LMHT: LEC đang ép các tuyển thủ không thể rời khỏi tổ chức

Một lần nữa, các tuyển thủ không thể đến được với tổ chức mà họ mong muốn vì hợp đồng.

Mads “Broxah” Brock-Pedersen, cựu đi rừng của Fnatic Team Liquid đã tham gia thảo luận về việc "bỏ tù hợp đồng" trong LMHT, đặc biệt là khu vực LEC.

LEC 1
Broxah - một tuyển thủ khá quen với việc "giam lỏng hợp đồng"

Khi nhắc đến trường hợp của Marcin “Jankos” Jankowski trong một buổi livestream gần đây, Broxah cho biết đã có rất nhiều tuyển thủ không thể nào đến với đội tuyển mà họ mong muốn vì bản hợp đồng của họ quá cao. "Tôi thấy thật buồn... rất nhiều đội tuyển ở LEC đang ngăn cản việc chuyển nhượng tuyển thủ và về cơ bản, từ chối cơ hội của các tuyển thủ khi họ muốn chơi cho một đội nào đó."
Xem thêm: Karmine Corp đang chuẩn bị thăng hạng tại mùa giải LEC 2023

LMHT: LEC đang ép các tuyển thủ không thể rời khỏi tổ chức 2
Jankos đang không thể rời khỏi tổ chức vì phí chuyển nhượng quá cao

Đặc biệt, anh đã chỉ ra Jankos, ví dụ cụ thể trong mùa chuyển nhượng lần này. "Nếu bạn không thể tham gia vào một đội chỉ vì giá mua quá cao và không ai muốn có được anh ấy thì đó là một điều cực kì xấu hổ." Trong esports, không phải là không có việc này từng xảy ra. "Không phải loại chuyện này trước đây từng xảy ra, chỉ là không ai nói công khai về nó mà thôi. Giống như bản thân tôi đã từng chứng kiến và nghe nói về việc các tuyển thủ không thể có được bến đỗ mà họ muốn gia nhập, bởi vì đội mà họ đang kí hợp đồng từ chối cơ hội của các tuyển thủ này."

Xem thêm: LMHT: Rekkles rất có thể quay trở về Fnatic trong mùa giải 2023

LEC 3
LEC hiện đang có nhiều trường hợp tuyển thủ bị "giam lỏng"

Broxah cũng đưa ra những điều khoản mà G2 Esports từng đưa ra khi bán đi Luka “Perkz” Perković cho Cloud9, điều này gián tiếp ngăn chặn việc tuyển thủ người Croatia đến với Fnatic. Qua đó, Broxah chứng minh rằng đã từng có rất nhiều người lâm vào tình cảnh tương tự. Anh cũng tin rằng không có một tổ chức nào đủ điều kiện hoàn thành một đội hình không có điểm yếu vào năm sau. Như một lẽ dĩ nhiên, khoảng cách giữa LEC và LCS, hay đơn giản là giữa các đội tuyển sẽ ngày càng lan rộng trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang