Sốc trước cáo buộc Riot Games không cho phép nhân viên nữ đăng tải hình áo tắm lên mạng

Riot Games đang đứng trước những cáo buộc liên quan đến "tiêu chuẩn kép" của bản thân khi không cho phép nhân viên nữ của mình đăng tải những hình ảnh mặc áo tắm gợi cảm lên mạng xã hội

Không chỉ LMHT là những tựa game Esports nói chung hiện nay đang có sự xuất hiện của rất nhiều những nhân vật nữ, được xây dựng trên tiêu chí đó là ngoại hình có đường cong chuẩn chỉnh, gương mặt xinh đẹp cũng như là có một phong cách ăn mặc phóng khoáng, gợi cảm. Thậm chí ngoài những nhân vật của game ra thì cả những NPC cũng được các hãng game thiết kế theo các tiêu chí này để thu hút sự quan tâm của game thủ.

Nguyên do cho việc này được các nhà thiết kế chia sẻ rằng những game thủ nam rất dễ bị ấn tượng với những tạo hình nhân vật nữ có ngoại hình xinh đẹp. Về sau cũng xuất hiện không ít những game thủ nữ bày tỏ quan điểm rằng họ cũng cảm thấy rất thích những nhan vật có thiết kế gợi cảm như thế.

Xem thêm: Riot Games chấp nhận khoản bồi thường hơn 100 triệu USD sau bê bối phân biệt đối xử

Nếu chỉ nói riêng về LMHT thôi thì người không thể nào phủ nhận được rằng trò chơi này không hế thiếu sự xuất hiện của một loạt những vị tướng nữ được thiết kế với ngoại hình xinhh đẹp, thậm chí có một số vị tướng có tạo hình cực kì sexy như Miss Fortune, Caitlyn, Lux, Janna…Không những thế, những trang phục dành cho các vị tướng này cũng được thiết kế với mục đích đó là tôn lên những đường cong hình thể của họ, một số trang phục có thể kể đến bao gồm Miss Fortune Nữ Thần Không Gian, Caitlyn Tiệc Bể Bơi, Lux Thập Đại Nguyên Tố

Riot Games không cho phép nhân viên nữ đăng tải hình áo tắm lên mạng

Tuy nhiên mới đây thì Riot Games lại bị chính những nhân viên nữ của mình lên tiếng tố cáo về một nghịch lý đã tồn tại ngay bên trong nội bộ của công ty từ khá lâu rồi. Cụ thể thì Riot Lydia - một kỹ sư phần mềm đang hoạt động trong dự án game Valorant đã lên tiếng cho rằng nếu Riot phát hiện một nữ nhiên viên của họ đăng tải những bức ảnh mặc đồ bơi thì sẽ bị ban hành chính nhân sự của công ty phàn nàn, đồng thời yêu cầu xóa nó đi.

Trong khi đó sẽ không phải là lạ khi mà nhiều nhân viên mặc những chiếc áo thun in hình các vị tướng nữ trong bộ trang phục Tiệc Bể Bơi đi xung quanh khu vực văn phòng. Thậm chí Riot Games còn có hẳn một điều luật để ngăn cán các nhân viên nữ của mình có ý định than phiền về vấn đề này.

Riot Games không cho phép nhân viên nữ đăng tải hình áo tắm lên mạng

Sau khi câu chuyện này được đăng tải trên các trang MXH như Twitter hay Reddit đã thu hút được hàng nghìn lượt tương tác từ cộng đồng LMHT, với rất nhiều những bình luận thể hiện sự bức xúc của game thủ với "tiêu chuẩn kép" mà Riot Games đặt ra. Một số người còn khẳng định rằng đây chính là biểu hiện của một môi trường làm việc độc hại của ngành công nghiệp game.

Xem thêm: LMHT: Riot Games xác định thời điểm Udyr làm lại được ra mắt, ngày ấy đã đến rất gần

Một số bình luận đáng chú ý từ cộng đồng như sau:

  • Họ tạo ra các trang phục Tiệc Bể Bơi, trang phục bãi biển cho mùa hè để kiếm tiền. Rồi họ cấm nhân viên đăng ảnh đồ bơi???
  • Hay giờ bạn có thể in ảnh bikini của mình lên áo thun rồi bán nó bên ngoài campus của Riot đi?
  • “Có luật đặt ra để ngăn bạn phàn nàn về các điều này”. Cái gì cơ???

Có thể thấy được rằng đã từ khá lâu rồi thì những nhân viên nữ làm việc trong ngành công nghiệp game đã phải chịu rất nhiều những thiệt thòi so với đồng nghiệp là nam giới và Riot Games cũng không phải là một ngoại lệ. Hiện tại Riot Games vẫn chưa có bất kì động thái giải thích về sự việc này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Breakers: Unlock The World - Cha đẻ của Black Desert chuẩn bị ra mắt thêm một game "đối địch" Genshin Impact mới

Breakers: Unlock The World - Cha đẻ của Black Desert chuẩn bị ra mắt thêm một game "đối địch" Genshin Impact mới

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với phong cách thế giới mở mang đậm chất anime Nhật Bản, tựa game Breakers: Unlock The World đã chính thức ra mắt trailer gameplay đầu tiên trước sự ủng hộ và mong đợi từ cộng đồng game thủ trước sản phẩm mới của nhà phát triển game nổi tiếng này.

Game Online
Lên đầu trang