Game of Thrones Season 8 Tập 5: Lý do vì sao The Mountain gần như bất tử trong trận đánh với The Hound

Khi 2 anh em nhà Clegane chiến đấu sống chết với nhau trong tòa Red Keep đang sụp đổ, mọi người đều tự hỏi chung một câu là Gregor Cleagane - hay The Mountain đã biến thành thứ gì với sức mạnh đáng sợ như thế này?

Lưu ý: Nội dung bài viết sẽ Spoilers nặng nội dung của Game of Thrones Season 8 Tập 5.

Một trong những trận chiến được mong chờ và cũng nổi bật nhất toàn bộ Tập 5 chính là bộ đôi nhà Cleagane tử chiến để thanh toán nợ nần với nhau. Sandor và Gregor Clegane (The Hound vs The Mountain) đã cho mọi người thấy được sức mạnh của những chiến binh mạnh nhất vùng đất này ra sao, tuy nhiên The Mountain lại có những điều tạo bất ngờ cho khán giả xem phim.

Game of Thrones Season 8 Tập 5: Lý do vì sao The Mountain gần như bất tử trong trận đánh với The Hound

Khi chiến đấu, dù nhận được rất nhiều vết thương (đâm sâu vào bụng, tay, cổ và kể cả đầu) thì Mountain vẫn dường như không hề hấn gì và sẵn sàng chiến đấu tiếp. Hắn đẩy The Hound đến mức tuyệt vọng và phải liều mạng mang hắn về lửa để kết liễu con quái vật này. Với diện mạo biến dạng sau khi gỡ mũ ra và sức mạnh bất thường này, chuyện gì đã xảy ra với Gregor Cleagane trong quá khứ để biến đổi hắn thành ra như thế này?

Game of Thrones Season 8 Tập 5: Lý do vì sao The Mountain gần như bất tử trong trận đánh với The Hound 2

Nếu tìm cách giải thích thì ta phải về lại trận chiến đau lòng giữa Oberyn Martell với The Mountain trong đợt xét xử Tyrion. Dù Oberyn bị The Mountain bóp nát đầu dã man, tuy nhiên Oberyn cũng đánh và hạ gục Mountain bằng mũi thương của mình - với mũi thương có tẩm độc manticore đặc biệt. Sau trận chiến, The Mountain trúng độc và chết dần trong đau đớn. Vì ông là một chiến binh đáng sợ và được trọng dụng, Cersei ra lệnh Qyburn chữa lành cho hắn và đưa hắn phục vụ cho bà.

Bằng phép thuật hay thử nghiệm gì đó, Qyburn đã thành công khi mang The Mountain trở lại làm cận vệ cho Cersei và chỉ nghe lệnh của mình bà. Vì lý do nào đó (mà xem xong ss8 tập 5 sẽ rõ), Ser Gregor sau đó chỉ mặc giáp phủ kín người, thỉnh thoảng có thấy lớp da dưới giáp đã chuyển sang màu xanh với đôi mắt đỏ ngầu. Ngoài ra, tính tình của hắn cũng hoàn toàn thay đổi, hắn không còn nói câu nào nữa (hoặc đã thề lời thề im lặng với Cersei, điều này không rõ) nhưng The Mountain cũng đã trở thành một người/con quái vật khác sau khi được Qyburn hồi sinh.

Game of Thrones Season 8 Tập 5: Lý do vì sao The Mountain gần như bất tử trong trận đánh với The Hound 3

Khi chiến đấu với The Hound, hắn bị đánh văng mũ ra và để lộ khuôn mặt thật của mình: Bầm tím, biến dạng, bưng mủ và ghê gớm. Gần như mọi nỗ lực muốn giết hắn, tuy nhiên The Hound không thể nào làm hắn bị thương được, cho đến khi bị hắn mém bóp nát đầu thì mới đâm được một dao vào hốc mắt của hắn xuyên qua đầu. Ngay cả như vậy mà hắn vẫn không chết, The Hound chỉ còn biết lao thẳng vào hắn và rơi xuống biển lửa bên dưới Red Keep để kết liễu mối thù hằn này.

Game of Thrones Season 8 Tập 5: Lý do vì sao The Mountain gần như bất tử trong trận đánh với The Hound 4

Ngay cả trong phim lẫn truyện đều không có nhắc đến chi tiết cách nào mà Qyburn hồi sinh được The Mountain cả. Nhưng dù là phép thuật hay khoa học hiện đại gì đó, The Mountain trở thành một con quỷ thật sự với sức mạnh hơn người, sức chịu đựng tối đa không cảm thấy đau đớn hay bị giết. Dù sao đi nữa, đây cũng là cái kết thỏa đáng và toàn vẹn nhất cho hai anh em nhà Clegane này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang