Đạo Diễn Của Phim Inside Out 2 Gọi Những Cảm Xúc Tiêu Cực Của Riley Là Tích Cực

Có rất nhiều sự quan tâm từ khán giả đến bộ phim đang làm nóng phòng vé mùa hè năm nay - Inside Out 2 của đạo diễn Kelly Mann. Cùng tìm hiểu cách nhìn của nhà làm phim này về các nhân vật cảm xúc có gì đặc biệt nhé!

Đạo Diễn Của Phim Inside Out 2 Gọi Những Cảm Xúc Tiêu Cực Của Riley Là Tích Cực

Kelly Mann - người chỉ đạo bộ phim Inside Out 2 đã chia sẻ về những thay đổi trong suy nghĩ dành cho các cảm xúc dường như tiêu cực tham gia vào câu chuyện ở phần 2 này. Ra mắt bộ phim đầu vào năm 2015, Inside Out đã trở thành phim hoạt hình được yêu thích nơi khán giả thấy được cuộc sống “từ trong ra ngoài” của 1 cô bé Riley với các nhân vật cảm xúc được nhân hóa là Joy, Sadness, Anger, Fear và  Disgust. Giờ đây, trở lại sau 9 năm, phim đem đến sự xuất hiện của các thành viên cảm xúc mới là Anxiety, Envy, Ennui, và Embarrassment.

Đạo Diễn Của Phim Inside Out 2 Gọi Những Cảm Xúc Tiêu Cực Của Riley Là Tích Cực 2

Xem thêm: Cảnh Post-Credit Của Inside Out 2 Nhận Được Giải Thích Từ Đạo Diễn

Tại buổi trò chuyện mới đây, đạo diễn Kelsey đã được hỏi rằng tại sao những cảm xúc khác ngoài Joy đều là tiêu cực. Đáp lại, ông nói:

“Bây giờ tôi thấy chúng rất tích cực”.

Giải thích cho điều này, Kelsey Mann cho biết sau khi nghiên cứu về cách cảm xúc ảnh hưởng đến tâm lý con người trong cuộc sống thực, ông mới nhận ra các cảm xúc thoạt nghe có vẻ tiêu cực này lại “ở đó để yêu thương và chăm sóc chúng ta”, dù chúng vẫn có khả năng đem đến tổn thương.

“Nghe có vẻ mâu thuẫn vì tôi cảm thấy chúng tích cực. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu và như tôi đã nói ngay cả Anxiety cũng có thể gây tác hại xấu nhưng thưc sự cô ấy đang cố gắng để giúp đỡ. Tất cả đều ở đó để yêu thương và chăm sóc chúng ta, đó là lý do tại sao chúng ta có những cảm xúc mà chúng ta có. Thậm chí cả sự ghen tị, cô ấy cũng bắt đầu như 1 người tiêu cực. Nhưng bây giờ, tôi thấy chúng đều là những cảm xúc tích cực. Chỉ cần học cách quản lý họ đúng cách và cách dựa vào sự giúp đỡ mà họ đang cố gắng dành cho chúng ta,” - Kelsey Mann nói.

Đạo Diễn Của Phim Inside Out 2 Gọi Những Cảm Xúc Tiêu Cực Của Riley Là Tích Cực 3

Cuối cùng, 1 điều được phản ánh từ phim là cảm xúc không nhất thiết phải gắn với tích cực hay tiêu cực vốn có, đặc biệt khi chúng hiện diện ở 1 mức độ vừa phải.

Các mọt phim nghĩ sao về cách nhìn nhận của nhà làm phim Kelsey Mann? Cùng nhau thảo luận về vấn đề này nhé!

Xem thêm: Inside Out 2 Có Màn Ra Mắt Lớn Nhất Kể Từ Thành Công Của Bom Tấn Barbie

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang