The Elder Scrolls Online cũng tham gia Black Friday, nhưng bị cộng đồng game thủ lên án vì điều này

Lễ Tạ Ơn tại Tamriel dường như không được yên bình lắm, khi cộng đồng game thủ The Elder Scrolls Online bày tỏ sự phẫn nộ với gói sản phẩm Black Fredas Special

Những ngày gần đây, cộng đồng game thủ The Elder Scrolls Online có khá nhiều lý do để khó chịu với trò chơi. Từ màn ra mắt thảm họa của bản cập nhật 35, và mới nhất là sự kiện Black Friday Special gây hiểu nhầm trong cửa hàng Crown Store của game, tất cả dường như đang làm tăng thêm sự chia rẽ giữa đội ngũ phát triển và người chơi. Việc mua bán bằng tiền mặt trong game bắt đầu nổi lên từ khi game chuyển đổi sang hình thức kết hợp giữa chơi miễn phí và thu phí, bắt nguồn từ Star Wars: The Old Republic.

The Elder Scrolls Online cũng tham gia Black Friday, nhưng bị cộng đồng game thủ lên án vì điều này

Mặc dù gói sản phẩm Black Friday Special trong Crown Store chủ yếu là trang phục, các game thủ dường như chưa bao giờ hài lòng với cách thức tối ưu hóa lợi nhuận của ZeniMax Online Studios. Từ vòng quay tháng, đến các hòm đồ độc quyền, hay thậm chí tràn ngập trong cửa hàng trò chơi những vật dụng tiện lợi vô dụng mang ý nghĩa dụ dỗ người chơi mới mua chúng, rất nhiều game thủ kì cựu cho rằng The Elder Scrolls Online không hẳn là một trò chơi thân thiện với người tiêu dùng. Và chương trình khuyến mãi Black Friday Special mới đây đã khiến mọi thứ bùng nổ.

The Elder Scrolls Online cũng tham gia Black Friday, nhưng bị cộng đồng game thủ lên án vì điều này 2'

Chương trình khuyến mãi đặc biệt này cung cấp cho người chơi một con nai sừng tấm đổi màu độc quyền, 10 cuộn giấy kinh nghiệm, 20 Riding Lesson, 10 món đồ tăng cường, 10 viên Soul Gem, và 50 bình máu - tất cả với giá chỉ 16 đô-la, mà được cho là có giá gốc đến 69 đô-la. Không mất quá nhiều thời gian để game thủ The Elder Scrolls Online mở món quà này ra rồi chia sẻ sự phẫn nộ của họ trên Reddit, mở màn với bài đăng của rolyat. Với bất kì ai muốn biết giá trị thật của những món hàng này, có lẽ phần lớn đều sẽ cảm thấy thất vọng.

The Elder Scrolls Online cũng tham gia Black Friday, nhưng bị cộng đồng game thủ lên án vì điều này 3

Năm mươi bình máu Tri-Restoration là thứ có thể nhận được thông qua phần thưởng đăng nhập mỗi ngày. Soul Gem có thể mua được qua một dòng kỹ năng áp dụng cho mọi người chơi. Các món ăn Crown Fortifying cung cấp một bùa buff 3 chỉ số trong khoảng 2 giờ chơi. Hơn thế nữa, những thứ còn lại cũng không quá khó để kiếm.

Các bài học cưỡi ngựa trong The Elder Scrolls Online có giới hạn thời gian, với mỗi ngày được học một bài học, hoặc không sẽ phải tốn khá nhiều vàng. Các cuộn giấy kinh nghiệm có thể hữu dụng để lên cấp nhanh, nhưng cũng có thể sở hữu thông qua việc chơi game.

The Elder Scrolls Online cũng tham gia Black Friday, nhưng bị cộng đồng game thủ lên án vì điều này 4

Gần như chỉ còn mỗi con nai sừng tấm là thứ có giá trị nhất, do đó, không quá khó hiểu khi những game thủ lâu năm trong The Elder Scrolls Online cảm thấy bực tức. Có lẽ sau màn ra mắt thảm họa của bản cập nhật Firesong, lẽ ra The Elder Scrolls Online nên có một động thái sửa sai mạnh mẽ hơn, thay vì cố gắng bán thêm đồ với giá trị khá thấp.

Nếu tiếp tục thế này, ngày mà The Elder Scrolls Online đóng cửa có lẽ không còn quá xa. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Fan nháo nhào với spoiler kết thúc của One Piece: Im-sama và Joyboy là anh em - Luffy quay về quá khứ?

Fan nháo nhào với spoiler kết thúc của One Piece: Im-sama và Joyboy là anh em - Luffy quay về quá khứ?

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thông tin spoiler kết thúc của One Piece sau đây tuy chưa rõ độ xác thực nhưng đã khiến cộng đồng fan OP toàn cầu vô cùng ngỡ ngàng bởi sự điên rồ và sức hấp dẫn của nó: Im-sama và Joyboy là anh em, Akainu gia nhập hải quân là vì [SPOILER], Luffy quay về quá khứ và xóa bỏ Trái Ác Quỷ cùng vô vàn những thông tin "ảo ma" khác!

Giải trí
Lên đầu trang