Valorant: Review tổng quan map Fracture - Đổi mới lối chơi cho cả Defender lẫn Attacker

Sau nhiều đồn đoán cũng như những teaser của bản đồ mới, cuối cùng người hâm mộ của tựa game Valorant cũng đã có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ bản đồ sắp được ra mắt. Hãy cùng điểm qua map Fracture có gì đặc biệt và game thủ sẽ cần chú ý những gì trong map mới này.

Valorant: Review tổng quan map Fracture - Đổi mới lối chơi cho cả Defender lẫn Attacker
 

Với cái tên Fracture, bản đồ mới này có diện tích rộng hơn Breeze một chút nhưng lại phân thành nhiều khu nhỏ với các lối đi tương đối hẹp. Bị chia rẽ thành hai nửa sau một vụ nổ lò phản ứng, giờ đây Frature bị chia cắt địa hình thành hai nửa với hai khí hậu khác nhau: một bên xanh ngắt tươi tốt với cây cối rậm rạp, và bên còn lại thì khô cằn như một vùng hoang mạc.

 

Valorant: Review tổng quan map Fracture - Đổi mới lối chơi cho cả Defender lẫn Attacker 2

 

Vẫn theo đuổi phong cách thiết kế thiên về một bên, Fracture tỏ ra cực kì khó chịu cho phía Defender khi giờ đây họ sẽ bắt đầu ván đấu ở giữa bản đồ chứ không phải một phía như những bản đồ trước đây, điều này gây ra một sự khó khăn không hề nhỏ cho phe Defender có thể chia đội hình ra một cách hợp lí khi khả năng chiếm site đến từ Attacker là quá đa dạng.

 

Valorant: Review tổng quan map Fracture - Đổi mới lối chơi cho cả Defender lẫn Attacker 3

Một bản đồ khó nhằn dành cho phía Defender

 

Một điểm thú vị trong bản đồ này là người chơi sẽ có một đường dây cáp để có thể di chuyển giữa hai nửa bản đồ với tác dụng gần giống như cổng dịch chuyển trong map Bind. Với rất nhiều đường vào site cũng như rất nhiều góc kê trước, đây quả thực là một bản đồ “đập lô” đối với Defender khi có quá nhiều thứ để cân nhắc khi chọn lựa sẽ phòng thủ bên nào.

 

"cáp treo" trong bản đồ mới hứa hẹn sẽ mang tới những pha tấu hài đỉnh cao

 

Với việc mang tới một làn gió mới khi hai nửa bản đồ có phong cách riêng biệt, đây chắc hẳn sẽ là bài toán lật kèo giành cho các đội tuyển chuyên nghiệp nếu như họ nghiên cứu và tập luyện ở bản đồ này một cách hợp lí và tận dụng những con bài phù hợp. Có thể đây sẽ là nơi những Killjoy, Cypher hay Viper trở thành những con bài trọng yếu cho cả hai bên khi bộ kĩ năng của họ cho phép kiểm soát bản đồ cũng như thiết lập các tình huống setup cực kì tốt.

 

Valorant: Review tổng quan map Fracture - Đổi mới lối chơi cho cả Defender lẫn Attacker 4

 

Có thể nói, bản đồ này được sinh ra dành cho phe Attacker. Với rất nhiều những vị trí setup vào thẳng trong site cũng như việc hai site A và B cách nhau tương đối xa, việc retake của Defender trở nên cực kì khó khăn khi họ chia thành viên ra hai nơi khác nhau và bị mất người từ sớm. Đơn giản hơn, Attacker "đập lô" trong bản đồ này là một chuyện vô cùng bình thường khi khả năng tràn vào là cực kì lớn với rất nhiều hướng di chuyển. Defender ít nhất phải có 3-4 thành viên ở một site để có thể phòng thủ được hết đường vào nếu như không muốn một tình huống thua cuộc quá nhanh. Bên cạnh đó, việc thay đổi lối chơi nhanh hay chậm cũng cực kì tốt trong map thi đấu này khi hai site cách quá xa và thời gian di chuyển cũng tốn một lượng kha khá. Rất có thể tỉ lệ không cấm thì chọn của bản đồ này trong đấu trường chuyên nghiệp là 100% vì tính khó chịu vốn có của mình.

 

Valorant: Review tổng quan map Fracture - Đổi mới lối chơi cho cả Defender lẫn Attacker 5

 

Tóm lại, đây là một bản đồ có thể nói sẽ không dành cho những game thủ “tay bé” khi các góc kê cũng như khoảng trống di chuyển cực kì 50-50 khi diện tích của bản đồ này còn lớn hơn Breeze nữa. Cùng chiêm ngưỡng qua một số hình ảnh của bản đồ mới này nhé

 

Valorant: Review tổng quan map Fracture - Đổi mới lối chơi cho cả Defender lẫn Attacker 6

Site A với khu vực underheaven tương tự như map Haven

 

Valorant: Review tổng quan map Fracture - Đổi mới lối chơi cho cả Defender lẫn Attacker 7

Khung cảnh từng được Riot hé lộ trong Teaser

 

Valorant: Review tổng quan map Fracture - Đổi mới lối chơi cho cả Defender lẫn Attacker 8

Chảo vệ tinh trên đường vào site A

 

Valorant: Review tổng quan map Fracture - Đổi mới lối chơi cho cả Defender lẫn Attacker 9

Có tổng cộng 10 chỗ trong bản đồ sẽ xuất hiện những chú thú bông như này

 

Valorant: Review tổng quan map Fracture - Đổi mới lối chơi cho cả Defender lẫn Attacker 10

Toàn bộ map nhìn từ trên cao

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang