Những chi tiết đáng chú ý trong trailer mới của Spider-Man: No Way Home

Đoạn trailer thứ hai của Spider-Man: No Way Home đã góp phần làm rõ hơn về mức độ nguy cơ của mối đe dọa mà Peter Parker và Doctor Strange phải tìm cách xử lý, và chứa đựng rất nhiều chi tiết đáng chú ý

Sự phấn khích của người hâm mộ trong quãng thời gian chờ đợi đoạn trailer thứ hai dành cho bộ phim Spider-Man: No Way Home đã được đền đáp với rất nhiều những phân đoạn hành động hấp dẫn, và cả những chi tiết đáng chú ý ẩn mình trong từng phân đoạn của trailer. Trong phần phim này, Peter Parker đã tìm đến Doctor Strange để nhờ ông xóa đi ký ức của mọi người về thân phận của Spider-Man, nhưng khi muốn một vài người nhất định không bị quên điều này, cậu đã vô tình khiến cho phép thuật đi chệch hướng, mở ra cánh cửa đa vũ trụ để dẫn lối cho những siêu ác nhân kinh điển từ các vũ trụ khác bước chân vào. Và bất kể việc có vô số dự đoán về khả năng góp mặt của hai diễn viên từng đóng vai Spider-Man trước đó là Tobey Maguire và Andrew Garfield, trailer mới nhất của No Way Home vẫn tập trung vào Spider-Man của Tom Holland. Nhưng bản thân đoạn trailer này đã chứa đựng vô vàn chi tiết hấp dẫn không thể bỏ qua. Hãy cùng LagVN nhìn lại chúng một lần nữa nào.

Những chi tiết đáng chú ý trong trailer mới của Spider-Man: No Way Home

Lý do Peter Parker không muốn MJ quên danh phận của mình

Mối quan hệ giữa Peter Parker và MJ đã trở thành trung tâm cảm xúc của đoạn trailer lần này, khi cậu thừa nhận cô là điều duy nhất khiến cho cuộc sống của cậu thật sự bình thường sau một quãng thời gian dài trở thành Spider-Man. Peter cảm thấy xung đột giữa hai nhân cách sau khi danh tính bí mật của cậu bị tiết lộ với toàn thế giới, và cậu đã xử lý theo một cách rất ... Spider-Man, khi vừa mong muốn có được một cuộc sống bình thường, nhưng đồng thời không thể rũ bỏ trách nhiệm của Spider-Man. Điều này càng lý giải rõ hơn vì sao Peter cảm thấy hoảng loạn khi nhận ra phép thuật của Doctor Strange sẽ xóa hết kí ức của mọi người về việc cậu là Spider-Man - ngay cả khi muốn giữ được bí mật của mình, Peter vẫn không muốn mất đi những gì đã từng có với MJ.

Những chi tiết đáng chú ý trong trailer mới của Spider-Man: No Way Home 2

Lý giải rõ hơn về các phản diện trong phim

Đoạn trailer thứ hai này tiếp tục mang trở lại phân cảnh Doctor Strange thi triển phép thuật xóa bỏ danh tính bí mật của Spider-Man, nhưng lần này kèm theo câu thoại giải thích vì sao những kẻ ác từ các bộ phim Spider-Man khác góp mặt trong MCU, cho thấy vũ trụ này bắt đầu đón nhận những vị "khách" từ các chiều không gian khác. Điều này gần giống với phân đoạn post-credit của Venom: Let There Be Carnage, cho thấy toàn bộ những kẻ xấu có lẽ chỉ đơn giản là bị kéo vào vũ trụ của Tom Holland và có phần choáng ngợp với những gì chúng thấy.

Những chi tiết đáng chú ý trong trailer mới của Spider-Man: No Way Home 3

Marvel thừa nhận sự hài hước trong cách đặt tên phản diện

Trong trailer lần này, Peter Parker cùng hai người bạn của mình đã có một đoạn đối thoại ngắn với một kẻ phản diện lừng danh là Doctor Octopus. Với sự trở lại của nam diễn viên Alfred Molina, Doctor Octopus dường như sẽ là một phản diện quan trọng trong phim, và cuộc trao đổi giữa ông cùng với Peter Parker hứa hẹn tạo nên một mối liên kết thú vị. Là một nhà khoa học thiên tài, có lẽ ông là "kẻ xấu" duy nhất hiểu được điều gì đang xảy ra, nhưng điều này cũng không ngăn được nhóm bạn Peter phải phì cười khi nghe ông nói đầy đủ tên của mình, Tiến sĩ Otto Octavius. Điều này dường như là sự thừa nhận của Marvel về việc một vài tên nhân vật họ nghĩ ra nghe khá buồn cười.

Những chi tiết đáng chú ý trong trailer mới của Spider-Man: No Way Home 4

Peter Parker phải đi bắt các phản diện lại

Doctor Strange xem Spider-Man là người khiến cho phép thuật bị chệch hướng, do đó ông giao cho cậu một trách nhiệm: Tìm kiếm những kẻ phản diện đã lạc đến thế giới này qua vết nứt không gian. Nhiều khả năng ông đã đưa cho Peter một bộ trang phục đặc biệt, có thể tạo ra hiệu ứng phép thuật quanh cổ tay. Đã có nhiều tin đồn cho rằng Spider-Man sẽ dùng ma thuật trên bộ trang phục này để dịch chuyển những kẻ phản diện vào một nhà tù phép thuật, và điều này có phần được chứng thực bởi "chiếc hộp" bí ẩn xuất hiện trong trailer.

Những chi tiết đáng chú ý trong trailer mới của Spider-Man: No Way Home 5

MJ vẫn không ngán ai, kể cả Doctor Strange

Một trong những cảnh quay thú vị nhất của trailer lần này chính là khi MJ "khịa" lại Doctor Strange, chỉ ra mọi thứ gần như đều là do lỗi của ông - Dù sao thì ông cũng là người thi triển phép thuật nguy hiểm trước mặt một thiếu niên lắm mồm, và thậm chí trước đó Wong cũng đã cảnh báo ông về điều này. Xét về một góc độ nào đó, MJ hoàn toàn có lý do để Doctor Strange phải lãnh trách nhiệm chung với Peter trong sự kiện lần này.

Những chi tiết đáng chú ý trong trailer mới của Spider-Man: No Way Home 6

J. Honah Jameson trở lại trong No Way Home

J. Jonah Jameson do nam diễn viên J.K. Simmons thủ vai là một trong những "phản diện" quen thuộc của thương hiệu điện ảnh Spider-Man, và trailer lần này, ông xuất hiện trong một phân đoạn bầu trời phủ đầy hiệu ứng sấm xét mà nhiều khả năng là do Electro gây ra. Simmons đã xuất hiện trong đoạn after-credit của Spider-Man: Far From Home, khi trang Daily Bugle đưa tin tiết lộ danh tính bí mật của Spider-Man. Hi vọng trong phần phim lần này, Marvel Studios sẽ khai thác nhân vật của ông nhiều hơn nữa.

Những chi tiết đáng chú ý trong trailer mới của Spider-Man: No Way Home 7

Các phản diện của Spider-Man đều có định mệnh phải chết

Trong một tình tiết khá bất ngờ, Doctor Strange đã hé lộ mọi phản diện mà Spider-Man bắt giữ được đều mang định mệnh sẽ chết khi chiến đấu với các phiên bản khác của cậu trong dòng thời gian của chúng. Tuy vậy, Spider-Man trong MCU có phần khác biệt với những siêu anh hùng còn lại. Là một thiếu niên, cậu từng tỏ ra ngần ngại khi phải vung nắm đấm trong Homecoming, thậm chí còn bị sốc trước cái chết của Mysterio trong Far From Home. Giờ đây, cậu sẽ phải đối mặt với việc để cho những kẻ thù của chính cậu trong các vũ trụ khác đón nhận cái chết gần như khó tránh, một quyết định đạo đức liên quan trực tiếp đến cốt lõi tính cách nhân vật Spider-Man.

Những chi tiết đáng chú ý trong trailer mới của Spider-Man: No Way Home 8

Mối quan hệ giữa Spider-Man và Doctor Strange xấu đi?

Hai đoạn trailer của Spider-Man: No Way Home đều cho thấy mối quan hệ giữa Spider-Man  Doctor Strange sẽ xấu đi, và có vẻ như cuộc tranh luận về số phận những phản diện của Spider-Man là chất xúc tác quan trọng cho điều đó. Doctor Strange sẵn sàng để những phản diện này đón nhận số phận nghiệt ngã trong vũ trụ của chúng, nhưng Spider-Man không chấp nhận điều này. Đây là chi tiết khá phù hợp với tính cách của các nhân vật ngay từ truyện tranh, khi mà Spider-Man thậm chí còn từng thề rằng sẽ không để ai chết khi cậu đang ở đó.

Những chi tiết đáng chú ý trong trailer mới của Spider-Man: No Way Home 9

(Còn tiếp...)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Sau khi dính kiện, các leaker Uncle khác tung thêm bản leak chung tới tận update 3.0

Genshin Impact: Sau khi dính kiện, các leaker Uncle khác tung thêm bản leak chung tới tận update 3.0

Được dự đoán sẽ là bản leak lớn cuối cùng cho đến khi bản cập nhật 2.4 Genshin Impact chính thức mở cửa server live và beta cho 2.5 tiếp tục, các leaker Uncle lớn tại Trung Quốc đã cùng tổng hợp một bảng thông tin lớn về các mốc cập nhật từ 2.4 đến tận 3.0 trong năm sau cho game thủ hít dần dần.

Game Online
Lên đầu trang