Sao phim Falcon & Winter Soldier chia sẻ về phản diện thực sự của seri

Với chỉ còn một tập cuối cùng là The Falcon and The Winter Soldier sẽ kết thúc, hãy cùng nghe một diễn viên trong seri chia sẻ về quan điểm của anh với phản diện thực sự của toàn bộ seri phim này

Danny Ramirez là nam diễn viên vào vai Trung úy Joaquin Torres trong seri truyền hình thứ hai trên Disney+, The Falcon and the Winter Soldier. Theo nguồn gốc truyện tranh, Torres sẽ là người tiếp nhận danh hiệu Falcon từ Sam Wilson. Trong phim, Torres dành nhiều thời gian để hỗ trợ Bucky và Sam tìm ra nhóm Flag Smashers, để rồi dần phát hiện ra nhóm "phản loạn" đó chỉ là một trong số rất nhiều ví dụ điển hình của những người có ý định ban đầu rất tốt nhưng đi theo một con đường sai trái. John Walker, Captain America mới, đã sớm bị đặt vào vị trí là đối thủ của cả Sam và Bucky, và mặc dù nhân vật này dần trở thành phản diện trong những tập gần đây, có thể thấy anh nằm trong một "vùng xám đạo đức". Hầu hết các nhân vật trong phim dường như cũng vậy, trừ Sam Wilson, người có thể xem là trung tâm đạo đức của The Falcon and The Winter Soldier.

Sao phim Falcon & Winter Soldier chia sẻ về phản diện thực sự của seri

Khi MCU đi sâu vào ý nghĩa của việc trở thành một người hùng trong một thế giới ngày càng phức tạp, dường như không ai có thể tránh khỏi những thương tổn. Theo Ramirez chia sẻ với trang ScreenRant, với anh, phản diện thực sự của The Falcon and The Winter Soldier chính là hoàn cảnh. Anh cho biết mình còn đồng cảm với John Walker một phần nào đó, đặc biệt khi nhìn vào hệ thống mà Walker góp phần trong đó, đã dẫn đến tình trạng của anh trong hai tập phim mới nhất. Cuối cùng theo Ramirez, seri này thực chất nói về những gì diễn ra bên trong một hệ thống, đã khiến cho những người thuộc về nó bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực, khiến người xem không ngừng tranh luận về vùng xám đạo đức mà những nhân vật của bộ phim liên tục đặt chân vào.

Sao phim Falcon & Winter Soldier chia sẻ về phản diện thực sự của seri 2

"Thật sự rất khó để nói về phản diện của seri này. Tôi thậm chí còn đồng cảm một chút với John Walker, vì anh ta là sản phẩm của hệ thống. Anh ta cảm thấy bị phản bội bởi nó trong những tập gần đây, như những gì chúng ta đã thấy." Danny chia sẻ. "Tôi nghĩ hệ thống này chắc chắn đang được "mổ xẻ" và mở ra, và chúng ta đang khám phá không gian bên trong nó. Vậy nên tôi nghĩ phản diện thực sự chính là những hoàn cảnh. Về những vấn đề của hệ thống, đó là một câu hỏi rất khó.

Tôi nghĩ tôi đang nghiêng về việc chính phủ trở thành một phần của những gì đã tạo ra tất cả những điều này, nhưng đó cũng là hoàn cảnh của cú búng tay, và của những người quay trở lại. Đó là điều khiến cho seri này thực sự tuyệt vời, khi mang điều này vào môi trường chính trị xã hội hiện tại, vì nó cho phép chúng ta nói về điều này theo một cách khác. Nó cho chúng ta ngôn ngữ khác, và đưa chúng ta vào cuộc phiêu lưu, nhưng cũng cho phép chúng ta biến cuộc trò chuyện này thành trung tâm."

Sao phim Falcon & Winter Soldier chia sẻ về phản diện thực sự của seri 3

Torrest có lẽ là một trong những nhân vật duy nhất trong The Falcon and The Winter Soldier là chưa phải đối mặt với những hoàn cảnh như phần lớn mọi người khác. Ngay cả Sam cũng phải đối mặt với một quyết định mang tính đạo đức rằng liệu anh có nên tiếp nhận danh hiệu Captain America hay không, sau khi nghe câu chuyện của một người cựu binh Mỹ từng sở hữu huyết thanh siêu chiến binh và bị chính quyền bỏ rơi. Trong khi đó, Bucky phải đối mặt với quá khứ phức tạp của mình lúc còn là Winter Soldier. Những phản diện đã xuất hiện trong seri như Flag Smashers và John Walker đều xem bản thân là người hùng trong câu chuyện của riêng mình, việc họ có bị tha hóa trong lúc thực hiện lý tưởng bản thân hay không là điều nằm ngoài sự kiểm soát của chính họ.

Sao phim Falcon & Winter Soldier chia sẻ về phản diện thực sự của seri 4

Mục tiêu của nhóm Flag Smashers là thống nhất thế giới, nhưng việc chính phủ xem họ là khủng bố đã góp phần đẩy họ vào hướng đi cực đoan hơn. John Walker cũng từng có những ý định tốt khi anh tiếp nhận danh hiệu Captain America, nhưng cái tôi của chính anh cũng như khao khát chứng minh bản thân mình xứng đáng cuối cùng đã khiến anh đi chệch đường. Yếu tố hoàn cảnh cũng đã "đưa đẩy" Zemo vào nhà tù The Raft, nơi mà rất có thể anh ta sẽ tận dụng để lập nên nhóm chiến binh Thunderbolt của riêng mình, còn Sharon Carter cũng vì hoàn cảnh mà buộc phải sống lưu vong và buôn bán tranh trái phép ở Madripoor (Mặc dù không biết cô còn bí mật nào nữa hay không). Rõ ràng thông điệp chính của Falcon and The Winter Soldier chính là khi một hệ thống vốn đã thối nát sẽ có thể tha hóa những người bên trong nó, bất kể ý định ban đầu của họ như thế nào.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang