Valorant: Cypher - Con cưng của mọi nhà chuẩn bị ăn Nerf nặng nề với tỉ lệ chọn gần 100%

Từ game thủ chuyên nghiệp đến thông thường, Cypher luôn là agent cực mạnh ở cả khả năng tấn công, phòng ngự lẫn dò thám địa hình. Sau khi xử lý xong Sage và Breach, giờ đã đến lượt Cypher ăn nerf ngập mặt trong bản cập nhật tiếp theo.

Valorant: Cypher - Con cưng của mọi nhà chuẩn bị ăn Nerf nặng nề với tỉ lệ chọn gần 100%

Theo trưởng nhóm thiết kế nhân vật của Valorant, Ryan Scott (Morello) đã chia sẻ về tình hình chung của meta hiện nay của Valorant. Theo đó, giải đấu Pax Arena Invitational mới đây đã có sự góp mặt "quá nhiều" của Cyper với tổng cộng 92% tỉ lệ chọn và 40% tỉ lệ thắng chỉ trong giải đấu chuyên nghiệp này. Đội nhà cân bằng sức mạnh agent đã bắt đầu chú ý đến anh chàng điệp viên này nhiều hơn.

Valorant: Cypher - Con cưng của mọi nhà chuẩn bị ăn Nerf nặng nề với tỉ lệ chọn gần 100% 2

Hiện tại , các nhà phát triển nhân vật của Valorant đang dồn hết nguồn lực của họ để có thể cân bằng Sage và Breach . Một agent hiện đang là meta có tỉ lệ chọn gần như là 100% ngược lại Breach là agent thường xuyên bị ghẻ lạnh bởi bộ kỹ năng tuy không quá khó hiểu nhưng cần người chơi phải luôn canh thời gian chính xác và cho ra kết quả như mong muốn.

Valorant: Cypher - Con cưng của mọi nhà chuẩn bị ăn Nerf nặng nề với tỉ lệ chọn gần 100% 3

Với chia sẻ như vậy, chắc chắn Cypher cũng sẽ sớm bị nerf bớt sức mạnh kĩ năng hoặc khả năng kiểm soát bản đồ khá bá đạo (và dễ bug) của anh để các agent khác được sử dụng nhiều hơn - đặc biệt là Sova với khả năng trinh thám tương tự nhưng trên thực tế lại không ai sử dụng.

Có vẻ như Riot Games đã bắt đầu đi về lại lối mòn cân bằng nhân vật tương tự như LMHT khi các agent dùng trong giải đấu chuyên nghiệp và chơi game thông thường không thể nào cân bằng được hoặc sẽ tốn rất nhiều thời gian mới thật sự ổn định meta.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang