Xếp hạng các phần phim Fast & Furious từ trước đến giờ (P2)

Phần thứ 2 của bảng xếp hạng các phần phim Fast & Furious

4. Furious 7 (2014)

 

Xếp hạng các phần phim Fast & Furious từ trước đến giờ P2

 

“Bộ phim này sẽ thắng hạng mục Hình ảnh đẹp nhất tại Oscars. Sẽ không có thứ gì tới gần điều đó hơn bộ phim này cả” – Vin Diesel đã từng nói như vậy khi bộ phim này được ra mắt. Lời nói của anh mặc dù không thành sự thật nhưng nó đã là một quả bom giữa thị trường phim ảnh lúc bấy giờ. Mặc dù sự ra đi của Paul Walker đã khiến bao nhiêu người hâm mộ loạt phim này nuối tiếc và đau buồn, Fast 7 vẫn khiến cho người xem cảm nhận được một luồng gió tươi mới hoàn toàn trong cả seri. Và đây cũng là một lời tri ân của Vin Diesel dành cho bạn diễn quá cố của mình.

 

3. The Fast and The Furious (2002)

 

Xếp hạng các phần phim Fast & Furious từ trước đến giờ P2  2

 

Có lẽ đây là phần xứng đáng nhất để tranh tài với Tokyo Drift khi nó hội tụ đầy đủ những tố chất của một bộ phim hành động. Không phải những chiếc siêu xe thường thấy ở các phần sau, chỉ đơn giản là những chiếc xe độ bạn thấy trên đường phố nước Mỹ hồi đấy mà thôi. Bên cạnh đó, đây cũng là phần phim mang tới nhiều khía cạnh xã hội khi một tên cớm ngầm đem lòng yêu một người con gái ở ngoài vòng pháp luật. Paul Walker không phải là một diễn viên quá tài ba, nhưng dấu ấn của anh trong tất cả các phần phim đều vô cùng rõ nét, đặc biệt là những phân cảnh hành động cùng với “anh vợ” Vin Diesel.

 

2. The Fast and The Furious: Tokyo Drift (2006)

 

 

Một trong những phần phim Fast & Furious có nhạc hay nhất từ trước đến giờ và bản nhạc ấy cũng đã trở thành một phần của văn hoá mạng. Có thể nói Dominic Toretto đã khẳng định được giá trị của seri phim này nằm ở đâu khi Tokyo Drift được ra mắt. Một phần phim không còn gì để chê về nội dung cũng như cốt truyện của nó. Quá mãn nhãn.

 

1. Fast Five (2011)

 

Xếp hạng các phần phim Fast & Furious từ trước đến giờ P2  3

 

“It’s abou family”. Gia đình – thứ vẫn luôn hiện diện trong tất cả các phần phim của seri được khắc hoạ rõ nhất qua phần phim này, và cũng là phần phim được đánh giá cao nhất trong seri. Từ những cuộc đua ngầm cho tới những pha tổ lái trên đường phố đông đúc được khéo léo lắp ghép với nhau khiến khán giả không có điểm gì để phàn nàn về bộ phim và chỉ chú tâm theo dõi từng khung hình xuất hiện. Và đây cũng là sự khởi đầu cho vô vàn những chi tiết nhỏ nhặt trong phim được mọi người chú ý. Pha kết hợp thần thánh của hai anh chàng Roman và Tej, khoảnh khắc lãng mạn ngốc ngếch của Han và Giselle, hay quả parkour xe hơi của Dom, tất cả được hoà quyện với nhau tạo nên một phần phim vừa lòng tất cả khán giả.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang