Toy Story 4 sẽ là bộ phim Pixar đầu tiên không có phim ngắn

Kể từ khi ra mắt bộ phim ngắn đầu tiên trước khi bắt đầu chiếu A Bug's Life vào năm 1998, Pixar luôn lồng ghép các phim ngắn của mình vào trước mỗi bộ phim mới, trừ Toy Story 4

Toy Story 4 sẽ trở thành bộ phim Pixar đầu tiên không chiếu phim ngắn trước khi vào phần phim chính. Trong nhiều năm qua, người hâm mộ đã quen thuộc với những đoạn phim ngắn chiếu trước - và có nhiều câu chuyện thật sự rất chất lượng, được đông đảo khán giả yêu thích. Mọi thứ bắt đầu với A Bug's Life vào năm 1998, và tiếp tục qua từng phim hoạt hình mà Pixar ra mắt. Bộ phim ngắn gần đây nhất, Bao, đã được chiếu trước khi vào phim Incredibles 2, và đã giành được giải Oscar Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất. Giống như các đoạn post-credit của MCU, phim ngắn của Pixar gần như đã trở thành một phần không thể thiếu.

Toy Story 4 sẽ là bộ phim Pixar đầu tiên không có phim ngắn
BAO - Phim ngắn vừa đoạt giải Oscar

Trong vài ngày tới, Pixar sẽ quay trở lại màn ảnh rộng với Toy Story 4, phần mới nhất trong thương hiệu hàng đầu của họ. Và điều trùng hợp thú vị là phần phim thứ tư này có nhiều nét tương đồng với phần đầu tiên. Bên cạnh việc quay trở lại dàn nhân vật quen thuộc như Woody, Buzz Lightyear và nhóm đồ chơi của Andy, đây cũng là bộ phim chiếu rạp đầu tiên trong gần 25 năm qua không có một đoạn phim hoạt hình ngắn đi kèm.

Disney đã xác nhận thông tin này với trang Slate, mà không đưa ra lý do cụ thể nào, thế nên không biết liệu về sau có bất kì đại diện nào từ phía Pixar có thể đưa ra câu trả lời hay không. Mặc dù không phải điều gì to tát, nó vẫn tạo nên sự tò mò dựa trên thực tế rằng tất cả những bộ phim hoạt hình trước đây hãng từng phát hành đều có phim ngắn - dĩ nhiên, là trừ Toy Story năm 1995.

Toy Story 4 sẽ là bộ phim Pixar đầu tiên không có phim ngắn 2
Toy Story 4 xác nhận không chiếu phim ngắn

Kì thực Pixar vẫn tiếp tục sản xuất phim ngắn trong năm 2019 này thông qua chương trình SparkShorts của họ, được thiết kế để quảng bá về những "người kể truyện" có tiềm năng đạt thành công trong tương lai. Những dự án từ chương trình này bao gồm Purlcâu chuyện về một cuộn len ... nữ đã thay đổi môi trường làm việc của mình như thế nào trước các định kiến của cánh mày râu; Kitbullmột câu chuyện ấm áp về tình bạn giữa một chú chó Pitbull và một chú mèo con; và Floatmột câu chuyện về việc người cha phát hiện ra con mình có khả năng ... lơ lửng trên không trung (Đang phát triển).


Phim hoạt hình ngắn Purl

Không một bộ phim ngắn nào nói trên được trình chiếu trước khi bắt đâu Toy Story 4, nhưng vẫn là những ví dụ cho cam kết của Pixar trong việc sử dụng không gian hoạt hình để kể những câu chuyện thú vị, hấp dẫn người xem theo những cách độc nhất vô nhị. Hiện chưa rõ Toy Story 4 có phải ngoại lệ duy nhất hay từ đây Pixar sẽ bắt đầu thay đổi truyền thống của họ. Có lẽ khi Onward ra mắt vào tháng 5 năm 2020, người hâm mộ sẽ biết được câu trả lời. Dù sao thì Toy Story 4 vẫn tiếp tục mang đến trải nghiệm đầy cảm xúc và hài hước cho các tín đồ điện ảnh ở mọi lứa tuổi.


Teaser Trailer Onward

Những đánh giá sớm đều vô cùng tích cực, và bộ phim đã nhanh chóng đạt được điểm tuyệt đối trên trang "Cà chua thối". Câu chuyện về hành trình của Forky rõ ràng được khán giả xem là một sự bổ xung cần thiết và xứng đáng cho seri biểu tượng này, đồng thời cũng là một dấu hiệu tốt trước những nghi ngờ xoay quanh chất lượng bộ phim khi nó được công bố lần đầu tiên. Sẽ vui hơn nếu được xem một đoạn phim ngắn như mọi khi, nhưng bản thân Toy Story 4 đã là một hành trình trọn vẹn cảm xúc rồi. Phim sẽ được công chiếu chính thức từ ngày 21 tháng 6 tại các rạp trên toàn quốc.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang