Joker - Kẻ ngáng đường lừng danh của nhà DC trước Robert Downey Jr.

Nam diễn viên Robert Downey Jr. chắc chắn sẽ được đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Oscar 2020, nhưng từ các con phố Gotham, một đối thủ nguy hiểm khác đã dần lộ mặt

Oscars, giải thưởng danh giá nhất của thế giới điện ảnh, còn vài tháng nữa mới chính thức diễn ra, nhưng dĩ nhiên ngay từ bây giờ, các ông lớn phải bắt đầu chiến dịch tranh cử của mình, với Disney và Warner Bros. đều đang nhắm tới các giải thưởng cho những bộ phim chuyển thể truyện tranh của họ. Avengers: Endgame là sự kiện điện ảnh lớn nhất năm 2019, đánh dấu cái kết trong câu chuyện của một vài thành viên Avengers gốc (Như Captain America, Black Widow và Iron Man), và mang đến trận chiến lớn nhất trong các bộ phim siêu anh hùng.

Joker - Kẻ ngáng đường lừng danh của nhà DC trước Robert Downey Jr.

Mặt khác, Joker là một trong số những bộ phim được kì vọng nhất trong năm nay, với Joaquin Phoenix thủ vai chính. Không như Endgame, Joker không nằm trong một vũ trụ điện ảnh, nhưng đã chứng minh bản thân là một thế lực khó chịu, và có thể dễ dàng nắm trong tay một vị trí đề cử của Viện Hàn Lâm năm sau. Khi đó, lễ trao giải Oscar sẽ trở thành sàn đấu giữa Disney và Warner Bros, giữa Iron Man và Joker, và liệu "Hoàng tử tội phạm" có tiếp tục lấy đi danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trước mắt Người Sắt?

Joker - Kẻ ngáng đường lừng danh của nhà DC trước Robert Downey Jr. 2

Chiến dịch tranh cử Oscars của Disney gần như chắc chắn bao gồm động thái đảm bảo đề cử cho vai diễn Iron Man của nam diễn viên Robert Downey Jr. trong Avengers: Endgame. Trong khi màn trình diễn của Robert cực kì mạnh mẽ và là cốt lõi của một số khoảnh khắc giàu cảm xúc nhất phim, viện Hàn Lâm nói chung không thực sự mặn mà với thể loại phim siêu anh hùng - nhưng có thể anh vẫn sẽ được đề cử. 

Joker - Kẻ ngáng đường lừng danh của nhà DC trước Robert Downey Jr. 3

Joker cũng có cơ hội lớn để giúp Joaquin Phoenix được đề cử Oscar cho giải thưởng tương tự, và nếu Phoenix là người mang Oscar về, đây sẽ là lần thứ hai Robert Downey Jr. thất bại trước một diễn viên thủ vai Joker. Năm 2009, Downey từng được đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong vai Kirk Lazarus trong Tropic Thunder, và thất bại trước Heath Ledger với vai diễn để đời Joker trong The Dark Knight, bộ phim ra mắt cùng năm với Iron Man của Downey Jr.

Joker - Kẻ ngáng đường lừng danh của nhà DC trước Robert Downey Jr. 4

Downey được đề cử Oscar lần đầu vào năm 1993, với giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất nhờ vào màn hóa thân Charles Chaplin trong bộ phim Chaplin của đạo diễn Richard Attenborough, nhưng phải chấp nhận thất bại trước Al Pacino, khi đó vào vai Lieutenant Colonel Frank Slade trong Scent of a Woman. Còn Joaquin Phoenix cho đến hiện tại đã 3 lần được đề cử Oscar: Năm 2001 với Gladiator, năm 2006 với Walk the Line và năm 2013 với The Master.

Joker - Kẻ ngáng đường lừng danh của nhà DC trước Robert Downey Jr. 5

Nếu Joaquin Phoenix giành được giải thưởng Oscar đầu tiên của Viện Hàn Lâm nhờ vào vai Joker, đây sẽ là lần tiếp theo Robert Downey Jr. thất bại trước "Joker", và sẽ trở thành một chủ đề được bàn tán không ngừng nghỉ - điều mà Viện Hàn Lâm vô cùng yêu thích. Dĩ nhiên chỉ trong trường hợp họ là những đối thủ mạnh nhất ở Lễ trao giải Oscars sắp tới, vì ngành công nghiệp điện ảnh luôn chứa đựng bất ngờ. Những gì người hâm mộ có thể làm, là chờ xem liệu họ có được đề cử hay không.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang