No Man's Sky: Những điều bản cập nhật NEXT không cho bạn biết (Phần cuối)

Hãy cùng tìm hiểu những mẹo cuối cùng trong No Man's Sky NEXT Update, liệu bạn đã biết hết những điều này hay chưa?

Xem lại Phần 1 tại đây
Xem lại Phần 2 tại đây

11. Hướng dẫn lấy Freighter miễn phí

Mặc dù có thể tốn hàng triệu Credit nếu bạn nói chuyện với bất kỳ người Captain nào ở đầu game, những con tàu chở hàng hóa (Freighter) hoàn toàn có thể sở hữu miễn phí. Chỉ cần tiếp tục làm nhiệm vụ cho đến khi bạn có thể tới được điểm cong giữa các thiên hà, và cuối cùng bạn sẽ ... nhảy vào một nơi có 2 phe đang giao chiến ác liệt với nhau. Khi đó hãy nhận cuộc gọi cứu nạn, hạ gục những chiến đấu cơ đang tấn công con tàu chở hàng, và bạn sẽ được liên lạc thông qua Quick Menu để có thể hạ cánh lên tàu chính và được cảm ơn.

No Man's Sky: Những điều bản cập nhật NEXT không cho bạn biết Phần cuối

Điều thú vị là "lời cảm ơn" thực tế là việc thuyền trưởng con tàu nói rằng đã quá chán các cuộc tấn công và việc quản lý tổng thể một con tàu chở hàng, kết quả là bạn sẽ được "cho không" nó. Sau khi tiếp nhận tàu chở hàng, bạn sẽ có một minigame trong đó bạn quản lý các nhiệm vụ xuyên suốt những thiên hà khác; tìm kiếm các nguyên tố, vật phẩm và Credit tùy vào việc bạn ưu tiên cái nào. Chỉ cần bật menu xây dựng lên khi đang ở hành lang của chiếc Freighter để xây dựng Command Room, rồi bắt tay vào việc.

No Man's Sky: Những điều bản cập nhật NEXT không cho bạn biết Phần cuối  2

12. Đào xuống dưới đất để tránh độc tố từ môi trường

Một mẹo khác mặc dù có từ khi game ra mắt nhưng mãi đến khi có chế độ Survival, nó mới trở nên quan trọng: Đào một cái hang sâu vào lòng đất của hành tinh bạn đang đứng có thể giúp bạn tránh được cả những cơn bão đáng sợ nhất. Với bản cập nhật NEXT, bạn có thể đào một cái hang bằng cách sở hữu một khẩu Terrain Manipulator, chĩa nó thẳng vào mặt đất hoặc bức tường và nhấn giữ nút định hướng từ một đến hai giây. Ngay sau đó bạn sẽ có một đường hầm đủ thoáng để ngồi vào, tránh khỏi việc bị môi trường trên hành tinh tiêu diệt. Bạn phải đào sâu sâu một chút xung quanh mình để kích hoạt được hiệu ứng, nhưng bạn sẽ biết điều đó khi bộ đồ cho biết "Tác động thời tiết ổn định"

No Man's Sky: Những điều bản cập nhật NEXT không cho bạn biết Phần cuối  3

Cuối cùng, vì No Man's Sky theo dõi mọi thứ bạn làm, việc tạo ra một cái hang nhỏ để tự cứu sống chính mình trên mặt đất tại các khoảng thời gian được đánh dấu sẽ cho phép bạn vượt qua một khoảng cách lớn nhiều lần. Hãy làm điều này nếu như bạn muốn đào một số tài nguyên giá trị cao trên một hành tinh bị ảnh hưởng bởi thời tiết, mà không cảm thấy phiền toái khi phải quay về nhà để hồi phục khiên chắn.

13. Dữ liệu điều hướng miễn phí ở bất kỳ Trạm không gian nào

Ở các phiên bản trước của No Man's Sky, luôn có những khối vuông nhỏ dễ tránh ở một số bàn nhất định, có thể tương tác để lấy Credit. Trong các bản cập nhật về sau, chúng đổi sang đưa cho bạn Nanite Clusters, nhưng giờ thì bạn sẽ có "Navigational Data". Trước đây chúng thường nằm bên trong các căn cứ trên các hành tinh (và giờ vẫn còn một số), hãy chú ý khi đi quanh các trạm không gian, vì càng gần lan can thỉnh thoảng bạn sẽ phát hiện ra những khối này, và có thể khôi phục dữ liệu bằng cách tương tác với chúng. 

No Man's Sky: Những điều bản cập nhật NEXT không cho bạn biết Phần cuối  4

Là một món đồ có thể sử dụng, bạn đặt "Navigational Data" vào một chiếc máy Signal Booster để sau đó có thể định vị những con tàu vũ trụ bị rơi, những tòa nhà bị bỏ hoang hoặc nhiều thứ khác. Khi hạ cánh trên một hành tinh mới, ít nhất sẽ có một đến hai thứ đáng giá để nhặt, vậy nên đừng bỏ qua những khối Navigational Data này trong lúc luẩn quẩn ở trạm không gian.

14. Làm thế nào để lấy AtlasPass V1/2/3?

Trong cốt truyện chính để nhận phần thưởng, người chơi sẽ làm quen với một thứ đầy bí ẩn mang tên AtlasPass. Dường như nó là một thẻ bài, và bạn cần đến 3 cấp độ của nó để khám phá không chỉ những phần bị khóa của các Space Station, mà còn cả những thùng hàng và vô số đồn bốt trên các hành tinh nữa. Với Pass V1, nó là một phần thưởng nhiệm vụ cốt truyện nhận được từ Polo (Gek) bên trong Space Anomaly. Chỉ cần nói chuyện với Polo và nhận các nhiệm vụ mới cho đến khi anh ta đưa nó ra, mặc dù thường thì nó sẽ là phần thưởng đầu tiên ngay trong nhiệm vụ đầu tiên.

No Man's Sky: Những điều bản cập nhật NEXT không cho bạn biết Phần cuối  5

Pass V2 & V3: Cả hai món này đều nằm bên trong "Manufacturing Facilities" hoặc bất kỳ trạm nào bị alien xâm chiếm. Bạn có thể xác định chúng bằng cách đặt Navigational Data vào một chiếc Signal Booster và sau đó trả lời những "câu đố" xuất hiện, nhưng bạn có thể sẽ phải khá vất vả trước khi những món Pass này thực sự rơi ra. Chúc các bạn may mắn.

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang