BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Hang Người Tuyết dành cho newbie

Là một phụ bản khá quan trọng để farm điểm thành tựu thêm sức mạnh cho bản thân, hãy cùng tìm hiểu cơ chế phụ bản Hang Người Tuyết của BnS và vượt qua nó trong thời gian ngắn nhất nhé

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Hang Người Tuyết dành cho newbie

Bài hướng dẫn cơ chế Hang Người Tuyết này sẽ giúp game thủ Blade & Soul có thể vượt qua phụ bản trong thời gian ngắn nhất có thể. Các cơ chế cơ bản lẫn “sang tạo” sẽ được liệt kê đầy đủ cho bạn lựa chọn.

Lưu ý: Dù có thể dùng AP đè mech, tuy nhiên game thủ nên thực hiện đúng cơ chế để tránh việc mất thời gian clear map cũng như chết các đồng đội khác.


Video hướng dẫn cơ chế Hang Người Tuyết cụ thể

Dốc cầu tuyết lăn

Khi vừa vào phụ bản, bạn sẽ thấy một dốc cao với 3 loại mục tiêu chính: Nấm, Cầu tuyết và người tuyết tí hon. Trên đỉnh dốc sẽ có một cây cột băng, chỉ cần phá hủy cột đó (1 chạm là banh) thì tất cả chướng ngại vật sẽ biến mất.

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Hang Người Tuyết dành cho newbie 2

Tạm thời cách xử lý 3 loại này sẽ như sau:

 • Nấm: Sẽ hút và kéo bạn lại gần chúng rồi cho té ngã, bạn không thể bỏ chạy khỏi chúng mà chỉ có thể nhảy lùi (ss) đúng lúc chúng kéo dây hút bạn lại. Có khá nhiều nấm rải rác trên đường, cả đội nên cùng lên chung để có người bị hút người lên cao, 1 người phá trụ là xong ngay.
 • Cầu tuyết: Thứ dễ chết nhất tại đây, bạn chỉ có thể chạy ziczac qua chúng (nhảy lên cao cũng được nhưng vẫn có thể bị chúng đè khi chúng lăn qua – cơ chế game). Triệu hồi sư có thể dùng hoa bồ công anh(+) để dùng cầu tuyết lăn qua mình lấy tàng hình rồi chạy thẳng lên phá trụ.
 • Người tuyết tí hon: Không đáng lo lắng, rất dễ chết nên cứ dùng chúng để di chuyển áp sát.

Những class lý tưởng nhất để vượt qua nhanh nhất: Triệu hồi sư, Sát thủ (vì có tàng hình)

Miniboss 1: Người tuyết múa cột

Qua khu vực tiếp theo, mục tiêu của bạn sẽ là tiêu diệt một tên người tuyết đứng trên cột thật cao ở trên. Đừng cố gắng leo cột hay tấn công hắn từ xa vì rất mất thời gian, mà hãy diệt lần lượt các người tuyết tí hon bên dưới, nhặt quả cầu tuyết mà chúng rơi ra và ném vào người tuyết khổng lồ phía trên. Tuyết ném càng nhiều và liên tục sẽ khiến hắn té sml xuống đất và mọi người hội đồng ngay và luôn.

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Hang Người Tuyết dành cho newbie 3

Còn một cách khác (mình thì chưa thấy) là dùng các kĩ năng cc từ xa (choáng, té ngã) khiến chúng khống chế, sau đó Kiếm Vũ có thể nhảy lên đủ cao và nắm hắn xuống đất. Nghe có vẻ nhanh nhưng mình chưa thử nghiệm thực tế trường hợp này.

Sau khi cửa mở, sẽ có thêm một dốc cầu tuyết lăn y như vừa mới vào map, dùng cơ chế cũ để vượt qua chúng dễ dàng và tiến vào khu vực tiếp theo.

Miniboss 2: Người tuyết trưởng

Khi diệt 3 con người tuyết đang đi tuần trong căn phòng hẹp, bạn sẽ thấy một phòng rất rộng với rất nhiều lính đứng canh. Nhiệm vụ của bạn sẽ là tiêu diệt tên miniboss người tuyết lớn đang đi lòng vòng phòng mà đỡ hao tốn nhân lực nhất.

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Hang Người Tuyết dành cho newbie 4

Cách hiệu quả nhất tại đây sẽ là lure (dụ quái) chúng dồn về khu ngay dốc lên cao để diệt cùng 1 lúc. Chỉ cần 1 người (đánh xa tốt nhất) đánh 1 hit vào miniboss, hắn sẽ nhảy bổ vào bạn và kéo luôn tất cả mọi tên lính gần đó vào đánh. Cố gắng chống đỡ và diệt chúng càng nhanh càng tốt (đặc biệt những tên pháp sư cầm thương bắn băng phía sau).

Một lúc sau khi dụ quái, một đàn yeti con sẽ trên dốc ào xuống. Chúng cũng là dạng đánh 1 hit chết, nhưng nếu để quên không chú ý – mỗi con ném 1 quả cầu tuyết cũng đủ chết bất ngờ rồi đấy!

Diệt hết tất cả, chạy lên dốc và vượt qua thêm một dốc cầu tuyết nữa và bạn sẽ chạy thẳng ngay tới boss cuối!

Boss cuối: Angler Yeti

Trước khi đánh boss, nếu bạn chưa quen cơ chế thì hãy lấy ngay 1 – 2 tim rồng để bảo đảm mạng sống nhé. Boss Yeti có khá nhiều cơ chế cần thực hiện chính xác, không sẽ mất mạng như chơi đấy. Bắt đầu đánh, Yeti sẽ có những đòn đánh cơ bản như sau:

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Hang Người Tuyết dành cho newbie 5

 • Cào tới trước: Yeti quơ tay 2 lần, gây sát thương hình nón phía trước mặt
 • Đập muỗi: Yeti đập 2 tay trước mặt, gây sát thương và làm choáng
 • Nhảy dậm: Yeti lùi về phía sau và nhảy dậm vào mục tiêu giữ aggro, gây sát thương và té ngã diện rộng
 • Nhảy tại chỗ: Chỉ đơn giản là nhảy lên và té mông xuống đất
 • Quét tay: Cào tay phía trước, đẩy lùi các mục tiêu dính đòn.

Tại 70% máu, Yeti sẽ vào cơ chế đầu tiên của mình – Hút Lửa

Yeti sẽ nhảy vào giữa map và hút hết nhiệt trong cả phòng, tất cả mọi người sẽ bị hút vào tâm và làm choáng. Sau đó, Yeti sẽ chụp lấy tanker (hoặc người giữ aggro vào thời điểm đó) – tại đây chúng ta sẽ có 2 cách xử lý cơ chế này:

Cơ chế 1: Tank bị nắm và thổi lửa

 • Cơ chế đúng chuẩn, khiến tank bị boss nắm và thổi nhiệt vào cơ thể và ném đi ra xa. Nhiệm vụ của các thành viên còn lại sẽ là đứng gần (chính xác cùng vị trí với người giữ nhiệt) để có thể mất buff gây đóng băng. Sau đó, Yeti sẽ nhảy vào tank/aggro 3 lần liên tục – bạn có 20s để vừa né đòn mà vừa lấy nhiệt này. Sau đó, Yeti sẽ đập phá băng – những ai bị đóng băng chắc chắn sẽ chết.

Cơ chế 2: Cơ chế đơn giản hóa

 • Vì cơ chế đầu rất khó để lấy nhiệt và dễ chết hơn, do đó bạn nên theo cách 2 này. Thay vì để bị nắm, tank/aggro hãy thoát hiểm ra ngoài khi bị hút vào. Lúc đó Yeti sẽ bắt đầu nhảy dập ngay lập tức.
 • Sau cú nhảy đầu tiên, Yeti sẽ tiếp tục lấy đà và nhảy cái thứ 2 – trong thời gian lấy đà này hãy gây choáng 2 lần ngay lập tức (té ngã và gục ngã không nên sử dụng) – và đặc biệt là không được hất tung hay mèo đè!
 • Khi bị té ngã và đứng lên, Yeti sẽ đập băng diện rộng ngay lập tức. Nhiệm vụ của bạn sẽ là đứng ngay dưới chân chỗ mà hắn sẽ đập, nhờ Triệu hồi sư hoặc pháp sư dùng ifram bảo vệ cả team.
 • Sau khi Yeti đập xuống đất, dưới đất sẽ mở ra một vết nứt lửa giúp bạn mất debuff đóng băng ngay lập tức. Nếu bạn không “bu lại” ngay dưới chân boss vào thời điểm hắn đập, bạn sẽ rất dễ bị đóng băng ở ngoài vết nứt lửa này và chờ rất lâu để băng tự vỡ.

Sau một đợt Hút Lửa đầu tiên, Yeti sẽ Hút Lửa thêm lần nữa và vào cơ chế y như trên (Lần 2). Vào lần 3, Yeti cũng sẽ Hút Lửa thêm một lần nữa nhưng lại không nắm tank mà sẽ nhảy luôn. Thực hiện cơ chế theo cách 2 như bình thường. (Nếu team gây sát thương quá nhanh, Yeti sẽ có thể chỉ hút 2 lần, 1 lần có nắm và 1 lần không nắm).

Sau đợt Hút Lửa thứ 2, Yeti sẽ vào tiếp giai đoạn 2 – Hút Băng.

Khi bắt đầu, Yeti cũng sẽ nhảy vào giữa và Hút Băng – không kèm kéo người chơi vào tâm. Sau khi hút, Yeti sẽ gòng chiêu và đập đóng băng diện rộng ngay sau đó, người chơi cần iframe hoặc nhảy lùi ss ngay để tránh bị đóng băng vào thời điểm này.

Sau khi đập và đóng băng, Yeti sẽ nhảy cao và đập phá băng như ở giai đoạn Hút Lửa – gây sát thương cực lớn cho các mục tiêu bị đóng băng. Với những ai đã bị đóng băng, các kĩ năng iframe từ người chơi khác có thể cứu mạng bạn, nếu không thì chết thôi.

Sau giai đoạn 2 này, Yeti sẽ vào giai đoạn quan trọng nhất – Phá băng

Sau khi nhảy phá băng, tất cả những cây nấm ở rìa map sẽ sống lại và hút những người chơi gần đó lại ngay mình. Nhiệm vụ của bạn sẽ là phá những cây nấm này và nhặt lửa lên thủ sẵn.

Khi Yeti phá băng xong, hắn sẽ dậm đất tại chỗ và các tảng băng trên cao rơi xuống đất, gây sát thương/đẩy lùi và đóng băng người chơi đụng phải. Bạn cần phá càng nhiều số băng này càng tốt bằng 2 cách sau:

 • Cách 1: Dùng cầu lửa nhặt được từ giết nấm và ném vào các vùng băng này, có thể ném vào điểm giao nhau của 2 mảng băng để “1 đá chết 2 chim”
 • Cách 2: Mỗi người tự nhảy vào 1 hố băng để đóng băng và mất 1 – 2 tảng băng mỗi người.

Khi băng vừa mới rơi, chỉ một lúc ngay sau đó thì Yeti sẽ hút băng lại ngay lập tức và vào giai đoạn “tử nạn” của newbie:

 • Theo số lượng băng được hút vào, Yeti sẽ đập bao nhiêu cái tương tự - gây đóng băng tất cả người chơi (có thể né bằng iframe và nhảy lùi ss)
 • Sau khi đập băng, Yeti sẽ nhảy cao và đập phá băng như cũ – giết hết mọi người nếu lỡ bị đóng băng.
 • Số băng lý tưởng nhất là 4, xấu nhất là 8:
 • Chỉ có kungfu đã thức tỉnh chiêu, Khí công sư và Pháp sư mới dễ né 8 băng nhất
 • Pháp sư có thể tự đóng băng mình trong 5 đợt đầu và iframe cả team trong 3 đợt sau để cả team có thể sống an toàn sau 8 đợt đập băng.

Lưu ý: Nếu team với sát thương quá thấp, hãy dừng đánh tí ngay 34% máu (boss sẽ vào cơ chế hút băng - đập băng tại 30 hoặc 33%) và tập trung ném lửa hoặc đạp hết băng nhé.

Nếu boss vẫn còn sống, hắn sẽ lặp lại cơ chế Hút Băng – đập tuyết từ trần nhà xuống (nhưng thời gian vào chậm hơn). Lặp lại tới khi boss chết.

BnS: Hướng dẫn cơ chế phụ bản Hang Người Tuyết dành cho newbie 6

Phần thưởng

Phần thưởng của Yeti cũng khá đa dạng và đáng giá bao gồm:

 • Nguyên liệu, vũ khí nâng cấp
 • Mảnh ghép ra hồn + sức tấn công
 • Chạy 100 lần phụ bản sẽ được thành tựu cộng thêm sức tấn công!
 • Sách thức tỉnh skill Hồng Môn Quyển 2, Tập 1

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Boo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang