WandaVision tập 6 - Tất cả các Easter Egg tồn tại trong thế giới Westview

WandaVision tập 6 với chủ đề tập trung vào Halloween và có cài cắm rất nhiều chi tiết liên hệ giữa phiên bản MCU phim ảnh và Marvel truyện tranh mà bạn cần biết

Scarlet Witch mặc trang phục siêu anh hùng giống truyện tranh

WandaVision tập 6 - Tất cả các Easter Egg tồn tại trong thế giới Westview

Trong WandaVision tập 6 thì Wanda cuối cùng đã mặc bộ trang phục siêu anh hùng phiên bản truyện tranh. Ngoài ra còn có một chi tiết thú vị khác, khi Wanda cho rằng đây là một trang phục truyền thống của thầy bói Sokovia. Thực tế trong truyện tranh, Wanda đã nghĩ mẹ cô, Natalya là một thầy bói suốt một thời gian dài. Nhưng về sau cô mới biết được bà chính là Scarlet Witch đời trước. Đây có thể chỉ là một chi tiết ẩn để phục vụ người hâm mộ, nhưng nhiều khả năng nó cũng mang một ý nghĩa nào đó.

Vision cũng mặc trang phục siêu anh hùng phiên bản truyện tranh

WandaVision tập 6 - Tất cả các Easter Egg tồn tại trong thế giới Westview 2

Giống như Wanda, Vision cũng chọn bộ đồ siêu anh hùng của chính mình trong truyện tranh làm trang phục Halloween. Anh còn thừa nhận đây là bộ đồ duy nhất trong tủ đồ của mình vào sáng ngày Halloween. Có vẻ như Wanda đã thay đổi thực tại để buộc anh phải mặc bộ đồ này và tham gia lễ hội ma.

Quicksilver cũng đang hóa trang

WandaVision tập 6 - Tất cả các Easter Egg tồn tại trong thế giới Westview 3

Chúng ta cũng bất ngờ khi thấy Pietro cũng xuất hiện với trang phục trong bộ truyện tranh của mình, anh còn để kiểu tóc giống y như trong phiên bản truyện tranh của mình.

Billy & Tommy cũng hóa trang

WandaVision tập 6 - Tất cả các Easter Egg tồn tại trong thế giới Westview 4

Hai đứa trẻ Billy và Tommy cũng hóa trang trong lễ hội Halloween. Điều đáng chú ý là Tommy hóa trang thành Qucksilver, còn Billy thì diện một bộ trang phục màu xanh đen với áo choàng đỏ. Đây có thể là một cách ngầm xác nhận sự tồn tại của Yong Avengers trong các dự án MCU sau này. Điều thú vị là ban đầu Tommy không có ý định mặc đồ hóa trang, và tự nhận mình là "đứa song sinh ngầu hơn". Đây có lẽ là một trò đùa nhỏ về việc thiếu thốn trang phục siêu anh hùng trong các bộ phim X-Men của Fox, dựa trên việc cậu rõ ràng đang muốn giống như ông chú Pietro.

Năng lực của Billy và Tommy

WandaVision tập 6 - Tất cả các Easter Egg tồn tại trong thế giới Westview 5

Hai anh em song sinh Billy và Tommy cũng thể hiện năng lực tương tự Scarlet Witch và Vision. Tommy có thể dùng năng lực của mình để chạy hết tốc lực một vòng quanh Westview với những trò nghịch phá - giống như phiên bản truyện tranh - còn Billy cảm nhận được Vision đang gặp nguy hiểm. Có vẻ như cậu cũng sở hữu năng lực thần giao cách cảm và điều khiển đồ vật từ xa, nhưng cho đến nay vẫn chưa thể hiện sức mạnh bẻ cong thực tại mà Wanda đang dùng trong WandaVision.  .

Billy và Tommy là những "đứa con của quỷ"

WandaVision tập 6 - Tất cả các Easter Egg tồn tại trong thế giới Westview 6

Trong WandaVision tập 6, Quicksilver đã gọi Billy và Tommy là những con quỷ. Mặc dù đây là một câu nói đùa, nhưng trong truyện tranh, Scarlet Witch thực sự đã tạo ra Billy và Tommy bằng những mảnh vỡ linh hồn của Mephisto - Một hiện thân của Quỷ dữ của Marvel, kẻ thống trị Chiều không gian Địa ngục.

Pietro có khi bị lạc giọng Mỹ

WandaVision tập 6 - Tất cả các Easter Egg tồn tại trong thế giới Westview 7

Evan Peters là Quicksilver của thương hiệu X-Men, và anh rất khác so với nhân vật được giới thiệu trong Avengers: Age of Ultron. Chi tiết thể hiện rõ nét điều đó ngoài tạo hình ra còn nằm ở chất giọng, khi Quicksilver của loạt phim X-Men lớn lên ở Mỹ, nên anh có chất giọng Mỹ. Trong một cuộc tranh cãi với Wanda, Pietro đã lạc sang giọng Mỹ, dường như để khẳng định đây thực sự là Quicksilver của một chiều không gian khác bị kéo vào MCU.

The Incredibles & Parent Trap xuất hiện trên rạp chiếu phim

WandaVision tập 6 - Tất cả các Easter Egg tồn tại trong thế giới Westview 8

Nếu nhìn kỹ rạp chiếu phim phía sau Scarlet Witch và Quicksilver chúng ta cũng thấy họ đang chiếu 2 bộ phim là The Incredibles & Parent Trap. Đây dường là 1 sự kết hợp khá thú vị khi mà The Incredibles là bộ phim về 1 gia đình siêu anh hùng, với một cậu nhóc siêu tốc độ. Trong khi đó The Parent Trap liên quan đến việc 2 người chuyển đổi danh tính cho nhau - bao gồm cả chất giọng.

Shangri-La là gì ?

WandaVision tập 6 - Tất cả các Easter Egg tồn tại trong thế giới Westview 9

Trong phim cũng nhắc đến vùng đất của Shangri-La, vốn thực sự xuất hiện trong phiên bản truyện tranh và được tìm thấy bởi Vision trong một chương chưa bao giờ được giải thích. Theo đó, trong Marvel Mystery Comics #45, Vision được mô tả như 1 vị thần bảo hộ của Shangri-La, người đã khám phá ra bí mật của sự sống vĩnh cữu và cố gắng ngăn chặn những người chưa giác ngộ đạt được nó.

Agnes nhắc lại số phận của Vision

WandaVision tập 6 - Tất cả các Easter Egg tồn tại trong thế giới Westview 10

Vision sử dụng sức mạnh "thức tỉnh" của mình để giải thoát Agnes trong giây lát, đủ để cô nhận ra anh là một trong các Avengers - trước khi nhớ ra anh đã chết, qua đó khiến cô có cảm giác suy sụp trước tất cả những sự điên rồ này. Sự thức tỉnh ngắn ngủi này của Agnes có thể ngầm ám chỉ cô chỉ là một nạn nhân của thực tại này, chứ không phải là Agatha Harkness, một phù thủy hùng mạnh trong truyện tranh, người đứng sau bối cảnh mà Wanda đang tạo ra.

Mặt nạ Spider Man trong Halloween

WandaVision tập 6 - Tất cả các Easter Egg tồn tại trong thế giới Westview 11

Những món đồ trang trí lễ hội Halloween có một gương mặt khá quen thuộc - cặp mắt đặc trưng của mặt nạ Spider-Man. Nhưng đây có vẻ như được lấy từ bộ trang phục màu đen thay vì trang phục truyền thống của Spider-Man. Đó có thể là chi tiết ẩn nói về chương truyện nổi tiếng One More Day, trong đó Peter Parker đã kí hợp đồng với quỷ để cứu mạng người dì của mình - và phải đánh đổi lấy cuộc hôn nhân với Mary Jane Watson.

Những vết đạn thủng trên người của QuickSilver

WandaVision tập 6 - Tất cả các Easter Egg tồn tại trong thế giới Westview 12

Khi cuộc tranh cãi giữa hai chị em trở nên căng thẳng, và Wanda bắt đầu cảm thấy bối rối, cô giật bắn người khi quay sang Pietro và nhìn thấy cơ thể của anh với những vết đạn bắn. Đây rõ ràng là lời nhắc nhở về cái chết của Quicksilver trong Age of Ultron, và khung cảnh ngắn ngủi này có thể nhằm gợi ý về việc tâm trí của Wanda đang dần bất ổn. Điều này từng được thể hiện qua những lời nói của Doctor Strange trong tập truyện Avengers #503, khi anh cảnh báo về mức độ nguy hiểm của một người có thể thao túng thực tại. "Các anh có hiểu được tâm trí phức tạp của một phụ nữ, một người có khả năng kiểm soát thực tại không?" - Anh hỏi các Avengers. "Điều đó có nghĩa là thực tại kiểm soát cô ấy. Trí tưởng tượng trở thành kẻ thù, và các cấu trúc dần biến mất."

"It's Not Like Your Dead Husband Could Die Twice"

WandaVision tập 6 - Tất cả các Easter Egg tồn tại trong thế giới Westview 13

"It's not like your dead husband could die twice," Quicksilver đã nhận xét rất thẳng thắn và điểu này khiến cho Wanda phản ứng vô cùng tiêu cực. Điều đáng chú ý là Quicksilver biết Vision đã chết, dù có vẻ như anh đến từ một thực tại khác. Đây là thứ mà lẽ ra anh không hề có, cho thấy vẫn còn nhiều tình huống bất ngờ khác đang chờ đón người xem trong WandaVision.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang