Cha đẻ của Sonic bị phát hiện giao dịch nội gián để ăn lời hơn 355 triệu đồng

Cha đẻ của Sonic mới đây đã phát hiện đã có hành vi giao dịch nội gián để thu về lợi nhuận lên đến hơn 355 triệu đồng

Yuji Naka được biết đến là cha đẻ của một trong những nhân vật  nổi tiếng bậc nhất làng game thế giới, chú nhím xanh SonicYuji Naka là một nhà làm game nổi tiếng và từng đạt được rất nhiều thành công trong suốt sự nghiệp của mình.

Cha đẻ của Sonic bị phát hiện giao dịch nội gián để ăn lời hơn 355 triệu đồng

Tuy nhiên trong những năm gần đây thì công việc làm ăn của ông lại không được thuận lợi cho lắm, hay thậm chí là tuột dốc không phanh. Đỉnh điểm là vào năm 2018, ông đã gia nhập vào Square Enix nhưng lại đột ngột rời đi sau dự án game di động Balan Wonderland. Ngay sau đó Yuji đã đâm đơn kiện Square Enix đã cố tình loại bỏ ông khỏi vị trí đọa diễn của game Balan Wonderland 6 tháng trước khi trò chơi này được phát hành.

Xem thêm: Hóa ra ý tưởng ban đầu của nhím Sonic không hẳn là ... một con nhím

Trong thời gian làm việc tại đây thì cũng là lúc mà ông biết được những thông tin về Dragon Quest Tact, một sản phẩm mà Square Enix đã hợp tác với Studio Aiming 

Cũng bởi vì lý này nên Yuji Naka đã lợi dụng vị trí của mình để có được những thông tin nội bộ, từ đó mua cổ phiếu của Aiming trước khi Studio này hợp tác với Square Enix. Sau hành động đó, Yuji Naka đã nhận được một khoản lợi nhuận lên đến 150.000 USD (hơn 355 triệu đồng) sau kh bán chúng sau đó. 

Cha đẻ của Sonic bị phát hiện giao dịch nội gián để ăn lời hơn 355 triệu đồng

Tất nhiên hành động này của Yuji là vi phạm về luật tài chính của Nhật Bản và ông đã nhanh chóng bị kết tội giao dịch nội gián. Hiện tại thì vẫn chưa biết được liệu hình phạt dành cho Yuji Naka là gì sau hành vi phạm pháp của mình. Không chỉ riêng Yuji Naka mà cả 2 cựu nhân việc khác của Square Enix là Taisuke Sasaki và Fumiaki Suzuki cũng đã bị bắt vì mua cổ phiếu của Aiming thông qua nguồn tin nội bộ. 

Xem thêm: Cộng đồng Sonic Frontiers và Genshin Impact nổ ra drama thao túng lượt bình chọn tại The Game Awards 2022

Hiện tại Square Enix cho biết rằng công ty sẽ sẵn sàng hợp tác với các nhà chức trách, đồng thời triển khai hệ thống chống giao dịch nội gian bên trong công ty. Vẫn chưa biết hệ thống của Square Enix sẽ có hiệu quả hay không, nhưng đây vẫn là một động thái đáng quan tâm để tránh việc các nhà phát triển sử dụng thông tin nội bộ nhằm thao túng thị trường chứng khoán của Nhật Bản.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang