Cảnh sát tóm gọn băng nhóm chuyên dùng AI để hack VALORANT

Mới đây thì cảnh sát đã phối hợp với Tencent để tóm gọn một băng nhóm chuyên sử dụng AI để gian lận trong trò chơi Valorant

Vừa qua thì cảnh sát Trung Quốc đã chính thức tóm gọn 10 cá nhân đang có hành vi phân phối phần mềm gian lận trong những trò chơi điện tử. Đây cũng chính là hành vi vi phạm một trong những chính sách tiên phong trong việc trấn áp gian lận bằng AI của Tencent tại đất nước tỷ dân. Được biết trong đợt tập kích này, cảnh sát đã thu được một lượng lớn thiết bị được sử dụng cho trò chơi Valorant - một trong những sản phẩm game bắn súng trọng điểm của Riot Games

Xem thêm: Rò rỉ mới nhất về Valorant Mobile khiến người chơi trên PC phải ghen tị vì một tính năng

Cảnh sát tóm gọn băng nhóm chuyên dùng AI để hack VALORANT

Được biết đợt tập kích này là kết quả của một cuộc điều tra kéo dài hơn 1 tháng trời của cơ quan thực thi pháp luật địa phương và Tencent. Những đối tượng bị bắt giữ đã từng có những hành vi giao dịch, trao đổi những phần mềm gian lận với giá trị lên đến 30 triệu NDT (hơn 100 tỷ đồng). Tính cho đến  ngày 22/09 thì các nghi phạm đã chính thức thú nhận hành vi phạm tội của bản thân.

Theo như công bố, đã có 20 cảnh sát phối hợp thực hiện đột kích vào nhiều địa điểm tại Chiết Giang, Trùng Khánh và nhiều tỉnh khác tại Trung Quốc. Kết quả là họ thành công bắt giữ 10 đối tượng, trong đó có 2 người chịu trách nhiệm phát triển phần mềm và 8 vệ sĩ. Tại nơi điều tra, cảnh sát phát hiện hơn 17 máy tính, 11 điện thoại di động, các mã nguồn và các linh kiện phần cứng khác cũng đã bị tịch thu.

Cảnh sát tóm gọn băng nhóm chuyên dùng AI để hack VALORANT

Đây là một trong những biện pháp cứng rắng của Tencent trong việc hỗ trợ Riot Games giảm vấn nạn hack/cheat trong trò chơi Valorant của mình, điển hình nhất chính là sự xuất hiện của hệ thống Vanguard có khả năng kết thúc trò chơi ngay lập tức nếu như phát hiện kẻ gian. Tuy nhiên một số cá nhân vẫn có thể vượt qua được rào cản này thông quan sự hỗ trợ của AI, nguyên do là vì nhóm công cụ này thường được chạy bên ngoài hệ điều hành, từ đó những chương trình bảo vệ thông thường dường như không thể nào phát hiện ra được.

Xem thêm: Nữ tuyển thủ Valorant bị từ chối đấu tập bởi nhiều đội tuyển vì "không muốn chơi với nữ"

Cảnh sát tóm gọn băng nhóm chuyên dùng AI để hack VALORANT

Nếu chỉ tính riêng tại Trung Quốc, đã có hơn 770 công cụ gian lận được phát hiện trong tháng qua. Ngoài ra hồ sơ chính thức của Riot Games đã xác nhận rằng đã cấm hơn 39.000 tài khoản, kèm theo đó là hơn 10.000 máy tính có dấu hiệu nghi vấn gian lận.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang