Nối tiếp xu hướng game NBA, phiên bản 2K24 vừa ra mắt đã mang về thành quả không ai muốn

Vừa ra mắt vào đầu tháng 9 này, NBA 2K24 đã nhanh chóng nhập hội với hai phần trước đó, tiếp tục xu hướng bị đánh giá cực thấp trên Steam

NBA 2K24 là phần game mới nhất trong thương hiệu game bóng rổ ra mắt thường niên, vừa phát hành vào đầu tháng 9 này, nhưng vì vô số các vấn đề khác nhau, nó gần như không thể so sánh với những game NBA hay nhất, như NBA 2K11 và NBA 2K16. Hiện tại, game nhận được 3,355 đánh giá trên Steam, với 2,995 trong số đó là tiêu cực (848 đánh giá nằm trong nhóm "Overwhelming Negative"). Chỉ bấy nhiêu là quá đủ để biến nó thành trò chơi bị đánh giá tệ thứ nhì mọi thời đại trên Steam, tính theo danh mục Hall of Shame của Steam250.

Nối tiếp xu hướng game NBA, phiên bản 2K24 vừa ra mắt đã mang về thành quả không ai muốn

Có rất nhiều lý do vì sao trò chơi này bị chỉ trích nặng nề đến vậy, bao gồm cả việc ra mắt hằng năm mà hầu như chẳng có mấy sự cải tiến. Nhưng hai yếu tố nổi bật nhất chắc chắn là Microtransactions và bản port lên PC cực tệ. Không quá khó để tìm ra những chỉ trích của người hâm mộ về mức độ "làm tiền" từ trò chơi này, khi rất nhiều game thủ cảm thấy bị buộc phải chi nhiều tiền hơn cho một trò chơi 60 đô-la. Vấn đề còn lại là, bất kể cỗ máy PC có mạnh đến mức nào, người dùng cũng không thể có được phiên bản tốt nhất, vốn chỉ phát hành trên PS5 và Xbox Series X.

Nối tiếp xu hướng game NBA, phiên bản 2K24 vừa ra mắt đã mang về thành quả không ai muốn 2

Trò chơi duy nhất thấp điểm hơn cả NBA 2K24 chính là Overwatch 2 của Blizzard, với hơn 183,000 đánh giá ở thời điểm hiện tại, Overwatch 2 chỉ đạt được khoảng 10% điểm số tích cực trên Steam, và thấp hơn NBA 2K24 một chút. Một vài lý do có thể kể đến là sự thiếu sáng tạo so với bản tiền nhiệm, cùng những phương pháp kiếm tiền quá mức chịu đựng, ngay cả khi Overwatch 2 phát hành hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Game thủ Overwatch 2 ước ao tính năng gây tranh cãi nhất của Overwatch cũ quay trở lại

Nối tiếp xu hướng game NBA, phiên bản 2K24 vừa ra mắt đã mang về thành quả không ai muốn 3

Với những người thực sự muốn trải nghiệm NBA 2K24, có lẽ PS5 hoặc Xbox Series X mới có thể mang lại một trải nghiệm xứng đáng. Đó là chưa kể phiên bản trên hai hệ máy console này còn có tính năng chơi chéo nền tảng, điều mà cả phiên bản PC, PS4 lẫn Xbox One đều không có.

NBA 2K24 hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang