Laplace M - Hướng dẫn và xếp hạng tổng hợp các Job mạnh mà newbie nên biết

Hướng dẫn chi tiết cách chơi và cách lên đồ cho từng Job trong Laplace M để bạn có khởi đầu tốt nhất

Hiện tại có tổng 9 job ( sau nâng cấp ở lv 50 thì 1 job cơ bản sẽ chia ra 2 job nâng cao, duy summoner chỉ có 1 job 

Nguồn: Decade Nguyễn

*LƯU Ý: BÀI Đánh giá SAU LÀ DỰA THEO CÁC JOB KHI DÃ LV 60 VÀ BR GẦN NHƯ NHAU, KO SO SÁNH KIỂU NHƯ "500K BR BẮT NẠT 200K BR"

Bài viết sẽ Đánh giá các job theo thang điểm 5 và theo bậc BR

Paladin trong Laplace M

Đánh giá 3,2
Sinh tồn: 4,5/5
Sát thương: 2,5/5
Khống chế: 4/5
buff bản thân: 3/5
buff đồng đội: 3/5
pvp đội: 4/5
pvp đơn: 3/5
pve đội: 4/5
pve đơn: 1/5

Về PVE: Là 1 trong những con Át tanker chủ bài của các map farm pve, paladin là 1 nhân vật chống chịu ko thể thiếu khi đi phụ bản khó nhằn nếu team bạn ko có p2w. Skill xoay kiếm cơ bản giảm 30% sát thương của địch thì ko nói rồi. Sau awake paladin sẽ còn nhận cả đám nội tại giảm sát thương, miễn khống chế, buff giáp... Bla bla... Nói chung có paladin, bạn sẽ như ông bố bà mẹ đang bảo vệ lũ con bé bỏng của mình vậy. Đó là về đi team. Còn đi đơn thì paladin khá yếu vì không thể đủ dmg để clear map với lượng BR tương đương các job khâc trong thời gian quy định.

Image result for Paladin trong Laplace M

Về PVP: Độ chống chịu + skill hút vào được nâng cấp gấp 3 lần khoảng cách + skill choáng của paladin + phản đòn + miễn nhiễm hiệu ứng khống chế đã làm nên thương hiệu của em ý. Sau khi bạn tầm 400k BR . Thằng ninja hay pyro nào ngu ngu đập bạn lúc đang bật phản đòn... Khỏi cần nói cái j xảy ra sau đó chắc cũng rồi ha. Khi bạn đi pvp đội như ruin duel chẳng hạn. Chỉ cần bạn hút và choáng đúng lúc, bảo kê đúng người. Còn lại cứ để team bạn làm
Hướng build: có 2 hướng build cho pala.

+Full tank ( dành cho con dân chơi f2p ko ham hố top ) : lên set kháng chí mạng (nếu thích pvp) hoặc trừ sát thương. Tốt nhất là trừ sát thương. Vì paladin đã có kha khá blockchance ở trong skill và sau này bạn còn có card tay tăng thêm block nữa. Card gear nên ưu tiên những card tăng máu, né, block, giảm sát thương, chính xác.

Vũ khí khuyên xài: Light of avatar
Hand card: red bear
+ Ver dmg( chỉ dành cho p2w or mấy ông nhân phẩm vô cực ): bạn muốn tank nhưng vấn muốn đu dmg ?   thế thì Lên set chí mạng  , lạ chưa... Paladin tank mà sao lại lên chí mạng ??? cách lên đồ này là tiền đè mech  . Bạn phải kiếm được cái sừng ( mũ ) tím đỏ tăng crit và crit dmg. Ngoài ra card của các bạn phải full atk, crit dmg, xuyên def vừa phải có hp, def. Cốt yếu cách lên này là dựa vào sự chống chịu vốn có của paladin + pet đỏ + lượng dmg được nhân lên khi bật skill buff. Nhiều lúc one hit được lũ ninja hay pyro là thường tình. Nhưng mà cũng tầm tầm 600k BR+ hoặc bạn là top 1 cách top 2 tầm 50 70k BR thì cách lên này mới có tác dụng nhiều.
Vũ khí khuyên xài: Apocalypse
Hand card: Succubus
***vài lưu ý khi chơi paladin: pve ko nói rồi. Pvp đội thì bạn sẽ là người mở combat chính diện. Nếu team chỉ còn bạn và 1 máu giấy. Hãy cố gắng bảo kê con máu giấy đó đến phút cuối cùng. Biết đâu lại lật kèo đấy

Berseker trong Laplace M

Đánh giá: 3,3 
Sinh tồn: 4/5
Sát thương: 3/5
Khống chế: 3,5/5
Buff bản thân: 4/5
Buff đồng đội: 0/5
pvp đội: 4/5
pvp đơn: 3/5
pve đội: 4/5
pve đơn: 4/5

Về PVE: như cái tên. Berseker là một con quái thú theo đúng nghĩa, sẵn sàng nghiền nát tất cả những thứ gì cản đường. Với tất cả skill dường như là hút máu + lượng skill dmg + độ trâu vốn có của class warrior, berseker sinh tồn khá tốt trong các map khó vượt BR của bạn. Skill của berseker Phát huy tác dụng lớn nhất khi gặp các map đông quái mà thanh HP sắp hết...[Cắm nhẹ cái kiếm] tự dưng thanh HP của bạn sẽ full trở lại mà ngay chính bạn hay mấy con quái cũng sẽ ko hiểu chuyện dell j đang xảy ra. Cắm kiếm cũng là skill chủ lực gây dmg + hồi phục của berseker nên các bạn cũng cần tính toán chính xác một chút. Berseker vốn dĩ không có skill buff team mà chỉ buff bản thân. Nên các map solo bé ý đi khá tốt. Còn đi team thì bé ý sẽ là 1 tank phụ kiêm luôn dps.

Image result for Berserker trong Laplace M

Về PVP: nói về PVP...berseker thật sự có thể cân team theo nghĩa đen nếu bạn tung skill chính xác có tính toán. Với sát thương sốc dmg từ skill [Cắm Kiếm]. Bạn sẽ dễ dàng kết liễu thậm chí one hit mấy máu giấy như pyro, ninja. Hỏi tại sao đi Ruin duel mấy ninja mà gặp ber hay pala là chỉ có chơi trò bẩn là tàng hình xong tung skill cấu máu rồi chạy là thế. Combo cơ bản của Berseker khi pvp là: [Nhảy choáng] > [Phẫn nộ] > [Hút] > [Cắm Kiếm].

Hướng build: Ber có 3 hướng build

+ Full dmg:[Nhất Kích Tất Sát] Hướng build này giúp ber có thể gây nhiều sát thương hơn,. Nhưng bù lại ber sẽ ko còn trâu bò và dễ chết nếu ko có priest buff bảo kê (PVE). Trong PVP cũng thế. Ăn 1 combo hiệu ứng khống chế + pyro/ninja nó tương skill vào mặt thì xám màu trong 3 sec là chắc chắn. Cách lên này thật sự chỉ hiệu quả nếu trong team pvp của bạn có priest và paladin. Mình ko khuyên lên theo hướng này nhưng anh em nào thích thì cứ triển. Lên set chí mạng + cố gắng roll weap ra dòng crit, tay ra dòng xuyên def, cái quần ra dòng dmg. Kiếm thêm mũ giấy màu vàng, hoặc sừng demon nếu nhân phẩm anh em cao. Card thì tập trung các card tăng crit, crit dmg, dmg, atk.

Vũ khí khuyên xài: Apocalypse

Hand card: Ice titan hoặc skelet

+ Full tank: phương án build này khiến ber tăng độ chống chịu, giúp ber tồn tại trong địa đạo tử thần 1v99 dễ . Cách lên này đánh vào thời gian, giúp câu giờ cho những anh em đang từ base chạy ra. Ví dụ Như war guild hay treasure hunter. Set đồ mình khuyên xài là set block, vì ko được tank như paladin. Nên ber cần kha khá block để chặn sát thương hứng chịu. Card khuyên xài sẽ là card chống debuff, card tăng block, tăng hp, def, crit resistance.

Vũ khí khuyên xài: light of avatar or lightning

Hand card: Red bear

+ Hướng p2w ( hoặc nhân phẩm vô cực ): Vẫn là lên set block nhưng thay vào đó card bạn sẽ lên khoảng 60% thiên về tấn công, còn lại thiên về phòng thủ. Chú trọng cả block lẫn crit và dmg. Chú trọng cả hp def lẫn atk. Là thiên hướng khá khó build. Thường sẽ chỉ phát huy mạnh nhất khi bạn bỏ xa những người top dưới, hoặc tầm 500k BR trở lên. Cách build này khiến bạn vừa chống chịu, vừa gây cả tấn dmg lên địch. Mình lên theo cách này, và cảm thấy nó bá . Đi pvp mặc dù gặp lũ cách mình cả 100k BR nhưng mình vẫn đá chúng nó như con. Card sẽ xài: tập trung về xuyên def, hp, atk, def, crit, dmg, 1 chút block nữa.

Vũ khí khuyên dùng: Apocalypse

Hand card: Ice Titan nếu pve

Red Bear hoặc succubus nếu pvp

***Lưu ý khi chơi berseker: tính toán chính xác phân bố skill [Phẫn Nộ] và [Cắm Kiếm]. Vì phẫn nộ giúp berseker có 50% miễn nhiễm cc, ngoài ra còn tăng thêm ít crit nữa. Cắm kiếm đúng sẽ giúp bạn từ liệt tướng thành dũng tướng đấy. Nhưng mà skill cắm kiếm của berseker có 1 giây delay. Nên trong khoảng đó mà bạn ăn khống chế. Thì skill sẽ ko kích hoạt, hoặc bị hủy bỏ...nên cần cẩn thận điều này

Ninja trong Laplace M

đánh giá: 3,3 
Sinh tồn: 1.5/5
Sát Thương: 4/5
Khống chế: 3/5
Buff bản thân: 5/5
Buff đồng đội: 2/5
PVP đơn: 5/5
PVP đội: 4/5
PVE đơn: 2/5
PVE đội: 3/5
Về PVE: do sở hữu lượng máu cực cực kì giấy nên ninja đi solo map khá khổ. Nhưng bù lại có skill hút máu + nội tại tăng crit ( áp dụng cho cả đồng minh ở gần) + lượng shock dmg đơn mục tiêu rất to. Nên ninja rất hợp để dằn mặt mấy con boss đơn. Nhưng mà ko cẩn thận Thì tạch như chơi. Nên PVE ninja cần 1 sự hậu thuẫn của Paladin và priest để giữ mình an toàn.

Image result for Ninja trong Laplace M

Về PVP: Là cơn ác mộng của các char máu giấy nhưng kém cơ động như Frost, pyro, accher. Thậm chí cả priest hay berseker cũng phải sợ ninja. Do Lượng sát thương skill vốn có đã to + stack kích dmg + nội tại tăng crit + crit dmg. Nên chuyện ninja miss crit là điều hiếm xảy ra. Combo [Tàng Hình] > [Lướt] > [Đánh Choáng] > [Phóng Kiếm] đã làm nên thương hiệu job này. Chỉ cần bắt được sau lưng mấy máu giấy bên địch. Bọn nó chỉ còn nước cầu trời. Với lượng thời gian tàng hình khá lâu và tăng x3 tốc chạy + cooldown khá canzur: 10 sec tàng hình và chỉ có 12 sec hồi. Trong khi đó cooldown được tính từ lúc ninja bật skill. >> ,chỉ còn 2 sec hồi, nên bảo ninja "hack" cũng là hiển nhiên. Đã bao lần ninja 1v5 cũng chỉ vì cái skill khốn nạn này.

Hướng build: có 2 hướng build cho ninja

+ Full dmg: khỏi cần nói rồi ha, lên max set crit + xuyên def. Card thì tập trung hết vào atk, xuyên def, crit crit dmg và đặc biệt là độ chính xác. Vì 1 số đứa nó sẽ build né nên chính xác là điều thiết yếu. Nhưng cách lên này cũng có nhược điểm. Chỉ cần bạn chạy sai vào vùng skill địch hay ngơ ngơ 1 con berseker cắm đại cây kiếm. Thì khả năng bạn lên bảng luôn cũng khá cao.

Vũ khí khuyên xài: Light of avatar hoặc apocalypse

Hand card: skelet hoặc succubus. Nếu bạn nhân phẩm cao craft ra manju là tốt nhất.

+ Full né: bạn sợ ăn đập hay là sợ xám màu trong 1 nốt nhạc mà ko hiểu tại sao ??   Cách lên này sẽ giúp bạn tránh được điều đó. Ko phải tất cả nhưng 70%. Lên set dodgh. Card build vẫn là full crit full dmg. Nhưng ưu tiên 4 vị trí đeo card dodgh vào. Cách build này khiến dmg của ninja ko tối ưu hóa được như trên. Nhưng ít ra sẽ giảm được phần nào sát thương.

Vũ khí ưu tiên: đao gió nếu vẫn sợ chết. Còn ko thì cứ apocalypse mà táng

Hand card: manju, succubus hoặc Ice titan

***Lưu ý khi chơi ninja: khi pve cố gắng tránh các đòn của boss. Lợi dụng skill tàng hình để chạy khi có thể nếu boss dí. Còn Pvp: tập trung bắt các mục tiêu máu giấy như Pyro,

Frost, asura, accher. Nếu như cảm thấy mối nguy hại nhất là healler. Thì đề nghị cho healer lên bảng đếm số đầu tiên. Nếu team chỉ còn mỗi mình bạn. Cố gắng tàng hình chạy đi kiếm mấy con đang tìm bạn mà đi lẻ... Giết từng đứa 1 trong im lặng 

Asura trong Laplace M

Đánh giá: 3,5 
Sinh tồn: 2,5/5
Sát thương: 5/5
Khống chế: 3/5
buff bản thân: 4/5
buff đồng đội: 1/5
PVP đơn: 4/5
PVP đội: 2,5/5
PVE đơn: 4,5/5
PVE đội: 5/5
Mình sẽ ko nói quá nhiều về Asura vì bé nó ko có j nổi trội ở mảng người Việt mình thích: đi bem nhau

Về PVE: không cần bàn cãi, asura là 1 trong 2 job clear map tốt nhất. Ngoài việc stack tăng dmg nhiều hơn so với ninja, lượng sát thương sốc cũng cao hơn. Asura còn sở hữu thêm lượng máu và def nhỉnh hơn ninja. Và điều làm nên thương hiệu skill của em ý ko phải đơn mục tiêu mà là đa mục tiêu. Với nội tại hút máu sẵn có của job assasin. Ko khó hiểu tại sao asura có thể cân map vượt BR mình khá nhiều. 

Về PVP: nói về Pvp thì asura khá tù. Vì skill hồi khá lâu >> khả năng tích stack nhanh hơi hạn chế và tàng hình cũng chỉ rất ngắn. Nên bảo asura đi vào pvp đội chỉ làm cảnh cũng đúng -'-. Mạnh mỗi pvp đơn vì tích stack đấm phát chết con nhà người ta rồi thì làm ăn j nữa. Nên chỉ có việc tích stack ngoài xong nhảy combat bấm skill xong lại bay ra thôi.

Hướng build: theo mình thấy. Thì asura chỉ có 1 hướng lên duy nhất. Đó là full dmg

+Full dmg: lên set crit. Cố gắng tẩy tay ra xuyên def. Weap ra crit. Quần ra dmg là ổn. Card tập trung vào hết atk, crit, crit dmg, dmg

Ngoài ra cố kiếm cái sừng demon tăng hút máu.

Vũ khí khuyên xài: apocalypse

Hand card: succubus hoặc tictac bombe

***Lưu ý khi chơi Asura: trong pve lúc gần đến boss cố gắng tích đủ 5 stack xong bật [Tung Trảm]. Có 5 stack thi cũng nên xài vào skill đó. Vì đó là skill dmg chủ lực của Asura. Còn Pvp thì tích stack. Xong rồi tàng hình, rồi sau đó.... À mà ko có sau đó nữa 😞. Chưa chạy sợ bị ninja nó hiếp chết rồi.

Cleric trong Laplace M

Đánh giá: 3,1 
Sinh tồn: 3/5
. Sát thương: 0,5/5
khống chế: 2,5/5
buff bản thân: 5/5
buff đồng đội: 5/5
PVP đơn: 1/5
PVP đội: 4,5/5
PVE đơn: 1/5
PVE đội: 4.5/5

 Về PVE: là 1 job rất rất yếu trong pve đơn. Vì skill chỉ toàn buff và 1 skill khống chế. Do Không hề có dmg nên cleric dựa khá nhiều vào đồng đội để "hack lv map". Nhưng trong PVE đội. Cleric là 1 Lua đúng nghĩa. Với khả năng buff máu liên tục ko ngừng nghỉ và khả năng tạo shield + miễn nhiễm sát thương cho toàn team trong 3 sec. Hỏi tại sao đi map khó chúng ta cần cleric là như vậy

Về PVP: pvp đơn thì bỏ đi. Vào feed điểm chứ làm gì đâu. Nhưng trong pvp đội thì lại khác. Khả năng buff của cleric ko giới hạn trong phạm vi khoảng cách. Mà là AOE... Tức là toàn map. Bất kể bạn đứng cách xa đồng đội cả 69 năm ánh sáng. Bạn vẫn buff được. Cho nên ko khó hiểu khi mới vào trận thì bạn là nhân tố bị săn nhiều nhất. Team có cleric là team có tỉ lệ thắng cao hơn. còn cleric là còn hy vọng cho cả team.

Hướng build: có 2 cách build cho cleric

+ ver "Muỗi chích inox". Lên set giảm sát thương, còn card thì đập hết vào hp, def, block, kháng chí mạng. Khi bạn đã lên đủ đồ. Thì việc lũ ninja mặt lone đánh bạn sẽ chỉ là gì đó bạn ko cần quan tâm. Chỉ việc chạy câu giờ và hạn chế bị gangbang threesome hay j đó là được.

Vũ khí khuyên dùng: Lightning hoặc Wind. Thích thì light of avatar cho đẹp

Hand card: khuyên xài red bear. Nhưng nếu bạn sợ bị dí. Thì xài manju, succubus skelet hay ice titan đều được

+ ver "Cần vitamin A để sáng mắt ra". Lên set né. Toàn bộ card cũng tập trung vào né luôn. Vì passive vốn có của healer là 30% né rồi. Nên việc đám kia đấm bạn hội đồng mà bạn né hết thì chúng nó làm được j đâu. Trên lý thuyết là thế chứ thực hành thì vẫn phải chạy nhá Laplace M - Hướng dẫn và xếp hạng tổng hợp các Job mạnh mà newbie nên biết 4:v
Vũ khí khuyên xài: Light of avatar

Hand card: như hướng bên trên. '-'

***Lưu ý khi chơi cleric. Trong pve thì để ý mấy map đặc biết lúc boss vận skill one hit chẳng hạn. Thì lúc đó càn tính toán để bật 3 sec miễn thương sao cho hiệu quả. Trong pvp thì cũng thế. Thay boss bằng lũ hãm berseker hay ninja. Cần xem xét thanh máu của đồng minh và bản thân có bị săn hay ko để buff cho chuẩn.

Druide (Ranger) trong Laplace M

Đánh giá: 3.0 
sinh tồn: 3/5
sát thương: 3/5
- [x] khống chế: 2,5/5
buff bản thân: 3/5
buff đồng đội: 2,5/5
PVE đơn: 3/5
PVE đội: 4/5
PVP đơn: 2/5
PVP đội: 3,5/5

Về PVE: khác với con giời Cleric. Ranger là 1 trong những class được tập hợp tất cả mọi mặt. Vừa có heal, có buff, vừa có dmg, vừa có khống chế. Ranger đi solo map khá là ok. Vì skill đã bỏ qua 30% def địch + skill [Mưa tiễn] bắn liên tục gây sát thương liên tục >> clear quái rất dễ... Gặp boss thì hơi tù... Cơ mà vẫn solo được nếu ngang ngang BR. Đi với team thì ko cần nói '-'. Chỉ riêng cái nội tại thôi cũng giúp team rất rất nhiều rồi.

Về PVP: vì ranger phụ thuộc khá nhiều vào skill [Mưa Tên]. Nên việc đi pvp đơn khá khó khắn với job này. Gặp mấy con máu giấy tù tù như pyro hay frost hoặc cleric thì còn ăn được.

Nhưng trong pvp đội. Thì chỉ cần team địch ăn khống chế, là coi như chúng nó xong rồi :>. Việc duy nhất của bạn lúc này là đứng sau rồi bắn tên thôi.Chúng nó sẽ chết vì ức mà ko làm được gì  . Mà nội tại bỏ qua 30% def cũng được buff cho đồng minh ở gần. Nên mấy anh ninja hay pyro thích lắm đấy -.-.
Hướng build: có 2 hướng

+ Full dmg: lên set crit và xuyên def. Vì [Mưa tên] cũng chịu hiệu ứng crit nên nếu mấy bạn muốn chơi kiểu hổ báo mà có bảo kê mạnh thì lên kiểu này. Card thì full atk, full crit crit dmg và độ chính xác.
Vũ khí khuyên xài: apocalypse

Hand card: nên xài lazer hoặc Ice titan

+ Semi dmg: lên set né nhưng card sẽ lên crit, atk và crit dmg + 1 chút hp def nữa. Để 4 slot trống sẽ ném thẻ né vào. Với cách lên này thì bạn sẽ vừa gây được dmg. Vừa có thể tránh việc chết bất đắc kì tử >>> câu thêm được thời gian + hỗ trợ cho đồng minh.
Vũ khí khuyên xài: light of avatar

Hand card: Red bear hoặc Lazer

*** Lưu ý khi chơi Ranger: pve cố gắng đứng gần đồng minh dps chính như Asura, ninja, pyro, hay berseker để họ hưởng được nội tại xuyên def của bạn. Trong pvp, vì [Mưa Tên] có thể ngắt và cooldown cũng khá nhanh. Nên bạn cần phải biết ngắt lúc nào, di chuyển lúc nào để đem về phần thằng cho team. Đừng vì chỉ tham 1,2 giây mà lại thành ăn hại 

Pyroman trong Laplace M

Đánh giá 2,8 
Sinh tồn: 1,5/5
Sát thương: 4,5/5
Khống chế: 1,5/5
buff bản thân: 4/5
buff đồng minh: 0/5
PVE đơn: 2,5/5
PVE đội: 4,5/5
PVP đơn: 3/5
PVP đội 3,5/5

Về PVE: Pyro là 1 job có lượng sát thương sốc AOE khủng nhất game. Nhưng bù lại do máu rất giấy. Chắc còn giấy hơn cả ninja, lại ko có cả hút máu. Nên em nó hiển nhiên là con ghẻ của Laplace m. Đi solo thì trừ khi dmg của pnj to 1 hit chết cả lũ. Ko thì boss đập vài phát cũng hẹo. Pyro chỉ phát huy mạnh nhất khi đi cùng team. 

Về PVP: đi đơn à... Có 2 điều sẽ xảy ra... Bạn one hit nó...End game hoặc nó sẽ đè bạn ra xoạc ngược... End game... Đi pvp đội thì cũng phải để ý. Bạn phải đi cùng tanker để nó đỡ đòn cho bạn xả dmg. Ko đi được cùng thì... Xác định bị ninja hoặc ber nó cắt ra làm nộm bảy màu 😢... Con rơi nên khộ lắm. Đã thế còn ko có buff nào cho đồng minh nữa...Skill chỉ có 1 skill tốc biến để chạy + 1 skill khống chế cơ bản. Nên tính ra. Pyro là class yếu nhất trong các class.
Hướng build:... Duy nhất 1 hướng... Full dmg và cầu may rủi.

Lên set crit + xuyên def. Card thì đập hết vào crit, atk, crit dmg, dmg. Vì nội tại vốn dĩ đòn tấn công của pyro sẽ ko thể né nên ko cần build chính xác.

Vũ khí khuyên xài: apocalypse

Hand card: manju hoặc succubus

Frost trong Laplace M

Đánh giá: 2.9 
. Sinh tồn: 2,5/5
Sát thương: 3/5
Khống chế: 5/5
buff bản thân: 3,5/5
buff đồng đội: 1/5
PVE đơn: 2.5/5
. PVE đội: 4/5
PVP đơn: 2/5
PVP đội: 4/5

Về PVE: là 1 job có nhiều hiệu ứng khống chế nhất game: đóng băng, làm chậm, làm choáng... V.v... Frost là 1 support demi đúng nghĩa. Khả năng đóng băng, choáng quái và boss ( 1 số boss miến cc thì ko nói ), skill phượng hoàng thì nó dài ... Nên ko cần nói nhiều. Frost là 1 trợ thủ đắc lực khi anh e đi những map hãm lone như apocalypse, sky, hay là coridor. Đi đơn thì frost hơi yếu do dmg của frost ko cao. + ko có hiệu ứng hút máu hay hồi máu. Nên nói trắng ra thì cũng khá là khoai.

Về PVP: pvp đơn thì frost còn nát hơn cả pyro man. 10 phần thì 8 phần chắc chắn frost sẽ bị rape nát  . Nhưng mà pvp đội thì ngược lại. Vốn dĩ frost ko giấy như pyro nên việc frost sinh tồn cũng dễ hơn rất nhiều. Vô pvp đội bạn chỉ cần chạy loanh quanh ném phượng + thả [Bão Tuyết]. Làm sao để kẻ địch dính hiệu ứng nhiều nhất có thể. Còn lại teammate của bạn sẽ lo. Mà các bạn thừa biết là 1 khi mà ăn hiệu ứng khống chế của frost mà còn bồi thêm vaì phát từ paladin thì... Khả năng qua được cửa tử của mấy bạn nghe mong manh .

Hướng build: có 2 hướng

+ Semi Tank: bạn vừa muốn trâu nhưng bạn ko muốn ăn hại ở trong team ?? Thế thì lên set né nhé. Nhưng mà card thì sao. Để 4 slot cho né vaò luôn. Nhưng mấy cái còn lại thì là crit, atk, dmg, crit dmg. Lợi ích là bạn vừa trâu ( nhưng vấn ăn có thể ăn 1 hit từ ninja đấy nhé  ) vừa gây ra được 1 ít dmg hỗ trợ cho đồng minh

+ Full tank: bản chất của frost vốn dĩ đã là support nên dmg cũng ko hề cao. Vì thế mình khuyên là nên lên tank hơn. Lên set giảm dmg hoặc né. card thì build max né, thêm block, kháng crit, chính xác nữa. Lên theo cách nỳ mặc dù số dmg bạn gây ra chả là bao. Cơ mà thời gian bạn sống dai sống dài cũng đủ làm khổ team địch lắm á.

Vũ khí khuyên dùng: tất cả trừ apocalypse
Hand card: có manju thì tốt. Ko thì mấy card khống ché như skelet hay ice titan
***Lưu ý khi chơi Frost: éo có lưu ý j cả... Thả skill xong chạy nhanh ko là bị ninja cắt làm nộm đọ.

Summoner trong Laplace M

Đánh giá 3,4 
sinh tồn: 3/5
sát thương: 4/5
Khống chế: 3,5/5
buff bản thân: 3/5
. Buff đồng minh: 0/5
PVE đơn: 4,5/5
PVE đội: 4,5/5
PVP đơn: 5/5
PVP đội: 3/5

Vốn đã mạnh từ đầu game. Ngoài việc ko có buff cho đồng đội. Còn lại bé ý perfect.

Về PVE: nếu so sánh Asura như Hades. Thì summoner sẽ là Zeus. Với việc triệu hồi "Quàng Thượng" ra đánh cùng. Thì có khác j 2 char đâu. Ngoài việc bé mèo được thừa hưởng chỉ số cơ bản của summoner. Chỉ số máu và def của bé mèo luôn nhiều gấp 3 lần nhân vật. Tất cả chỉ số của bé mèo còn được x3 sau khi tiến hóa,( à HP với DEF thì vẫn giữ nguyên nhé),còn được nhận skill mới nữa chứ. Nên việc Clear map vượt BR bản thân cả km là 1 chuyện quá dễ với summoner. Đi đội thì thôi khỏi cần nói ha. Nhập thể mèo đập vài cái boss đi rồi.

Về PVP: đi đánh solo trong arena thì Summoner ko ngán ai cả. Kể cả kẻ địch có cách cả 100-200 k BR. Chỉ cần triệu hồi được bé mèo ra. Xong đứng ném mèo thôi . Ez top 1  . Còn đi đấu đội thì cần dùng não 1 tí. Chỉ cần canh được lúc team bạn không chế được địch. Hóa mèo đấm vài cái. Team nó chết ko kịp ngáp ấy  . Mà summoner chỉ khỏe khi nhập thể với mèo. Khi đang ở dạng thường. Thì summoner cũng giấy ko khác j pyro hay ninja đâu. Nên tốt nhất chỉ hổ báo khi bạn có nhập thể. Còn ko thì cứ chạy xung quanh ném mèo. Nếu bạn bị bắt lẻ. Cố gắng dùng mèo để khống chế xong chạy + cầu trời '-'

Hướng build: có 2 hướng

+ Full dmg: lên set crit, xuyên def. Card đập hết vào atk, crit, crit dmg, dmg. Cái lợi của cách lên này là đi pve, guild war rất mạnh. Nhưng đi pvp ngoài như ruin duel hay treasure hunter là ăn lone ngay nếu ko cẩn thận.

Vũ khí khuyên dùng: Apocalypse

Hand card: succubus hoặc manju

+ Semi dmg: bạn lên set né. Để 4 slot trang bị là card né. Còn lại là atk, crit, crit dmg, dmg. Hướng lên này giúp bạn vừa có dmg. Vừa đỡ ăn mấy phát sốc dmg của bè lũ ninja, berserk, pyro khi bạn ko có skill nhập thể. Giúp bạn sống sót lâu hơn. Dễ lật kèo hơn.

Vũ khí khuyên xài: apocalypse

Hand card: succubus hoặc manju

***Lưu ý khi chơi summoner: pve thì ko cần nói. Trong pvp. Cố gắng tiến hóa pet trước lúc trận chiến diễn ra (ruinduel) còn trong guild war thì vừa chạy vừa tích stack cũng được. Tronng treasure

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang