Bambi phiên bản live-action của Disney được tiết lộ sẽ bớt đau thương hơn bản gốc

Một bộ phim hoạt hình thuộc top kinh điển của Disney, Bambi là cái tên mà rất nhiều khán giả ngày nay vẫn biết đến dù ra mắt đã rất lâu. Theo xu hướng làm phim live-action của mình, hãng đã cho ra đời phiên bản người thật đóng nhưng bớt đau thương hơn.

Đôi điều về bộ phim Bambi

Bambi phiên bản live-action của Disney được tiết lộ sẽ bớt đau thương hơn bản gốc

Bambi, câu chuyện về chú nai mồ côi mẹ bởi gã thợ săn, vượt qua việc khu rừng bị đốt cháy để trở thành Vua đã trở thành tác phẩm được nhận 3 giải đề cử Oscar, đứng thứ 3 mảng hoạt hình trong danh sách 10 phim hay nhất Viện phim Mỹ.

Được phát hành vào năm 1942, dựa trên tiểu thuyết  của nhà văn Bambi, a Life in the Woods của nhà văn người Áo. Với ngân sách 858.000 USD, phim đã mang về thành công lớn với doanh thu phòng vé 267,4 triệu USD.

Chia sẻ từ nhà biên kịch tham gia dự án Bambi live-action

Bambi phiên bản live-action của Disney được tiết lộ sẽ bớt đau thương hơn bản gốc 2

Biên kịch Lindsey Beer, người từng tham gia dự án Bambi live-action đã có những chia sẻ về sự thay đổi của bộ phim với Collider. Cô cho biết, phiên bản làm lại người đóng sẽ cho khán giả cách tiếp cận cái chết của mẹ Bambi khác đi, để khán giả hiện đại dễ chấp nhận hơn.

“Không phải để làm hỏng cốt truyện, nhưng có một cách đối xử với người mẹ sắp chết mà tôi nghĩ rằng một số trẻ em, một số bậc cha mẹ ngày nay nhạy cảm hơn so với trước đây. Và tôi nghĩ đó là một trong những lý do mà họ không cho con cái mình xem.

“Tôi thực sự nghĩ rằng có một cách để cập nhật Bambi và việc chúng tôi thực hiện nó là… đã mang lại thêm một chút phạm vi cho nó. Và tôi chỉ nghĩ rằng việc có thể mang nó vào cuộc sống cho trẻ em ngày nay theo cách mà có thể chúng liên quan nhiều hơn một chút sẽ có ích cho nguyên bản.”  Lindsey Beer nói.

Xem thêm: Khán giả tẩy chay Snow White vì tạo hình nhân vật khác xa bản gốc

Những mong đợi từ bản làm lại Bambi

Bambi phiên bản live-action của Disney được tiết lộ sẽ bớt đau thương hơn bản gốc 3

Dự án Bambi live-action được công bố vào năm 2020, nhưng cho đến nay vẫn không có nhiều thông tin về phim cũng như ngày phát hành được thông báo chính thức. 

Một vài năm trở lại đây, Disney đã cho làm lại các tác phẩm hoạt hình kinh điển của hãng dưới dạng người thật đóng và vấp phải nhiều chỉ trích từ công chúng hâm mộ bản gốc. Lần quay trở lại với việc bớt đau thương hơn của Bambi được hy vọng sẽ là phiên bản được khán giả hưởng ứng. Bên cạnh hướng phát triển của câu chuyện được tiết lộ bởi Beer, dự án được cho sẽ sử dụng nhiều công nghệ CGI. Với nhân vật chính là chú nai cùng nhiều động vật khác đều biết nói, Bambi sẽ đi theo hướng các phần phim live-action trước như The Lion King, The Jungle Book,...

Các mọt phim từng xem bản hoạt hình Bambi chưa? Hãy xem và chờ đợi ngày phiên bản người thật đóng ra mắt để so sánh và thảo luận về phim nhé! Theo dõi các bài viết về phim  tại đây để cập nhật các thông tin mới nhất.

Xem thêm: Khán giả Việt Nam nói gì về buổi chiếu sớm Nàng Tiên Cá live action?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang