Cốt truyện Little Nightmares 2 - Mono giải cứu Six và cuộc hành trình đến The Pale City

Khởi đầu cốt truyện của Little Nightmares 2 xoay quanh về chàng trai trẻ Mono cùng với sự xuất hiện của Six - Cô bé mặc áo mưa trong phần 1

Tóm Tắt nhanh cốt truyện Little Nightmares 2

Trở lại thế giới đầy kinh dị của Little Nightmaress 2, người chơi đang điều khiển Mono, 1 cậu trai đang bị kẹt trong thế giới vô cùng kì dị vốn đã bị bóp méo bởi tiếng động kỳ lạ tại 1 tòa tháp xa xôi đất liền.

Đi cùng với Mona là Six - Nhân vật chính của phần 1, và cô bé sẽ hướng dẫn cho Mono có thể khám phá những bí mật đen tối ẩn dấu trong ngọn hải đăng này. Cuộc hành trình hoàn toàn không dễ dàng và họ đã phải đối mặt với những cư dân đáng sợ tại thế giới này.

Cốt truyện chính của Little Nightmares 2 

Little Nightmares 2 khởi đầu với 1 cậu bé mang tên Mono luôn đội túi giấy trên đầu và che mặt của mình lại. Vừa bước vào game, Mono tìm thấy mình đang trong thế giới ảo giác với hành lang dài và cánh cửa với biểu tượng con mắt bí ẩn ở phía cuối con đường. Trước khi chạm được đến cánh cửa, Mono bị hút ra ngoài trở về thế giới thực tại qua chiếc tivi cũ kĩ ngoài bìa rừng.

Mono tiếp tục cuộc hành trình qua khu rừng già đầy cạm bẫy chết người và tìm đến một căn nhà cũ kĩ. Bỏ qua những hình nộm kì dị và hàng tá thịt thối rữa chẳng ai biết ở đâu ra, Mono bắt gặp một bé gái đang chơi với chiếc hộp nhạc nhỏ trong căn phòng đóng kín. Mono dùng rìu để mở đường cứu cô bé, tuy nhiên cô lại bỏ chạy ngay khi Mono tiếp cận cô. Nếu bạn vẫn chưa đoán được, bé gái này chính là Six – cô bé áo mưa vàng trong phần đầu tiên của Little Nightmares!

Mono đuổi theo Six lên lầu và cả hai cùng hợp tác để tìm đường thoát khỏi căn nhà này. Cuối cùng, Mono và Six cũng đụng độ chủ nhà – một tên thợ săn hung hăng với một chiếc túi che kín mặt. Tên thợ săn bắt đầu truy đuổi cả hai với cây shotgun và bắn điên loạn, cho đến khi Mono và Six bị kẹt trong một nhà kho nhỏ gần đó. Cả hai cùng sử dụng khẩu shotgun có sẵn tại đây và kết liễu tên thợ săn đang chuẩn bị phá cửa xông vào trong.

Mono và Six dùng một cánh cửa gãy làm bè và trôi qua vùng nước và trôi dạt vào Pale City. Đây là nơi được bao phủ bởi sương mù và mưa rải rác liên tục cùng với những chiếc tivi cũ.

Cả hai bắt đầu đi vào một tòa nhà cũ kĩ – và bất ngờ đây lại là một trường học với những sinh vật đáng sợ đang lảng vảng đầy rẫy ở đây. Những đứa trẻ ở đây hoàn toàn khác với Six và Mono, chúng chỉ là những con búp bê sống với đầu làm bằng sứ với tên gọi là The Bullies (kẻ bắt nạt). Toàn khu trường học này được quản lý bởi The Teacher – một cô giáo già với khả năng kéo cổ dài để quản lý và bắt những học sinh hư hỏng trong trường. Sau khi Six bị Bullies bắt, Mono giả dạng làm một trong các Bullies và giải cứu Six ra khỏi lớp học của The Teacher. Suýt soát bị bà cô già bắt, cả hai may mắn chạy thoát khỏi khu trường học này và tiến vào các con hẻm nhỏ vào thành phố.

Kết quả hình ảnh cho Little Nightmare II teacher

Trên đường vào thành phố, trời bắt đầu đổ mưa. Trong một hố nước nhỏ, Six tìm thấy chiếc áo mưa vàng đặc trưng của cô và mặc nó lần đầu tiên trong game.

Mono và Six tiếp tục vào một khu vực bệnh viện tối mù mờ, nhưng may mắn tìm được một chiếc đèn pin trên mặt đất – và cũng là vũ khí duy nhất của cả 2 với các quái vật ở đây. Trong bệnh viện đầy rẫy các quái vật hình nộm người chỉ chịu đứng yên khi bị ánh sáng chiếu vào, cả hai tìm đường xuống các tầng dưới và xui xẻo đụng độ một tên quái vật khổng lồ tạm gọi là The Doctor (Bác Sĩ). Với khả năng leo trên tầng nhà và tứ chi dài bất thường như nhện, cả hai bị hắn truy đuổi đến tầng hầm của khu bệnh viện và lừa hắn vào lò hỏa thiêu để kết thúc nghiệp bác sĩ của hắn.

Kết quả hình ảnh cho Little Nightmare II doctor

Sau đó, Mono và Six đã đi vào trung tâm của Pale City và họ phát hiện ra Tháp Tín Hiệu và đây cũng là nơi phát ra sóng truyền dẫn để kiểm soát cư dân của Pale city. Những người nào tập trung chăm chú vào xem truyền hình này sẽ khiến cho gương mặt của họ bị biến dạng kèm theo đó là 1 tâm trí ngu muội méo mó không bình thường. Dù không tấn công Six và Mono, các The Viewers này luôn bị thu hút vào các Tv hoặc tiến về gần hơn với The Signal Tower để được gần nó hơn – đến mức từng người một đều leo lên sân thượng và tự nhảy xuống đất tự vẫn.

Trước đó, Mono đã bị dẫn dụ qua nhiều chiếc TV khác nhau và chuẩn bị chạm được cánh cửa với con mắt kì ảo cuối hành lang đều bị Six kéo ra trở về thực tại. Tuy nhiên, một chiếc TV ở gần khu The Signal Tower đã cho phép Mono mở được cánh cửa này và hối hận khi tìm ra một bí mật phía sau sức mạnh của The Signal Tower này.

Một thực thể dưới hình dạng đen cao kều và ốm nhom y như Slender Man được gọi là The Thin Man bước ra khỏi cánh cửa này và trở thành một ác mộng ngoài thế giới thực. The Thin Man rượt đuổi Mono và Six qua nhiều thế giới TV khác nhau và bắt được Six trên đường đi. Mono tiếp tục chạy trốn cho đến khi bị dồn đường cùng ở một con đường đen tối và đối mặt với The Thin Man. Six cởi bỏ chiếc túi che mặt và chiến đấu với hắn.

Với sức mạnh ra vào sóng truyền hình trước đó, Mono phát hiện rằng mình có cùng sức mạnh với The Thin Man để chống lại hắn, thậm chí áp đảo và lấn át The Thin Man khiến hắn tan biến. Nắm được sức mạnh này, Mono bóp méo không gian và “kéo” The Signal Tower ngay trước mặt mình để tiến vào trong giải cứu Six.

Trong The Signal Tower là một thế giới với màu hồng kì lạ, cứ như các luật về thời gian và không gian đều không có tác dụng trong khoảng không tại đây. Sau khi lùng sục nhiều nơi khác nhau, Mono bất ngờ tìm thấy Six nhưng đang ở dạng trưởng thành với tay chân đều dài bất thường và ôm chầm lấy hộp nhạc như lúc đầu Mono tìm thấy cô. Khi phát hiện được chiếc hộp là thứ biến đổi Six kì quái, Mono phá hủy nó và Six trở lại bình thường.

Kết quả hình ảnh cho thin man little nightmares 2

Kết quả hình ảnh cho six boss little nightmare

Khi cả hai chạy thoát, The Signal Tower bắt đầu sụp đổ và lộ diện nguyên hình là một sinh vật với hàng vạn con mắt và thịt bao đầy không gian này. Mono và Six chạy thoát đến cuối con đường với chiếc TV để trở lại thế giới thực, tuy nhiên Mono không chạy kịp và bám víu vào tay Six ở vực sâu. Rõ ràng có thể kéo Mono lên, tuy nhiên Six lại rút tay của mình và hất văng Mono xuống vực thẳm đen tối.

Mono rơi xuống phần thịt và mắt của sinh vật an toàn, tuy nhiên bị rượt đuổi trong vô vọng và hướng đến một chiếc ghế lẻ loi giữa đám sinh vật gớm ghiếc này. Không còn nơi nào để đi, Mono ngồi yên trên ghế và khoảng không xung quanh bắt đầu biến đổi như một căn phòng bình thường, thời gian trôi nhanh hơn và Mono dần trưởng thành và hiện hình trở thành The Thin Man. Căn phòng đóng cửa lại và lộ diện cánh cửa với biểu tượng con mắt đầu game.

Trong kết thúc ẩn cuối game, Six thoát ra khỏi TV an toàn và được chào đón bởi chính phiên bản bóng đen/glitch của bản thân mình. Bóng đen nhìn xuống chiếc poster quảng cáo của The Maw, mời gọi Six đến đây và tiếp theo đó là tiếng đói bụng quen thuộc của Six, báo hiệu cho cơn đói không thể thỏa mãn của cô và cũng là khởi đầu của phần game Little Nightmares đầu tiên.

Giải thích các giả thiết, nhân vật và bí ẩn trong Little Nightmaress 2

Sức mạnh của The Thin Man là gì?

The Thin Man dường như sở hữu sức mạnh chi phối sóng truyền hình khi hắn có thể đi xuyên qua không gian của các màn hình Tv và phát sóng điều khiển các dân cư của Pale City. Đối với các tác hại khác lên The Viewers như mất đi khuôn mặt, cảm xúc và có tính cách vô cùng méo mó đáng sợ…có thể là tác động phụ từ chính sinh vật một mắt bao quanh The Signal Tower – và sinh vật này sử dụng chính The Thin Man để truyền sức mạnh bóp méo của mình đến với mọi người qua hệ thống TV.

Nhiều người cho rằng, Pale City chỉ là phần nhỏ và sức ảnh hưởng của The Thin Man đã lan rộng và toàn thế giới và lúc này The Lady (Con boss cuối ở phần 1) đã lên The Maw để trốn khỏi đại lục (Nơi đã trở nên hỗn loạn vì sức ảnh hưởng của The Thin Man).

Mono và The Thin Man là 1?

The Thin Man và Mono có vẻ có 1 sự liên kết với nhau trong 1 vòng lặp thời gian. Theo đó, Sau khi Mono bị Six phản bội và bỏ lại trong tòa tháp. Lúc này Mono đã tập trung sự phẩn uất của bản thân vào sâu bên trong và từ từ biến bản thân thành 1 kẻ quái dị và cao ráo, đó chính là Thin Man.

Thin Man tung hết tất cả những cảm xúc méo mó đến từ nỗi căm hận vì bị Six phản bội lan tỏa ra toàn bộ các tivi xung quanh tòa tháp làm cho toàn bộ thành phố Pale City trở nên biến dị. Sau đó, The Thin Man liền nhận ra là thời gian và không gian bên trong Tòa tháp phát sóng là hoàn toàn tự do, do đó The Thin Man đã sử dụng tivi để quay ngược thời gian tác động vào hắn thời còn trẻ đó chính là Mono để ngăn chặn không cho Mono đến tòa tháp.

Hắn phát ra các làn sóng quỷ dị biến thành phố xung quanh thành ma quỷ để không cho Mono đi tới tòa tháp và tránh cho lịch sử lặp lại nhưng vì sức mạnh của hắn cho dù như thế nào vẫn không thể bằng bản thể lúc trẻ của mình và do đó những thứ hắn tung ra không thể ngăn cản được Mono và điều đó tạo nên 1 vòng lặp thời gian vô tận.

Six cứu Mono hay hại Mono?

Ai đã từng chơi qua Little Nightmaress phần đầu đều biết Six sẽ sẵn sàng làm mọi thứ để sống sót và thỏa mãn cơn đói của mình. Nhiều giả thiết cho rằng Six đã biết trước cơn đói của mình nên quyết định bỏ Mono và chạy thoát để cứu cậu bé khỏi bị mình ăn mất.

Tuy nhiên, giả thiết này khá sai lệch với tính chất thực của Six – một cô bé ích kỉ trước cuộc sống và sự an toàn của mình. Ngoài ra, một điểm quan trọng ít người để ý nhất là từ đầu game đến khi Six bị The Thin Man bắt đi, Mono đều đeo bao giấy trên đầu và che mặt của mình. Chỉ đến khi chiến đấu với The Thin Man thì Mono mới quyết định gỡ mặt nạ ra. Và khi chụp lấy tay của Mono ở cuối game, đây mới chính là thời điểm duy nhất Six nhìn thấy mặt của Mono lần đầu tiên. Có thể Six đã thấy Mono chính là The Thin Man, cô bé mới quyết định phản bội Mono và hãm hại cậu bé.

Little Nightmaress 2 là lời giải thích cho cơn đói của Six

Bạn có thể thấy xuyên suốt chuyến đi của Six ở Little Nightmaress 2, cô bé không hề cảm thấy đói cho đến khi kết thúc game – so với phần 1 khi chỉ qua mỗi khu nhỏ thì cô liền đói ngay lập tức.

Một số giả thiết cho rằng chính sinh vật một mắt tạo nên The Signal Tower đều cho mỗi người một “sức mạnh” hoặc “lời nguyền” riêng khi tác động đến các sinh vật của mình. Đối với Mono, do là vòng lặp nên cậu có thể đã có sức mạnh sóng truyền hình từ khi chui vào chiếc TV lần đầu tiên. Đối với Six, cô nhận được một lời nguyền là cơn đói không bao giờ chấm dứt và phải liên tục ăn hoặc hút sinh lực của những sinh vật khác.

Trên thực tế, Little Nightmaress vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa thể có câu trả lời chính xác hoặc rõ ràng – trừ khi nhà phát hành quyết định giải quyết trong các phần mở rộng DLC ở tương lai. Vì vậy, hãy cùng chờ xem liệu Little Nightmaress sẽ được tiếp tục mở rộng và giải quyết hết bí mật như các fan hâm mộ mong đợi không nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang