Fast and the Furious 9 hé lộ chi phí sản xuất cực khủng

Từ lâu, những bom tấn thuộc thể loại hành động cháy nổ của Vũ trụ điện ảnh Fast and the Furious luôn nổi tiếng với kinh phí khủng. Và phải chăng Fast and the Furious 9 là một ngoại lệ?

Kể từ khi ra mắt phần phim đầu tiên vào năm 2001, loạt phim Fast and Furious đã gặt hái thành công vang dội và phát triển vô cùng mạnh mẽ qua từng phần phim sau này. Theo đó, kinh phí thực hiện của mỗi bộ phim Fast and Furious đã thay đổi qua từng năm, cùng với đó, mức kinh phí ấy tỉ lệ thuận với độ hot cũng như chất lượng và mức độ kỳ vọng của khán giả dành cho loạt phim. 

Fast and the Furious 9 hé lộ chi phí sản xuất cực khủng

Thời gian gần đây, Fast and Furious 9 là bom tấn mới nhất được Universal cho ra lò. Cũng giống như nhiều người anh chị em khác, mức kinh phí thực hiện của bộ phim cũng được công chúng tò mò và quan tâm không kém. Không để khán giả chờ đợi lâu, mới đây hãng phim đã chính thức tiết lộ mức tổng chi phí để thực hiện bộ phim, đó là con số khoảng hơn 200 triệu USD. Đây quả thực là một mức kinh phí khủng nhưng không phải là con số quá lớn nếu như so chính nó với những phần phim trước. 

Trở lại quá khứ, Fate of the Furious có kinh phí thực hiện từ 250-270 triệu USD, trong khi Fast & Furious 6 và Furious 7 tiêu tốn lần lượt là 160-260 triệu USD và 190-250 triệu USD. Với F9 có kinh phí hơn 200 triệu đô la, có thể đúng đắn khi giả định toàn bộ số tiền mà hãng phim thực sự phải bỏ ra đã lên đến gần hơn 300 triệu USD.

Fast and the Furious 9 hé lộ chi phí sản xuất cực khủng 2Fast and the Furious 9 hé lộ chi phí sản xuất cực khủng 3

Đến nay theo nhiều số liệu thống kê, doanh thu mà bộ phim mang về đã dễ dàng vượt qua ngân sách bấm máy kể từ khi công chiếu mặc dù đây được xem là bộ phim giúp vực dậy thị trường điện ảnh sau đại dịch COVID-19. Điều đó cho thấy, loạt phim Fast and the Furious là một trong những thành công vĩ đại nhất của Universal Pictures trong 20 năm qua, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các hậu truyện, ngoại truyện tiếp tục nhận được sự rót vốn. 200 triệu USD từ F9 có thể sẽ được nâng lên rất nhiều để thực hiện Fast & Furious 10 & 11, nơi tri ân hành trình vĩ đại của Fast Saga và hứa hẹn đem đến bữa tiệc kỹ xảo mãn nhãn, bùng nổ nhất chho người hâm mộ.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang