đưa đến Nhật vào năm 1579. Sau khi nhìn thấy Yasuke, Oda Nobunaga đã vô cùng thích thú và nhận anh làm thuộc hạ. Dưới trướng Oda, Yasuke đã luyện tập chăm chỉ rồi trở thành một samurai thực thụ. Tháng 6 năm 1582, phản tướng Akechi Mitsuhide dẫn quân tấn công Oda khiến vị tướng buộc phải tự sát. Sau cái chết của Oda, Yasuke cũng biến mất khỏi sử sách.

anime yasuke

Dựa trên câu chuyện có thật này, đạo diễn Lesean Thomas đã tạo nên series anime Yasuke với sự tham gia của studio nổi tiếng MAPPA. Phim kể về hành trình của Yasuke sau khi Oda chết với nhiều tình tiết viễn tưởng, huyền bí được thêm vào.

Yasuke lên sóng Netflix vào ngày 29 tháng 4. Hiện tại, tựa anime này đang có điểm số 6.2 trên IMDb và 6.05 trên MyAnimeList với rất nhiều ý kiến trái chiều.

Xem thêm: Danh sách anime lên sóng Netflix tháng 5/2021: Love, Death and Robots và...gì nữa?

Yasuke có phần hình ảnh tuyệt vời

review yasuke

Không ngoài mong đợi, Yasuke chiêu đãi người xem bằng những hình ảnh vô cùng ấn tượng. Thiết kế nhân vật, bối cảnh rõ ràng kết hợp màu sắc hài hòa khiến mỗi khung hình của phim đều rất "chất lượng".

Hiệu ứng kĩ xảo của Yasuke cũng rất được đầu tư. Phim gần như không có bất kì lỗi hình ảnh nào. Mọi chuyển động hầu hết đều khá chân thực.

Là một tác phẩm về samurai lại còn có yếu tố viễn tưởng, Yasuke gây ấn tượng rất tốt trong những phân cảnh chiến đấu. Phim không hề ngại phô bày các cảnh máu me đâu nên bạn sẽ thấy rất "đã" khi nhân vật chính chém đầu ai đó đấy.

Yasuke có âm nhạc nghèo nàn

yasuke

Sở hữu hình ảnh ở mức khá tốt, Yasuke lại lộ rõ điểm yếu trong khâu âm thanh, đặc biệt là phần nhạc. Ngoài khâu lồng tiếng của các diễn viên và âm thanh môi trường có thể xem là tròn vai, âm nhạc của Yasuke lại khá chán và gần như không hỗ trợ xây dựng không khí cũng như cảm xúc cho câu chuyện, dẫn đến cảm giác buồn ngủ khi theo dõi phim.

Xem thêm: Thủy Thủ Mặt Trăng - Pretty Guardian Sailor Moon Eternal Movie sẽ lên sóng Netflix!

Yasuke có cốt truyện...khá bủh bủh lmao

yasuke dở

Là tác phẩm giả sử dựa trên nhân vật có thật, Yasuke đã được đạo diễn Lesean Thomas thêm vào vô cùng nhiều yếu tố khoa học viễn tưởng lẫn huyền bí kì ảo. Xem phim, bạn sẽ được thấy Yasuke đánh nhau với...robot, người thú, pháp sư, quái vật lẫn các dị nhân!

Hướng phát triển này là lí do chính khiến phim bị không ít khán giả đánh giá tiêu cực. Họ cho rằng sự thêm thắt này làm mất hẳn tính sử thi của thời kì Chiến Quốc Nhật Bản, thứ khán giả mong đợi họ sẽ được thấy ở Yasuke. Nhiều ý kiến cho rằng "Câu chuyện về Yasuke đã là quá tuyệt để đưa lên màn ảnh thì cớ gì phải cố nhồi nhét thêm những thứ không cần thiết làm gì?"

anime netflix

Thêm vào các yếu tố viễn tưởng kì ảo cũng khiến chuyện phim trở nên rối rắm hơn. Chỉ với 6 tập phim, thay vì chỉ cần tập trung vào câu chuyện của Yasuke, người xem nay phải "tiếp thu" thêm cả một thế giới mới lẫn vô số nhân vật mới. Điều này làm cho phim đã ngắn nay càng trở nên vô hồn hơn khi các sự kiện cứ thế diễn ra, lôi Yasuke và Saki (nữ chính kém hấp dẫn nhất 2021) từ cuộc chiến này đến cuộc chiến khác.

Điểm sáng trong cốt truyện có lẽ là các phân đoạn hồi tưởng về quá khứ của Yasuke. Tiếc rằng hầu hết chúng đều khá ngắn và không có tác dụng gì nhiều ngoài xây dựng thêm cho nhân vật Yasuke.

Yasuke có đáng xem hay không?

yasuke có hay không

Bạn chỉ cần giải trí, cần được xem một anime hành động đã mắt thì Yasuke là rất đáng xem. Tuy nhiên, nếu bạn đang trông đợi một tác phẩm có chiều sâu cùng cốt truyện hấp dẫn, Yasuke sẽ chỉ là tác phẩm chỉ ở mức trung bình khá mà thôi.

Theo tiết lộ của Flying Lotus, Yasuke chỉ là "mở màn". Dự án về samurai da đen và thế giới Nhật Bản huyền ảo sẽ không dừng lại tại đây mà sẽ còn mở rộng hơn trong tương lai. Mong rằng Lesean Thomas sẽ chuẩn bị một kịch bản chắc tay hơn để những phần tiếp theo hấp dẫn người xem hơn.

Lag.vn đánh giá: Yasuke đạt 5/10.

Xem thêm: Review live-action Homunculus Netflix - Phim kinh dị nặng yếu tố tâm lý kén người xem

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang