Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4

Chỉ còn 2 tập nữa là Vol. 1 của Stranger Things Mùa 4 sẽ chính thức khép lại, và cộng đồng hâm mộ đang rôm rả đặt ra vô vàn giả thuyết về những gì sẽ xảy ra tiếp theo

Sau nhiều năm chờ đợi, Vol. 1 của Stranger Things mùa 4 đã chính thức có mặt trên Netflix, với sự xuất hiện của vô số các nhân vật mới kèm theo những bước ngoặt bất ngờ về cốt truyện. Điều này khiến cho cả cộng đồng hâm mộ lẫn giới phê bình đều đánh giá cao mùa mới nhất dù rằng các tập phim đều có thời lượng rất dài. Nhiều người đã "cày" một loạt hết toàn bộ 7 tập phim đầu tiên, và đang nóng lòng chờ đợi Vol. 2 ra mắt vào ngày 1 tháng 7.

Trong lúc chờ đợi, dĩ nhiên mọi người không quên dự đoán về những gì có thể diễn ra tiếp theo, từ đó xuất hiện vô vàn những giả thuyết điên rồ trên mạng Internet. Hãy cùng LagVn tổng hợp những giả thuyết kì lạ nhất mà cộng đồng mạng có thể nghĩ ra.

Xem thêm: Stranger Thing mùa 4 - Các nhân vật đã thay đổi ngoại hình như thế nào so với mùa 1 ?

Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4

1. Âm nhạc sẽ giải cứu thế giới

Theo giả thuyết này, người dân thị trấn Hawkins sẽ biết được sự thật về thế giới Upside Down, nhưng Eddie Munson sẽ cứu cả thị trấn bằng sức mạnh của Rock & Roll, qua đó thuyết phục được mọi người về sự vô tội của anh. Thậm chí có người còn nghĩ rằng Eleven và Eddie có thể "song ca một bản Rock & Rule" - Rock & Rule là một bộ phim hoạt hình khoa học âm nhạc giả tưởng về Rock lấy bối cảnh nước Mỹ hậu tận thế - để ngăn chặn Vecna phá hủy thị trấn Hawkins, và có thể là cả thế giới.

Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4 2

2. Những mối liên hệ giữa Upside Down với nhà văn Tolkien

Khi Henry Creel/001 bị Eleven gửi đến thế giới Upside Down năm 1979, tâm trí của anh đã biến đổi chiều không gian này thành hình ảnh của riêng anh. Rất có thể Henry Creel đã lấy nguồn cảm hứng từ những miêu tả về Mordor trong Lord of the Rings của nhà văn Tolkien khi đang sáng tạo. Ở mùa đầu tiên, Dustin từng so sánh Upside Down với Vale of Shadows.

Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4 3

Vì thương hiệu Dungeons & Dragons đã được truyền cảm hứng bởi bộ tiểu thuyết Middle-Earth của Tolkien, Mordor Vale đều có chung một khung cảnh hết sức kì quái. Với những gì người hâm mộ đã biết về Henry Creel, rõ ràng cậu hoàn toàn có thể là một đứa trẻ hứng thú với tác phẩm của Tolien. Thậm chí cái tên "001" của Henry cũng tương tự như "một chiếc nhẫn để cai trị tất cả ... trói buộc họ trong bóng tối." 

Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4 4

3. Nguồn gốc của Demogorgon

Một số người hâm mộ cho rằng lũ Demogorgon thực chất chỉ là những con người bị biến đổi, và những nạn nhân của Vecna, như Chrissy Cunningham với Fred Benson đang dần dần biến đổi thành Demogorgon. Tuy vậy, người khác lại phản bác giả thuyết trên khi nói rằng lũ quái vật kinh điển của Stranger Things giống với Xenomorph trong thương hiệu Alien hơn - Vốn là một trong rất nhiều các bộ phim đã tác động đến anh em Duffer. Giống như Xenomorphs, Demogorgons cũng cấy ấu trùng vào vật chủ, và chúng đã làm điều này với Will trong tập cuối Mùa đầu tiên.

Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4 5

4. Mối liên hệ giữa Mind Flayer và Vecna

Mối liên hệ giữa Vecna và Mind Flayer là điều mà nhiều người hâm mộ đặt giả thuyết nhất, đặc biệt khi Dustin cho rằng Vecna là "Five Star General" của ông ta, nhưng số khác lại nghĩ Mind Flayer "chỉ là một phần mở rộng trong tâm trí Vecna", hay thậm chí được tạo ra bởi Vecna, khi mà sinh vật này thường mang hình dáng một con nhện.

Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4 6

5. Will Byers sẽ là phản diện chính của Vol.2

Cho đến thời điểm hiện tại, những nhân vật đã chết đều không thật sự quan trọng, do đó người hâm mộ tin rằng một nhân vật quan trọng sẽ chết ở Vol. 2 để chuẩn bị cho Mùa cuối cùng. Hầu hết đều nghĩ rằng đó có thể là Jonathan, nhằm giúp cho Will Byers trở thành "trùm cuối". Nếu "Jonathan hi sinh khi đang cứu Nancy hoặc Joyce", điều đó sẽ khiến Will cân nhắc mối liên hệ của mình với Mind Flayer, và trở thành vật chủ tiềm năng cho Vecna.

Xem thêm: Stranger Things mùa 4 - Liệu Will Byers có phải là 1 người thuộc cộng đồng LGBT

Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4 7

6. Eleven hợp tác với Mind Flayer

Đoạn trailer bí mật của Vol. 2 đã hé lộ sự trở lại của Mind Flayer, và dường như nó bị người Nga bắt giữ. Điều này có thể để lại một "khoảng trống quyền lực", và biến Vecna thành "trung tâm mới của Hive Mind", dẫn tới cái chết của nhiều thiếu niên ở Hawkins. Cách duy nhất để đánh bại Vecna là Eleven hợp tác với Mind Flayer.

Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4 8

Xem thêm: Vecna là ai ? Con quỷ kinh dị xuất hiện trong Stranger Thing 4

Cả hai có thể đạt thỏa thuận rằng Mind Flayer được quyền cai trị Upside Down nếu "đồng ý để yên cho thị trấn Hawkins". Nhưng một vài người tin rằng Hopper sẽ "đẩy Mind Flayer quay trở lại" Upside Down, và cuộc chiến tranh giành quyền thống trị chiều không gian này sẽ dẫn tới Mùa 5.

Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4 9

7. Sức mạnh của Henry Creel

Niềm đam mê và mối dây liên kết giữa Henry Creel với loài nhện có thể đã tạo ra sức mạnh của cậu. Hầu hết người xem trên Reddit đều cho rằng việc Henry bắt đầu bộc phát sức mạnh sau khi biết về những con Black Widow sống trong nhà mình không đơn thuần chỉ là sự trùng hợp. Ngoài ra, một giả thuyết cho rằng Henry có thể đã bị ảnh hưởng bởi hai tiến sĩ Brenner và Owens để rồi vô tình có được sức mạnh thông qua loài nhện.

Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4 10

8. Người tạo ra Upside Down

Một số giả thuyết đặt ra cho rằng Eleven đã tạo ra Upside Down bằng sức mạnh của mình, và Henry Creel/001 "đã thư giãn ở đó và biến thành sản phẩm của mình". Vì Henry tin rằng con người là "loài gây hại ... đang đầu độc thế giới chúng ta", anh ta đã thay đổi chiều không gian này để khắc họa thế giới hoàn hảo của anh ta, nơi không có con người.

Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4 11

Một giả thuyết khác cho rằng El đã làm cho Henry Creel một nhà tù, nhưng Vecna đã có thể "tự tạo ra thế giới của riêng mình vượt ngoài nhà tù này". Ngoài ra, rất có thể Eleven đã không tạo ra những con quái vật trong Upside Down, mà chúng là lũ quái thú từ một chiều không gian song song chảy vào "chiều không gian túi" của El.

Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4 12

9. Siêu sức mạnh tự nhiên

Sau những tập phim đã công chiếu của Vol 1 Stranger Things mùa 4, người hâm mộ không ngừng dự đoán về cách mà những siêu sức mạnh như kĩ năng tâm linh của Eleven và Henry Creel tồn tại. Trong khi sức mạnh của Eleven có lẽ được tạo ra bởi những thí nghiệm MKUltra mà mẹ của cô đã tham gia vào, một số người tin rằng Henry có được sức mạnh hoàn toàn tự nhiên. Theo đó, "có một trong một triệu người" phát triển sức mạnh nhưng chủ yếu không được rèn luyện hoặc không được chú ý đến.

Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4 13

Tuy vậy, nhiều người không đồng ý với giả thuyết này khi cho rằng nó là một "giải pháp rẻ tiền" để giải thích những sức mạnh xảy ra tự nhiên như trong X-Men, và phải có các yếu tố khác tác động. Một giả thuyết khá ấn tượng nhưng cũng rất đau lòng được đặt ra là một tình huống tương tự việc Hopper bị nhiễm chất độc màu da cam (khiến cho Sara bị ung thư) đã xảy ra với Victor và Virginia Creel, qua đó khiến cho Henry có được sức mạnh tâm linh.

Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4 14

10. Điểm yếu của Mind Flayer

Có một đặc điểm mà những người hâm mộ Stranger Things hẳn sẽ nhận thấy qua 4 mùa, đó là Upside Down không hề có nước. Cả cái hồ của Lovers và hồ bơi của Steve Harrington đều không có nước. Điều này khiến nhiều người đặt ra một giả thuyết khá điên rồ nhưng thuyết phục về điểm yếu của Mind Flayer liên quan đến bộ phim Signs năm 2002.

Top 10 giả thuyết điên rồ nhất về Vol. 2 của Stranger Things Mùa 4 15

Trong đó, những sinh vật ngoài hành tinh sở hữu phản ứng chết chóc với nước lỏng quyết định đi xâm chiếm một hành tinh có bề mặt được bao phủ 71% là nước. Do đó, nhiều người hâm mộ đặt giả thuyết Mind Flayer sẽ bị đánh bại bởi nước.

Nước đã luôn đóng một vai trò quan trọng trong Stranger Things, khi mà sàn của Eleven's Void được bao phủ trong nước, và Billy cần những bồn nước đá để suy yếu sức mạnh của Mind Flayer, do đó mặc dù giả thuyết này khá điên rồ nhưng hoàn toàn có cơ sở.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang