[Mùa dịch xem gì?] Noroi - Lời nguyền của quỉ

Một phóng viên chuyên điều tra các hiện tượng tâm linh đã biến mất một cách bí ẩn, để lại một cuộn phim tài liệu với những hình ảnh kì quái.

Chuyện phim xoay quanh một phóng viên chuyên điều tra các hiện tượng siêu nhiên để làm phim tài liệu. Trong suốt quá trình thực hiện bộ phim tài liệu với tên gọi The Curse của mình, anh phóng viên Masafumi Kobayashi đã biến mất sau khi ngôi nhà của anh đã bị thiêu rụi, người vợ xấu số đã phải chịu cảnh chết cháy và được tìm thấy trong đống tro tàn của ngôi nhà. Bộ phim tài liệu với cái tên The Curse bắt đầu được phát, đưa đến cho người xem hầu hết những thước phim mà cameraman của Kobayashi đã quay được.

Tôi muốn biết sự thật, cho dù nó có đáng sợ tới mức nào đi nữa

"Tôi muốn biết sự thật, cho dù có đáng sợ thế nào thì tôi cũng muốn biết"

Một năm rưỡi trước sự kiện, Kobayashi đã tiến hành một cuộc điều tra với một người phụ nữ tên là Junko Ishii và con trai cô ấy sau sự kiện hàng xóm của cô này nghe được tiếng khóc của em bé trong nhà của Ishii. Quá hoảng sợ nên hai mẹ con đã chuyển đi sớm nhất có thể, sau đó Kobayashi cùng với cameraman của mình là Miyajama đã đến ngôi nhà này và phát hiện ra hàng loại những con bồ câu đã chết trong khuôn viên xung quanh. Hàng xóm của cô và con gái của bà ta đã chết trong một tai nạn xe bí ẩn.

Đoạn phim sau đó nói về một chương trình siêu năng lực trên TV, với nhân vật chính là cô bé Kana Yaho với những năng lực đáng kinh ngạc như nhìn xuyên thấu và tạo ra nước từ hư không. Khi đến phỏng vấn ba mẹ của cô bé, họ nói rằng cô bé có lẽ đã kiệt sức sau chương trình truyền hình đến độ ngủ mê mệt suốt. Tiếp theo đó, tựa phim giới thiệu một nhóm chuyên khám phá những sự kiện siêu nhiên với tên gọi Ungirls, đồng hành cùng họ là một cô gái được cho là có giác quan thứ 6 với tên Marika Matsumoto. Trong khi khám phá ngôi miếu cổ, cô luôn có những biểu hiện kì lạ và ở phần cuối đoạn phim, cô lăn ra đất, giãy dụa và thét lên trong đau đớn sau khi.Trong cơn hoảng loạn cô nói rằng có một giọng đàn ông phát ra từ đâu đó quanh họ.

 Mùa dịch xem gì? Noroi - Lời nguyền của quỉ 2

Cảnh phim tiếp theo là một chương trình gameshow khi Marika làm nhân vật chính, và lần này cô đã chia sẻ về những trải nghiệm trực tiếp của mình. Một khách mời khác là Mitsuo Hori, cũng là một người có khả năng cảm nhận được những thứ siêu nhiên giống như Marika. Đột nhiên anh ta lao tới Marika và cố gắng giết chết cô. Sau đó, Kobayashi gặp vị đạo diễn đã thực hiện chương trình đó và xem được bản gốc chứ không phải bản mà ông gửi cho Marika. Trong đó hiện lên cảnh một sinh vật hình người lọt vào trong ống kính. Marika cũng chia sẻ với ông rằng cô đã mơ về một hình vẽ kì lạ sau chuyến đi thăm miếu ấy.

Quay trở lại với cô bé có siêu năng lực Kana Yaho, ba mẹ cô thấy cô bắt đầu có những biểu hiện rất kì lạ, một trong số đó là tự nói chuyện một mình trong phòng. Khi được hỏi, cô chỉ trả lời với Kobayashi rằng “đã quá trễ”. Trong bữa ăn, bất ngờ chén dĩa trên bàn bị một bàn tay vô hình hất xuống đất, cùng lúc đó cô bé thét lên, ôm chặt lấy đầu của mình. Quá lo lắng cho con gái, ba mẹ cô đành phải đuổi khách để tập trung cho con mình, đoạn video kết thúc với hình ảnh đầu chiếc muỗng xoay tròn, cuối cùng chỉ về phía cánh cửa nhà Kana Yaho.

Nhà tâm linh với trang phục quấn đầy giấy bạc từng cố gắng bóp cổ Marika đã đến nhà cô bé này, trước khi cô bé mất tích không rõ nguyên nhân. Manh mối duy nhất là tờ giấy có viết chữ “cứu” được cho là nét chữ của Kana được giấu dưới gối. Khi tìm đến nhà người này này, ông liên tục nói về những con sâu quỉ với một sự sợ hãi. Cuối cùng, ông vẽ ra một chiến bản đồ rồi đuổi đám người Kobayashi đi, cùng lúc đó máy quay lại gặp trục trặc và xuất hiện những hình ảnh vô cùng kì lạ. Lần theo dấu vết bản đồ được đưa cho, Kobayashi gặp rất nhiều bế tắc. Lúc này ông nhận được điện thoại của Marika và biết được cô đang gặp một sự cố vô cùng kì lạ.

Đi sâu vào tìm hiểu, ông phát hiện ra rằng những sự kiện kì lạ này đều có một cái tên xuyên suốt – Kagutaba. Sau khi tìm hiểu về từ này khắp mọi nơi mọi chỗ, Kobayashi đã có được đáp án cho riêng mình. Đây là một con quỉ cổ xưa, và có một ngôi làng hằng năm đều phải làm lễ tế quỉ để dẹp yên con quỉ này.

 Mùa dịch xem gì? Noroi - Lời nguyền của quỉ 3

Cuối cùng, ông cùng với Marika quyết định tiến hành nghi lễ dẹp quỉ vốn đã bị bỏ qua từ lâu. Vốn tưởng là thành công, nhưng đó lại là bắt đầu của một chuỗi tai họa khác ập đến với những người có mặt lúc đó. Trốn thoát được khỏi những thế lực kì quái, Kobayashi về lại ngôi làng và phát hiện ra xác của cô bé Kana Yaho, một cậu bé có dấu hiệu suy sụp tinh thần và Junko Ichii đã treo cổ từ lúc nào. Quyết định nhận nuôi cậu bé, mọi chuyện biến thành một kết thúc có hậu. Nhưng cho đến một ngày, nhà tâm thần Hori được linh hồn cô bé nói rằng Kagutaba vẫn còn sống và nó ẩn giấu trong hình hài cậu bé đó. Ông cố gắng tiêu diệt cậu bé nhưng bất thành. Cuối phim, vợ của ông tự tẩm xăng thiêu đốt chính mình cũng như ngôi nhà, còn Hori dắt tay cậu bé kia đi mất. Một cái kết thúc không thể nào buồn hơn. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang