Shuumatsu No Valkyrie: Phân tích chi tiết 5 loại vũ khí của Tần Thủy Hoàng

Trong Shuumatsu No Valkyrie chap 56, chúng ta được biết rằng Tần Thủy Hoàng cùng Valkyrie của ông sẽ có đến 5 dạng biến đổi vũ khí. 5 dạng vũ khí này là gì và sức mạnh của chúng ta sao? Đây là câu trả lời bạn cần biết.

Vũ khí của Tần Thủy Hoàng

vũ khí của tần thủy hoàng

Trong Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok chap 56, chúng ta nhìn thấy Valkyrie Alvitr biến đổi thành một bộ giáp cho Tần Thủy Hoàng sử dụng. Tuy nhiên, ở gần cuối chương, ta được biết thêm rằng dạng giáp kia chỉ là một trong 5 món vũ khí nổi danh thời kỳ Tần Quốc. Sau đây, Lag.vn sẽ phân tích kỹ từng vũ khí và đưa ra các phán đoán về sức mạnh của chúng.

Xem thêm: Shuumatsu No Valkyrie: Nguồn gốc và sức mạnh của Hades và Tần Thủy Hoàng

Khải

shuumatsu no valkyrie tần thủy hoàng

Khải hay giáp là món trang bị cực kỳ quen thuộc của các binh sĩ thời xưa. Khải thường được làm từ kim loại với mục đích là bảo vệ cơ thể người mặc khỏi những đòn tấn công từ vũ khí và trong Shuumatsu No Valkyrie, khải cũng cho khả năng tương tự. Trong truyện, khải của Tần Thủy Hoàng có hình dạng khá đặc biệt. Nó giống như hai cái giáp vai phủ xuống hết cánh tay, kèm theo đó là 5 cái Zhijiatao (thứ người có quyền lực ngày xưa thường đeo). Các bộ phận không được che giáp thì không có thêm bất kỳ khả năng phòng ngự nào (sao không biến hẳn thành một bộ giáp nhỉ, chắc tại Tần Ca thích thời trang như vậy chăng?).

Khi chiến đấu với Hades, Tần Vương đã gọi tên vũ khí này là Xi Vưu Khải Thức. Xi Vưu là tên của một trong ba vị "quốc phụ" của Trung Hoa đồng thời là thủ lĩnh của bộ lạc Cửu Lê. Dựa trên cách đặt tên này, Lag.vn đoán rằng những món vũ khí còn lại của Tần Vương cũng sẽ được đặt theo tên của các vị vua, hoàng đế nổi tiếng của Trung Quốc.

Một đặc điểm thú vị nữa là 5 loại vũ khí biến hình được xuất hiện dưới dạng ngôi sao năm cánh bên trong một vòng tròn, khá giống với Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc. Có khi nào từng vũ khí của Tần Vương sẽ mang sức mạnh của năm nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ không nhỉ? Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra nhưng Lag đoán rằng truyện sẽ chỉ dừng lại ở mức Tần Thủy Hoàng sử dụng 5 loại vũ khí đơn thuần chứ không có thêm sức mạnh nguyên tố trong đấy.

Một yếu tố khác cần xét đến đó là năng lực của Alvitr. Như đã biết, các Valkyrie sẽ biến hóa thành vũ khí theo ý muốn của người sử dụng và trước đây chưa từng có Valkyrie nào có thể thay đổi hình dạng trong trận đấu (trừ Hrist - cô biến thành song kiếm nhờ hai tính cách đối lập). Alvitr có thể hóa thành 5 dạng vũ khí. Liệu đây là năng lực riêng của cô hay đơn giản là điều xuất phát từ "ý chí" của Tần Vương? Nếu thật là vì Tần Vương muốn dùng 5 vũ khí, vậy năng lực thật của Alvitr là gì? Có lẽ chúng ta sẽ cần theo dõi các diễn biến tiếp theo của truyện để có câu trả lời.

Xem thêm: TOP 10 nhân loại (lẽ ra) nên 'lên sàn' trong Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok (Phần 2)

Kiếm

vũ khí của tần thủy hoàng

Kiếm là vũ khí khá cơ bản và xuất hiện rất nhiều trong các cuộc chiến lịch sử. Khác với những thanh katana một lưỡi của nhật, kiếm Trung Quốc có hai lưỡi, nhọn ở đầu. Kiếm mảnh, nhẹ, dễ dàng sử dụng linh hoạt bằng một tay. Chuôi kiếm thường có một gù dây tua vải ở đuôi. Đây là vũ khí khá hữu dụng ở các cuộc chiến tầm gần đến cận trung.

Trong lịch sử Trung Quốc, có hai thanh kiếm được xếp vào hàng danh kiếm mang tên Can Tương và Mạc Gia. Ngoài ra, Tào Tháo - vị tướng nổi tiếng của Trung Quốc cũng có hai thanh kiếm gọi là Ỷ Thiên và Thanh Công. Có thể kiếm của Tần Vương sẽ là một trong bốn thanh này. Lag đặc biệt nghĩ Tần Thủy Hoàng sẽ sử dụng thanh Ỷ Thiên hoặc Thanh Công của Tào Tháo.

Nỏ

vũ khí của tần thủy hoàng

Nỏ là vũ khí chuyên dùng để bắn tên bằng một tay. Nỏ có dạng một cây súng với cánh cung và dây cung. Khi bắn, người dùng lên dây nỏ, lắp tên vào rồi bắn.

Nỏ cầm tay xuất hiện sớm nhất ở Trung Quốc vào thời Chiến Quốc. Theo Mặc Địch miêu tả, những chiếc nỏ đầu tiên khá yếu, có tầm bắn khoảng 50 bước. Về sau, nỏ được nâng cấp, trở nên mạnh mẽ và to lớn hơn, có thể bắn địch từ khoảng cách 150 bước. Một điểm yếu của nỏ là thời gian giữa những phát bắn khá dài. Theo sử sách, Gia Cát Lượng đã phát minh ra liên nỏ Gia Cát, cho phép bắn ra một lần hơn 10 mũi tên chỉ trong 10 giây.

Trong Shuumatsu No Valkyrie, nỏ khả năng cao sẽ là dạng nỏ cầm tay giúp Tần Vương chiến đấu tầm xa. Nỏ của Hoàng Đế Trung Hoa nhất định không phải tầm thường! Rất có thể ta sẽ được thấy ông cầm trên tay cây nỏ Gia Cát để tấn công Hades.

Mâu

shuumatsu no valkyrie tần thủy hoàng

Mâu là vũ khí khá đặc trưng của Trung Quốc. Mâu có hình dạng giống thương, có cán dài với phần mũi mang hình thù kỳ lạ. Mâu thường dùng để chiến đấu tầm trung, chủ yếu dùng để đập, đâm, chọc, móc. Tính đa dụng của mâu sẽ tăng lên dựa trên hình dạng của mũi mâu.

Một trong những cây mâu nổi tiếng nhất lịch sử Trung Hoa là cây Bát Xà Mâu của Trương Phi. Đây là món vũ khí khá đặc biệt bởi phần mũi mâu uốn lượn như một con rắn. Trong các diễn biến tới, Lag đoán rằng Tần Thủy Hoàng sẽ sử dụng mâu để đấu với cây nĩa của Hades.

Kích

tần thủy hoàng record of ragnarok

Kích là vũ khí khá giống thương hoặc mâu. Kích có cán dài, mũi nhọn và đặc biệt là có thêm hai phần lưỡi hình trăng lưỡi liềm gắn ở phần đầu và phần tua bằng lông ngựa đỏ đính vào bên dưới. Vũ khí này có tính đa dụng rất cao khi có thể chém, đập, đâm, móc, chọc, tước vũ khí đói thủ. Trong lịch sử, kích được sử dụng hiểu quả nhất bởi các kị binh.

Cây kích nổi tiếng nhất lịch sử Trung Hoa chính là Phương Thiên Họa Kích lừng danh của Lữ Bố - đại diện đầu tiên của phe nhân loại. Trong trận của Lữ Bố, cây kích này đã xuất hiện rồi nên Lag đoán nó sẽ không phải món vũ khí Tần Vương sử dụng trong trận với Hades. Vậy, Tần Ca sẽ dùng cây kích nào nhỉ? Có thể đó sẽ là cây Thiên Long Phá Thành Kích của Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ.

Xem thêm: TOP 5 anime/manga giống Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok y xì đúc!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang