Apex Legends và lời tri ân đến một con vật nuôi của nhà phát triển game

Trong các tựa game, thỉnh thoảng chúng ta có thể gặp những nhân vật hoặc đặc điểm nào đó, để tri ân một cá nhân xấu số ngoài đời thực, và Apex Legends cũng vậy

Trong Apex Legends, người chơi có thể tìm thấy một ngôi đền nhỏ được giấu trong một góc khu vực Chợ trên bản đồ, và đây thực tế không chỉ là một Chi tiết ẩn đơn thuần. Có một chiếc gối nhỏ được giấu đi, với một con chó nhồi bông đứng trên nó, cùng hai bức ảnh chụp đặt gần đó. Chia sẻ trên Twitter, trưởng nhóm thiết kế màn chơi ở Respawn, anh Jason McCord đã xác nhận ngôi đền đó thực sự không phải là một chi tiết ẩn đơn giản, mà là một lời tri ân được gửi đến một người bạn đã qua đời trong quá trình phát triển Apex Legends.

Apex Legends và lời tri ân đến một con vật nuôi của nhà phát triển game
Chú chó nhồi bông Shadie trong Apex Legends 

Phản hồi lại một báo cáo trên Kotaku, McCord giải thích rằng ngôi đền được xây nên để tưởng nhớ Shadie, cô chó của gia đình anh. Trong lúc anh đang vất vả thực hiện bản đồ King's Canyon của game, cô chó Shadie đã ngã bệnh và qua đời, khi mất Shadie được 10 tuổi. Bất kì ai đã từng mất một con thú cưng có lẽ đều hiểu cảm giác này. McCord chia sẻ sự mất mát này là một thách thức thật sự, và mang những kí ức về Shadie vào công việc của mình vừa là cách để vượt qua sự đau buồn, và là cách để ghi nhớ những gì liên quan đến cô chó thân thương này.

Apex Legends và lời tri ân đến một con vật nuôi của nhà phát triển game 2
Hình ảnh Shadie trước khi qua đời vì bệnh

Những bức ảnh xung quanh bức tượng Shadie trong game chính là một bức ảnh của cô chó này, cùng với bức ảnh của McCord và vợ anh. McCord xem đó là một phần mãi mãi trong gia đình Respawn Entertainment. "Shadie là bạn thân nhất của tôi, và tôi muốn giúp nó sống mãi trong góc nhỏ này của bản đồ. Nó khiến tôi cảm thấy tốt hơn khi thỉnh thoảng ghé thăm khu vực này". Người chơi có thể truy cập vào Apex Legends để thử tìm Shadie, và không chỉ ở Ngôi đền trong khu vực chợ, còn có một Shadie nhồi bông khác có thể được tìm thấy bằng cách leo lên một ngọn núi.

Apex Legends và lời tri ân đến một con vật nuôi của nhà phát triển game 3
"Quái vật hồ Loch Ness" cũng góp mặt trong Apex Legends

Vị trí chính xác của cô nàng Shadie nhồi bông thứ hai này cũng là một chi tiết ẩn khác trong Apex Legends mà người chơi phải tự mình tìm ra. Hi vọng rằng, Shadie, hay có lẽ là một sự tri ân rộng lớn hơn đến các con vật nuôi nói chung, sẽ trở thành một truyền thống của Respawn EntertainmentNessie, một con khủng long xanh lá từng dùng làm chi tiết ẩn trong cả hai phần game Titanfall, cũng đã được xác nhận sẽ xuất hiện trong bản đồ đầu tiên của Apex Legends. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Nguồn: Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Hơn hai thập kỷ trôi qua, Conan vẫn là một trong những thương hiệu manga và anime được khán giả yêu thích nhất. Để đáp lại tình cảm của khán giả, mỗi năm thương hiệu Conan đều giới thiệu đến khán giả những bản điện ảnh được trình chiếu trên màn ảnh rộng với nội dung gay cấn và đầu tư về mặt hình ảnh – kỹ xảo. Phần phim mới nhất Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire xanh ra mắt trong năm nay đã không phụ lòng khán giả Nhật Bản và đem về doanh thu kỷ lục, trở thành phần phim có doanh thu cao nhất trong 23 phiên bản điện ảnh của Conan, thậm chí còn đánh bại cả bom tấn Avengers: Endgame. Cùng điểm qua những lí do vì sao khiến Conan 2019 có nhiều sức hút và đạt được những kỷ lục như vậy!

Phim Ảnh
Lên đầu trang