Vai trò của Mel Medarda quan trọng như thế nào đối với cốt truyện của series Arcane?

Sự xuất hiện của Mel Medarda trong Arcane có ảnh hưởng rất lớn đối với những tình tiết trong phim

Mel Medarda là một nhân vật dù không phải là một tướng trong LMHT nhưng vẫn có một sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong series phim Arcane, đồng thời xuất hiện rất nhiều trong mạch truyện của phim. Mel xuất hiện lần đầu tiên với vai trò là một Ủy viên không thể thay thế của Hội đồng Piltover, với vẻ ngoài xinh đẹp cũng như là sự thông minh, sắc sảo, cô ta có thể lôi kéo phe cánh về phía mình một cách nhanh chóng. Nhưng càng về sau của phim thì chúng ta có thể thấy được rằng sự phát triển mà Riot dành cho Mel là vô cùng khó lường, đặc biệt là ở Hồi 2 của phim.

Vai trò của Mel Medarda quan trọng như thế nào đối với cốt truyện của series Arcane?

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu liệu Mel Madarda là một con người như thế nào trong series Arcane nhé.

Thông tin về gia tộc Medarda

Nếu Mel không nói về những chi tiết liên quan đến quê hương của mình thì có lẽ người xem sẽ rất khó để có thể đoán được quê hương của cô là Noxus. Theo như những gì mà Mel kể với Jayce thì hình ảnh quê hương đã in sâu vào trong tâm trí của mel, từ đó cô có thể vẽ lại nó một cách hoàn chỉnh nhất. Nếu để ý vào bức tranh thì người xem có thể nhận ra Pháo Đài Bất Tử (biểu tượng của Noxus) ngay bên trong bức tranh. Kèm theo đó là gam màu đỏ đen rất dễ liên tưởng đến vùng đất này.

Vai trò của Mel Medarda quan trọng như thế nào đối với cốt truyện của series Arcane? 2

Mel là một thành viên thuộc gia tộc Medarda và cô cũng bị trục xuất bởi chính gia tộc của mình. Chính mẹ của cô là người đã khước từ Mel vì không thể theo kịp tiêu chuẩn của gia tộc, để rồi cô phải lưu lạc sang Piltover và dùng khả năng chính trị của mình để vươn lên, nắm giữ chiếc ghế trong Hội Đồng Piltover ở thời điểm hiện tại.

Trong cuối hồi 2 thì Mel cũng là người lấy được lòng tin của Jayce, lôi kéo bè phái và cuối cùng là đẩy Heimerdinger ra khỏi Hội Đồng Piltover, một vị trí tưởng chừng như là rất khó để lật đổ.

Vai trò của Mel Medarda quan trọng như thế nào đối với cốt truyện của series Arcane? 3

Có một thông tin tương đối thú vị (vẫn chưa được xác nhận trong Arcane) đó là gia tộc Medarda từng xây dựng Cổng Mặt Trời Piltover và thành việc đứng đầu của gia tộc là Jago Medarda, một doanh nhân có ảnh hưởng, đã hỗ trợ trong việc nghiên cứu công nghệ Hextech cho Cổng mặt Trời này. Ngoài ra thì người kế thừa chính thống của gia tộc Medarda là Jae Madarda, tuy nhiên ông lại là người hoàn toàn không có ý thích nhúng tay vào công việc của gia tộc, thay vào đó là toàn tâm toàn ý cho thú vui kinh doanh và săn cổ vật của mình.

Vai trò của Mel trong Arcane

Mel là người đầu tiên trong Hội đồng Piltover chấp nhận cho Jayce một cơ hội để hoàn thành dự án Hextech của mình bởi cô nhận thấy được tiềm năng mà Hextech có thể đem lại thông qua những lời giải thích của Jayce tại phiên tòa ở Hồi 1. Tuy nhiên Heimerdinger là một rào cản vô cùng lớn và cô phải đi từng bước thật chắc chắn, lấy được lòng tin cũng như hoàn toàn chiếm hữu được Jayce.

Giờ đây Mel giống như một thứ không thể thiếu đối với Jayce, bất chấp việc lợi dụng tình cảm và thể xác thì Mel vẫn sẵn sàng chấp nhận, mục tiêu cuối cùng chỉ là để nắm trong tay tri thức và tầm ảnh hưởng mà Jayce mang lại cho cô.

Vai trò của Mel Medarda quan trọng như thế nào đối với cốt truyện của series Arcane? 4

Trong Hồi 2 thì Mel cũng là người gợi ý cho việc đưa Jayce lên vị trí Ủy viên, từ đó thao túng anh thực hiện những giao dịch kinh doanh cũng như là nhận tiền từ những nhà đàu tư khác. Những điều mà Mel đưa vào đầu của Jayce luôn là những lợi ích của Piltover, tất nhiên anh cũng phải hi sinh bản chất là một nhà khoa học chân chính của mình.

Dù lợi dụng Jayce nhưng Mel vẫn cho thấy bản thân là một người vẫn còn một chút ấm áp khi bảo anh hãy ở bên cạnh Viktro trong khoảng thời gian mà ông đang lâm bệnh nặng. Có thể thấy Mel có rất nhiều mưu tính trong đầu nhưng cô cũng không phải là một người hoàn toàn xấu.

Dự đoán về Mel trong Hồi 3 của Arcane

Không phải là một tướng trong LMHT nhưng vai trò của Mel trong Arcane là vô cùng quan trọng và liệu Mel có thể vươn lên đế nắm quyền lực của Piltover hay không? Hay ở một diễn biến xa hơn thì Mel chính là cầu nối để cho Noxus có thể tấn công vào Piltover trong tương lai xa hơn? Chúng ta chỉ có thể có được câu trả lời khi mà hồi 3 của Arcane chính thức bắt đầu mà thôi.

Vai trò của Mel Medarda quan trọng như thế nào đối với cốt truyện của series Arcane? 5

Và một câu hỏi mà người hâm mộ đặt ra đó là liệu Mel có thể trở thành một vị tướng xuất hiện trong LMHT của tương lai hay không? Điều này khá là khó nói bởi cô chưa thể hiện được bất kì khả năng chiến đấu nào kể từ đầu phim cho đến hiện tại cả, nhưng có thể cô sẽ có một phương cách chiến đấu riêng của mình cũng không chừng. 

Qua những điều trên thì Mel Medarda là một nhân vật được xây dựng và đầu tư rất kỹ lưỡng đến từ Riot Games và mỗi hành động của cô đều tác động mạnh mẽ đến cốt truyện của Arcane, hay xa hơn là của toàn cõi Runeterra cũng không chừng. Chúng ta hãy cùng chờ xe liệu Riot Games cso đem đến những cú twist nào liên quan đến nhân vật này trong Hồi 3 của Arcane không nhé.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang