Luca chuẩn bị ra mắt ở Trung Quốc

Sau khi bỏ qua việc chiếu phim ngoài rạp để phát sóng trên nền tảng Disney+ vào mùa hè vừa rồi, Luca chuẩn bị lên lịch để có thể ra mắt tại các rạp chiếu phim ở Trung Quốc.


 

Luca là bộ phim lớn đầu tiên của Hollywood được công chiếu tại Trung Quốc kể từ tháng 6 vừa rồi. Ban đầu nó được chỉ định sẽ lên rạp, nhưng sau đó Disney lại muốn ra mắt bộ phim mới nhất của mình trên nền tảng Disney+ vào ngày 18 tháng 6 vừa rồi giống y như những gì họ đã làm với bộ phim trước đó của hãng là Soul. Luca chỉ xuất hiện hiếm hoi ở rạp Disney el Capitan Theater nhưng điều này cũng đã để lại nhiều sự buồn rầu cho các nhân viên của bộ phim.

 

Luca chuẩn bị ra mắt ở Trung Quốc

 

Giờ đây, Luca sẽ có cơ hội được xuất hiện tại các rạp chiếu phim để bù đắp phần nào cho các nhân viên của đoàn. Theo lịch, Luca sẽ được phát sóng vào ngày 20 tháng 8 sắp tới. Đây cũng là bộ phim Hollywood đầu tiên được phát hành tại thị trường tỉ dân này kể từ khi Peter Rabbit 2: The Runaway được phát hành vào tháng 6.

 

Luca chuẩn bị ra mắt ở Trung Quốc 2

 

Rất nhiều studio hiện tại đang hi vọng rằng Luca sẽ là mở màn cho một làn sóng phim Hollywood thâm nhập vào thị trường béo bở này khi Trung Quốc vẫn đang dành rất nhiều sự ưu ái cho các phim do Trung Quốc sản xuất hơn là “nhập khẩu” các tựa phim từ nước ngoài. Trung Quốc với dân số cực kì đông được coi là một trong những thị trường tiềm năng cho các nhà làm phim để cải thiện doanh số của họ. Một vài ví dụ điển hình có thể kể đến như Space Jam: A New Legacy, G.I.Joe Origins hay The Suicicde Squad là những ví dụ điển hình về việc các nhà làm phim tập trung vào thị trường này là như thế nào. Disney cũng hi vọng rằng việc ra mắt của Luca sẽ thành công giống như hai tựa phim hoạt hình trước đó của hãng là Soul và Incredibles 2 ở thị trường tiềm năng nhất về phim ảnh này.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang