Eternals đã phản bác một giả thuyết đáng chú ý trong Shang-Chi

Một chi tiết trong After-Credit của bộ phim Shang-Chi and The Legend of the Ten Rings đã khiến nhiều người xem liên tưởng đến Eternals, nhưng có vẻ như chúng không thực sự liên quan với nhau

Lưu ý: Bài viết tiết lộ một số chi tiết của cả Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings lẫn Eternals

Bộ phim Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ra mắt lần đầu vào ngày 12 tháng 11 tại một số rạp chiếu phim nhất định được phép mở cửa trong giai đoạn đại dịch hoành hành, và đã mang về con số doanh thu khá ấn tượng cho Marvel Studios. Mới đây, Eternals cũng đã chính thức ra rạp, và mặc dù gây ra rất nhiều tranh cãi giữa giới phê bình và người hâm mộ, bộ phim vẫn mang về doanh thu đáng nể. Shang-Chi xoay quanh câu chuyện về người đàn ông có biệt danh The Mandarin, với tên thật là Wenwu (Lương Triều Vỹ thủ vai), sở hữu 10 chiếc vòng tay mang sức mạnh vô song cùng một cuộc sống bất tử. Wenwu có một người con trai tên Shang-Chi, và sau khi để cậu sống một cuộc đời của riêng mình trong suốt 10 năm, Wenwu đã tìm cách lôi kéo con trai về để cậu có thể tiếp quản tổ chức Thập Nhẫn mà ông dày công xây dựng và duy trì.

Eternals đã phản bác một giả thuyết đáng chú ý trong Shang-Chi

Trong một phân đoạn post-credit của Shang-ChiWong (Benedict Wong) đã lôi Shang-Chi và Katy đi tới Thánh Đường để gặp gỡ Captain Marvel (Brie Larson) và Bruce Banner (Mark Ruffalo) để thảo luận về 10 chiếc vòng tay bí ẩn trong phim. Theo lời Wong, chúng dường như đã phát ra một loại tín hiệu kể từ khi Shang-Chi dùng chúng ở Ta Lo, và gửi các tín hiệu đó ra ngoài không gian sâu thẳm, mà những người hùng tụ tập tại đây không thể xác định được ai là người đón nhận các tín hiệu đó. Phần dẫn truyện mở đầu của bộ phim Shang-Chi đã nhắc đến một vài tin đồn khác nhau về nguồn gốc của những chiếc vòng này, như việc chúng đến Trái Đất trong một khối thiên thạch, hoặc đã được chôn trong một hầm ngục cổ. Trong truyện tranh Marvel, chúng là những chiếc nhẫn ma thuật được tạo ra bởi chủng tộc ngoài hành tinh có khả năng biến hình và mang hình dáng loài rồng, nhưng MCU vẫn chưa đưa ra bất kì bằng chứng nào về điều này.

Eternals đã phản bác một giả thuyết đáng chú ý trong Shang-Chi 2

Điều này khiến cho một số người hâm mộ nghĩ rằng 10 chiếc vòng trong Shang-Chi thực tế có mối liên hệ với sự kiện Emergence trong Eternals, xảy ra mỗi khi một Celestial chào đời. Trong bộ phim nói trên, các Eternal đã ngăn chặn một Emergence xảy ra trên Trái Đất, qua đó cứu hành tinh này khỏi bị diệt chủng. Đáng tiếc rằng mặc dù có quy mô tầm cỡ vũ trụ và liên quan rất nhiều đến MCU, Eternals không hề nhắc gì tới Thập Nhẫn. Bộ phim không có bất kì gợi ý nào cho thấy sự kiện Emergence hay điều gì tương tự có liên quan đến những "tín hiệu" trong Shang-Chi, và cũng không có bằng chứng cho thấy những chiếc vòng đó là Eternal hay Celestial. Dù sao thì, một mối liên hệ có lẽ vẫn tồn tại, các Eternal có thể do quá bận rộn trong việc ngăn chặn Emergence xảy ra nên không chú ý đến tín hiệu của những chiếc vòng gửi ra ngoài không gian, mà có thể sẽ thu hút sự chú ý của một Celestial khác, hoặc một thực thể hùng mạnh khác chưa được giới thiệu trong MCU.

Eternals đã phản bác một giả thuyết đáng chú ý trong Shang-Chi 3

Dựa trên toàn bộ những bối cảnh mà Eternals phải bao hàm trong đó, bộ phim hầu như chỉ có thể lướt qua bề mặt của việc xây dựng thế giới và các nhân vật, để lại rất nhiều câu trả lời tiềm năng chưa được khám phá. Việc không có mối liên hệ rõ ràng giữa hai bộ phim dường như đã phủ nhận giả thuyết những chiếc vòng này có liên quan đến các Eternals của người hâm mộ, nhưng dù sao điều đó cũng chưa thể bác bỏ hoàn toàn cho đến khi nguồn gốc thực sự của Thập Nhẫn được tiết lộ. Với rất nhiều bộ phim sắp ra mắt và cả các seri truyền hình độc quyền trên Disney+ dự kiến công chiếu trong vài năm tới, các khả năng có thể xem là vô tận. Một khi MCU thực sự giải thích trọn vẹn lịch sử của những chiếc vòng tay này, mọi giả thuyết sẽ có thể thực sự "yên nghỉ".

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang