Nhà tài trợ chính của TSM "dính chưởng" khiến người hâm mộ lo lắng

FTX - nhà tài trợ lớn nhất cho tổ chức esports của Bắc Mỹ đang gặp phải những vấn đề vô cùng nghiêm trọng về khả năng tài chính của mình.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã đạt được thỏa thuận tài trợ đặt tên với tổ chức esports TSM vào năm 2021 đã gần như được mua lại bởi đối thủ lớn nhất của nó, Binance. Tuy nhiên, thỏa thuận đã sụp đổ sau khi thông tin mới về tình hình tài chính của FTX được tiết lộ.

FTX lao đao 1

Người sáng lập ra Binance, ông Changpeng Zhao đã tuyên bố vào ngày 8 tháng 11 rằng công ty của ông sẽ "mua lại hoàn toàn ftx.com và giúp bù đắp tình trạng khó khăn về thanh khoản" với số tiền không được tiết lộ - một thỏa thuận sẽ mang hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hành tinh lại với nhau. Ông nói thêm rằng công ty của mình sẽ kiểm tra tài chính của FTX như một phần của quá trình đánh giá thẩm định và có thể "rút khỏi thỏa thuận bất kì lúc nào". Nhưng, sự thẩm định này đã cho thấy những vấn đề đáng kể với tình hình của FTX hiện tại.

FTX lao đao 2

Trong một bài tweet của mình, Binance nói rằng họ đã rút khỏi thỏa thuận do "các báo cáo tin tức liên quan đến việc xử lí sai quỹ của khách hàng và các cuộc điều tra cáo buộc của cơ quan Mỹ." Binance nói thêm: "Ban đầu, hi vọng của chúng tôi là có thể hỗ trợ khách hàng của FTX để cung cấp khả năng thanh khoản, nhưng các vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát và khả năng trả nợ của chúng tôi." Trong vài ngày qua, FTX được báo cáo rằng đã cố gắng đáp ứng một lượng lớn những yêu cầu rút tiền.

Tin tức về các vấn đề tài chính của FTX xuất hiện chưa đầy 18 tháng sau khi sàn giao dịch này đồng ý với thỏa thuận quyền đặt tên kéo dài 10 năm của họ với TSM, trị giá 210 triệu đô la Mỹ. Như một phần của thỏa thuận, các đội của TSM trong các tựa game khác nhau sẽ thi đấu dưới cái tên TSM FTX. Nhưng ngay sau đó, có thông tin tiết lộ rằng TSM sẽ không thể mang thêm tên FTX trên người trong các chương trình phát sóng của LMHT và Valorant do các điều khoản của Riot qui định về quan hệ đối tác với các sàn giao dịch tiền điện tử. Trong một diễn biễn đáng ngạc nhiên khác, LCS đã thông báo chỉ 2 tháng sau đó rằng họ đã đồng ý với thỏa thuận tài trợ kéo dài 7 năm của FTX để biến công ty này trở thành đối tác chính thức của giải đấu.

Xem thêm: CEO của TSM chính thức bị trừng phạt sau bê bối kéo dài tại công ty

FTX lao đao 3

Vào tháng 4 năm 2022, FTX đạt được thỏa thuận tài trợ 1 năm với trị giá 3,2 triệu đô la Mỹ cho tổ chức FURIA ở Brazil nhằm mở rộng thị trường. Vẫn chưa rõ liệu những khó khăn về tài chính của FTX sẽ ảnh hưởng tới các tổ chức esports mà họ tài trợ như thế nào, chưa kể đến thỏa thuận kéo dài 19 năm trị giá 135 triệu đô la Mỹ để đổi tên sân vận động Miami Heat thành FTX Arena.
Xem thêm: Cựu HLV của TSM chính thức bị cấm vĩnh viễn khỏi các tựa game của Riot

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang